“อยู่ดีๆก็… (Feat. YOUNGOHM)” เพลงป็อปแบบคนที่กำลังจะนก ซิงเกิ้ลแรกในชีวิตของ WONDERFRAME

“อยู่ดีๆ ก็นก ฉันพลาดตรงไหน ถึงได้เดินจากไป ไม่บอกกันสักคำ”

อยู่ดีๆก็… (Feat. YOUNGOHM) เป็นซิงเกิ้ลแรกในชีวิตของ Wonderframe หรือ เฟรม ศุภัคชญา สุขใบเย็น ซึ่งแต่งขึ้นจากประสบการณ์จริงของตัวเอง โดยงานนี้เฟรมได้แต่งเนื้อร้องและทำนองร่วมกับ YOUNGOHM เจ้าของเพลงฮิต “เฉยเมย”

หลายคนอาจรู้จัก  Wonderframe หรือ เฟรม ศุภัคชญา สุขใบเย็น จากการเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันในรายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 8  โดยติด 1 ใน 8 ของผู้เข้ารอบสุดท้ายของรายการ

นอกจากนี้เธอยังเป็น youtuber ที่ cover เพลงเพราะๆ จนมียอดวิวเป็นหลักล้าน !!! ซึ่งหลายคนก็รู้จักเธอผ่านคลิปเหล่านี้ที่เธอโพสต์ทางแชนเนลที่มีชื่อว่า wonderframe โดยเพลงเกือบทั้งหมดที่เธอ cover เฟรมเป็นคนทำดนตรีเองอีกด้วย โดยมีการปรับเปลี่ยนให้เป็นในสไตล์ของเธอ

และในที่สุด เฟรมก็ได้สานฝันของเธอด้วยการเป็นหนึ่งในศิลปินของค่าย Wayfer Records และได้ถ่ายทอดเรื่องราวของเธอผ่านบทเพลงที่มีชื่อว่า “อยู่ดีๆก็…” ในแนวดนตรีอิเล็คทรอนิค ป็อป อันมีส่วนผสมของดนตรีฮิป ฮอป R&B และโซล บอกเล่าอารมณ์ของความเซ็งและสับสน ในความสัมพันธ์ที่ไม่แน่นอน จะรักจะเลิกก็ไม่รู้ อยู่ดีๆก็หายไลน์ไม่ตอบ สงสัยมีแววจะนกละ

อยู่ดีๆ ก็หาย Line ไม่ตอบ

อยู่ดีๆ เปลี่ยนไป ไม่รู้ทำไม

อยู่ดีๆ ก็นก ฉันพลาดตรงไหน

ถึงได้เดินจากไป ไม่บอกกันสักคำ

สร้างสีสันให้แก่บทเพลงด้วยการมาฟีเจอริ่งของ YOUNGOHM ที่นอกจากจะร่วมแต่งเนื้อร้องและทำนองแล้ว ยังมาร่วมร้องด้วยการรับบทเป็นชายหนุ่มคนนั้นที่หายเงียบไป ซึ่งแท้จริงแล้วไม่ได้หายไปไหนแต่ “แค่เล่นเกมก็เท่านั้นเอง” (ฮาาา)

Oh โปรดเชื่อใจบางครั้งแค่เล่นเกมก็แค่นั้นเอง

ฉันไม่ได้หาย แค่ไม่ได้คุยอย่ากระวนกระวาย

มีแค่เธอคนเดียว มีแค่เธอคนเดียