Connect with us

What The Fact

สยาม..ตามท้องเรื่อง การ์ตูนแก๊กสั้นที่นำเสนอแบบไทยๆ แต่ฮาระดับอินเตอร์ !! (WEBTOON)

Published

on

วันนี้จะเอาการ์ตูนจาก “เว็บตูน” มานำเขียนรีวิวให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันอีกตามเคย คราวนี้มาแนวไทย แบบเห็นภาพครั้งแรกผมรู้สึกก่อนเลยว่าไทยจริงๆ (ฮา) ก็นึกว่าจะเป็นการ์ตูนที่น่าเบื่อคงไม่มีอะไรหรอกมั้ง แต่พออ่านไปสักตอนเท่านั้นแหละ มันอินเตอร์มากๆ เลยแกรรรรร !! ก็เลยทนไม่ไหวละ ขอมาเขียนรีวิวกันซะเลยกับ สยาม..ตามท้องเรื่อง

  • ชื่อเรื่อง สยาม..ตามท้องเรื่อง
  • คนเขียน ชายเหยิน (CHAI YEARN)
  • อ่านได้ที่ เว็บตูน (WEBTOON)
  • วันที่อัพ พฤหัสบดี, ศุกร์, เสาร์, อาทิตย์
  • เรตติ้งปัจจุบัน 9.73
  • ปัจจุบันมี 51 ตอน

แนะนำตัวละครหลักๆ

ถึงจะเป็นการ์ตูนแก๊กสั้นๆ ที่จบในตอนแต่ทว่าเรื่องนี้เองก็มีตัวละครหลักๆ นะครับผม ซึ่งจะแล้วแต่ตอนว่าใครจะเป็นคนถูกนำมาเล่าเรื่อง และก็ยังโชคดีของผมอีก ที่เค้ามีเขียนแนะนำตัวละครไว้เรียบร้อยแล้ว (ผมจะได้ไม่ต้องเขียนเอง ฮ่าๆ) เอาเป็นว่าก่อนจะอ่านรีวิวเนื้อเรื่องต่างๆ ผมจะขอให้ทุกคนได้ไปรู้จักกับตัวละครตามรูปกันก่อนเลยละกันนนนนน !!


เนื้อเรื่องที่การ์ตูนนำเสนอ

มาด้วยลายเส้นที่ไทยขนาดนี้แล้ว เนื้อหาคงไม่พ้นเรื่องไทยๆ แน่นอน สิ่งที่การ์ตูนเรื่องนี้มักจะนำเสนอมาให้เราอ่านกันส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องที่คนไทยมักจะทำในชีวิตประจำวันกันเป็นประจำอยู่แล้ว กระแสดังๆ ที่มักจะเป็นประเด็นการพูดถึงในโลกออนไลน์เองการ์ตูนเรื่องนี้ก็ไม่เคยพลาดที่จะนำมาเขียนแซว อย่างในรูปข้างบนก็แซวข่าวสมัยก่อนที่เคยเป็นกระแส กับวลีเด็ดกับคำว่า “กราบรถกู” โดยที่แต่ละมุขก็จะจบในตอนเลยไม่รู้จะอธิบายเรื่องเนื้อเรื่องอย่างไรดี เอาเป็นว่าไปลองดูตัวอย่างที่ผมเอามาให้ลองอ่านกันสักตอนละกัน เพื่อนๆ จะเห็นภาพกันแบบชัดๆ ไปเลย

อย่างแก๊กนี้เป็นแก๊กที่ขยี้ใจหนุ่มๆ อย่างผมมาก เพราะผมเองก็เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกันเอาจริง (ฮา) ทุกวันที่ 14 ก.พ วันแห่งความรักหรือวันที่หนุ่มๆ อย่างเราจะต้องไปโชว์ป๋าเลี้ยงสาวๆ ทั้งที่สภาพตังในกระเป๋าก็ยังร่อแร่ เห้อออ โดนใจแท้…


รีวิวความรู้สึกหลังอ่านจบ

ชอบครับ จบนะ ฮ่าๆ ล้อเล่นเอาเป็นว่าอ่านแล้วรู้สึกเลยว่าเรากำลังอ่านการ์ตูนฝีมือคนไทยล้านเปอร์เซ็น เคยมั้ยแบบว่าอ่านการ์ตูนเห็นลายเส้น เห็นเนื้อเรื่องยิ่งถ้าไม่รู้จักคนเขียนก็จะสงสัยว่า เอ๊ะ นี่มันการ์ตูนของประเทศอะไรกันนะ แต่สำหรับ สยาม..ตามท้องเรื่อง นั้นไม่ต้องเสียเวลาคิดเลยครับ นี่มันการ์ตูนไทยแน่นอน ง่ายๆ แค่ชื่อเรื่องก็รู้แล้ว เปิดมาเห็นลายเส้นอีกซึ่งประทับใจตรงนี้มาก สามารถเอาการ์ตูนคาแร็คเตอร์ที่สุดจะไทยมาเขียนและนำเสนอได้ร่วมสมัยกลมกล่อมลงตัวมากๆ แก็กตลกก็ฮาดี จะมีบางทีติดขัดเรื่องคำพูดที่ใช้ศัพท์แบบไทยสมัยเก่า เพราะผมอาจจะไม่ค่อยชินเอง (ฮา) แต่รวมๆ แล้วก็สนุกมากครับ อ่านเล่นระหว่างนั่งรถ หรือเข้าห้องน้ำได้อย่างสบายใจเลย อ่านจบไวดี กระชับ รวบรัด นี่ผมอวยไปหรือเปล่านะ ฮ่าๆ ข้อเสียก็มีครับเพราะแก็กบางแก็กผมก็งง ไม่ก็แป็กบ้าง..

สรุปคือสนุกมาก โดนใจคนไทย อ่านเวลาว่างๆ ได้ เนื้อเรื่องกระชับจบไว เพลินจ้าาาาา


ก็จบไปอีกเรื่องกับการรีวิวการ์ตูนจาก เว็บตูน นะครับผม การ์ตูนเยอะจริงๆ เว็บนี้ คือไม่ใช่เยอะอย่างเดียวนะ สนุกหลายเรื่องเลยด้วย มารอดูกันอีกดีกว่าว่าครั้งหน้าผมจะเอาเรื่องไหนมานำเสนออีก สัญญาก่อนนะถ้าเขียนแล้วจะมาอ่านกัน ฮ่าๆ ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลค์และแชร์เป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะ แล้วเจอกันใหม่ในบทความต่อไปครับผม !!

แสดงความคิดเห็น

บันเทิง

7th Sense เปิดตัว MV เพลง สัมผัสรัก พร้อมภาพเบื้องหลังสุด Exclusive แบบจุใจ

Published

on

อย่างที่เคยรายงานความคืบหน้ามาตามลำดับกับความเคลื่อนไหวของวง 7th Sense T-Pop Idol Girl Group เริ่มต้นจากเข้าชมการซ้อมของน้องๆ วง 7th Sense อย่างสุด Exclusive บุกบ้าน 7th Sense ดูน้องๆ ซ้อมร้องสด สัมภาษณ์ผู้บริหาร พูดคุยกับน้องๆ 7 สาว 7th Sense ไปจนถึงการเปิดขาย Photo Set First Date ของวง 7th Sense ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ผลิตออกมาจำนวน 1,500 ชุด หมดภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง

และก่อนหน้านี้ไม่นานนัก เราได้พูดคุยกันน้องๆ ถึงความรู้สึกในการถ่ายทำ MV ของตัวเองเป็นครั้งแรก ใช้เวลากว่า 21 ชั่วโมง >>> Exclusive เปิดใจ 20 สาว 7th Sense กับ Photo Set & Mv ครั้งแรก และในวันที่ 15 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมาเพจอย่างเป็นทางการของวง 7th Sense ก็ได้เผยแพร่ TEASER เพลง สัมผัสรัก (Seventh Sense) – 7th Sense เป็นครั้งแรก พร้อมทั้งนัดหมายให้มาชม Mv เพลงสัมผัสรัก ไปพร้อมๆ กันในวันนี้ 19 ก.ค. เวลา 20.00 น.

 

Official Music Video เพลง สัมผัสรัก [4K]

 

 

ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำ Official Music Video เพลง สัมผัสรัก

 

 

 

 

 

 

 

 

งานขิง ก็มี SSR ก็มา กับ Photo Set First Date ของวง 7th Sense

 

Exclusive เปิดใจ 20 สาว 7th Sense กับ Photo Set & Mv ครั้งแรก (มีคลิป)

 

สัมผัสที่คุณต้องหลงรักกับ 7 สาว 7th Sense T-Pop Idol Girl Group

ถามตรง ตอบจริง เปิดใจผู้บริหาร 7th Sense T-Pop Idol Girl Group สัญชาติไทย

 

Exclusive บุกบ้าน 7th Sense ดูน้องๆ ซ้อมร้อง สด (มีคลิป)

 

ที่มา : 7th Sense

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

สัมภาษณ์ จ๊อบซัง ยันความพร้อมน้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 [มีคลิป]

Published

on

หลังเสร็จสิ้นงาน BNK48 2nd Generation The Debut น้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 ก็ออกมาให้สัมภาษณ์พี่ๆ สื่อมวลชน หลังสัมภาษณ์เสร็จ ก็เป็นตัวแทนพี่ๆ BNK48 รุ่นที่ 1 ออกมาให้สัมภาษณ์ ผมก็มองหาจ๊อบซังไปไหนอยู่สักพักก็เห็นพี่นักข่าวอีกสำนักกำลังคุยอยู่ ก็ยืนรอสักครู่ก็ได้คุย ได้ข้อความมาฝากแฟนๆ ประมาณนี้ครับ

บรรยากาศงานวันนี้
วันนี้ต้องขอขอบคุณแฟนคลับที่มา ผมอยู่บนเวทีและอยู่ด้านหลังตลอด พอขึ้นไปบนเวทีแล้วพอเห็น เยอะกว่าปีที่แล้วเยอะมาก ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่มาให้กำลังใจ น้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2

เปิดตัวเร็วมาก
เป็นช่วงของจังหวะเวลา เรื่องของกิจกรรมที่จะเกิดขึ้น ทำให้ระยะเวลาเปิดตัวต้องเลื่อนขึ้นมาเร็วกว่าปกติ ทุกอย่างมีจังหวะเวลาในการปล่อยข้อมูลออกไป เรารู้ว่างานนี้จะต้องปล่อยข้อมูลอะไร ที่เกี่ยวกับการตลาด

น้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 พร้อมแค่ไหน
จริงๆ แล้วด้วยศักยภาพของน้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 เอง ไม่ใช่ว่าแตกต่างจาก BNK48 รุ่นที่ 1 มากนัก แต่เขามีตัวอย่างให้เห็นมากกว่า เขารู้ว่าเส้นทางที่เขาจะเดินมันคืออะไร ช่วงระยะเวลามีความรวดเร็วกว่า BNK48 รุ่นที่ 1 แน่นอน เพราะเค้ามีการฝึกซ้อมมาตั้งแต่ก่อนที่จะเข้ามาใน BNK48 ซะด้วยซ้ำ ฉะนั้นเรามองว่าเด็กที่ผ่านการคัดเลือกมีลักษณะของความพร้อมที่จะแสดงโชว์ได้มากกว่า ถ้าเทียบระหว่างวันแรกของ BNK48 รุ่นที่ 1 กับวันแรกของ BNK48 รุ่นที่ 2 ต่างกันแน่นอน

มีติดต่อเป็นพรีเซนเตอร์ หรือยัง
ก็มีครับ แต่จริงๆ แล้วพรีเซนเตอร์เราพูดในภาพรวม ไม่ว่าคุณจะเป็น BNK48 รุ่นที่ 1 หรือ BNK48 รุ่นที่ 2 แต่เวลาที่จะเข้ามาสนับสนุนมันเป็นภาพรวมทั้ง BNK48 คำว่า BNK48 รุ่นที่ 1 กับ BNK48 รุ่นที่ 2 มันมีซีเนียริตี้เข้ามาเกี่ยวข้องเท่านั้น ลำดับคนที่เข้ามาก่อน เข้ามาหลัง เวลาเราขายเราขายเป็นครอบครัว BNK48 ไม่ได้ขายเป็น BNK48 รุ่นที่ 1 หรือ BNK48 รุ่นที่ 2

BNK48 รุ่นที่ 1 & BNK48 รุ่นที่ 2 จะทำงานร่วมกัน
จะมีการผสมกันระหว่าง BNK48 รุ่นที่ 1 BNK48 รุ่นที่ 2 ในการแสดงโชว์บ้าง หรือมันอาจจะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ผมคิดว่าเค้าควรที่ BNK48 รุ่นที่ 2 จะต้องพิสูจน์ด้วยตัวของเขาเองในหลายๆ ส่วน อย่างเช่น ในงานกิจกรรมของเราเอง อันนี้ BNK48 รุ่นที่ 2 ต้อง แต่ในลักษณะของงานขาย ผมขายเป็นครอบครัว แต่งานของเราเอง เราจะใช้กิจกรรมที่เราจะสร้างขึ้นมาเองในการที่จะพิสูจน์ว่าฐานของน้อง BNK48 รุ่น 2 มาน้อยขนาดไหน

 

หลังจากนี้ก็ฝากถึง “BNK48 Fan Solo Campaign”  และทิ้งท้ายด้วยฝากน้องๆ BNK48 ไว้ให้พี่ๆ แฟนคลับช่วยเอ็นดูน้องๆ ด้วยนะครับ

 

คลิปสัมภาษณ์

 

 

“BNK48 Fan Solo Campaign”

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

[รีวิว] When I Get Home, My Wife Always Pretends to Be Dead

Published

on

สนับสนุนโดย

เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีหน้าหนังเด่นแปลกตามาก เรียกว่าใคร ๆ ต่างก็ฮือฮากับทีเซอร์ของ When I Get Home, My Wife Always Pretends to Be Dead หรือชื่อไทย ผมล่ะเพลีย..เมียแกล้งตาย!? ฟอร์มหนังรอมคอมญี่ปุ่นที่มีที่มาจากกระทู้ไวรัลของยูเซอร์ที่ชื่อ K.Kajunsky  ใน Yahoo! Answer ซึ่งกระทู้ตำนานนี้มีคนตามกว่า 4 ล้านคน ว่าด้วยเรื่องของคุณภรรยาสุดเพี้ยนที่ทำตัวแปลก ๆ คือแกล้งตายเวลาสามีกลับถึงบ้าน ก่อนที่จะมาทำเป็นการ์ตูน ต่อยอดมาไกลเป็นหนังโรงได้!

หนังซ่อนเมสเซจที่แท้จริงเอาไว้ ภายใต้หน้าหนังติงต๊องและความโก๊ะของ จิเอะ (นานะ อิกุระ) ที่อยู่กินฉันสามีภรรยาใช้ชีวิตหลังแต่งงานกับ จุน (เคน ยาซุดะ) มานาน 3 ปี โดยในช่วงแรกเราจะได้เห็น จิเอะ สรรหาวิธีการตายต่าง ๆ สุดครีเอทมานับไม่ถ้วนให้สามีต้องผวาทุกครั้ง และแน่นอนว่าเมื่อทำไปนาน ๆ ไม่ว่าจะทุ่มทุนสร้างแค่ไหน จุน และคนดูเองก็เริ่มเลี่ยน นำพาไปสู่คำถามว่า เธอต้องการสื่ออะไรถึงจุน? ซึ่งเอาจริง ๆ ใครที่ดูมาถึงระยะหนึ่งก็คงเดาได้ไม่ยาก

ตัวละครของพระนางคู่นี้ มีความคลับคล้ายคลับคลากับซีรีส์โนะดาเมะเหมือนกัน ถึงแม้ว่า performance ของทั้ง นานะ และ เคน จะยังห่างจาก จูริ อูเอะโนะ กับ ฮิโรชิ ทามากิ อยู่หลายช่วงตัว แต่ยังดีที่หนังยังมี subplot ที่เข้ามาเสริมให้คนดูอินกับความสัมพันธ์ที่เริ่มเข้ามาถึงจุดอึน ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของเพื่อนที่ทำงานของจุนกับภรรยา คุณลุงในร้านซักรีดที่สูญเสียภรรยาไป มาจนถึงพ่อของจิเอะเอง ทุกอย่างคือตัวอย่างรอบตัวของจิเอะที่ตอกย้ำความสำคัญของวันเวลาที่ผ่านไปแต่ละวัน และนั่นเป็นหน้าที่ของ จุน จะต้องทำความเข้าใจและเติบโตขึ้นอีกครั้งในฐานะสามีที่ดีกว่าเดิม

เสียดายที่ตัวหนังมีลูกเล่น ลูกล่อลูกชนน้อยไปหน่อย โทนหนังมันเลยดูธรรมดา ไม่อินอะไรได้สุดสักทางเท่าไหร่ ช่วงที่ดีที่สุดของหนังเห็นจะเป็นช่วงที่หนังถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตรักของเพื่อนร่วมงานของจุนที่พอจะกระชากอารมณ์ได้บ้าง ส่วนในแง่ของโปรดักชันก็ถือว่าธรรมดามาก ถ้ามองในภาพรวมหนังเรื่องนี้เริ่มต้นมาด้วยความหวือหวาแปลกตา แต่เมื่อเดินไปเรื่อย ๆ มันก็เนือย จนกลายเป็นออกเลี่ยนในแบบหนังซีรีส์รอมคอมทั่วไปมากกว่า รู้สึกว่ามันยังขาดชั้นเชิงอย่างที่ควรจะเป็น จุดแข็งของหนังเรื่องนี้อยู่ที่ประเด็นที่เอามาจับ การพยายามสื่อถึงการเอาใจใส่กับความรัก คนที่จับมือกับคุณอยู่ในตอนนี้ให้ดีที่สุด ใส่ใจเขาเป็นคนแรกของชีวิต

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!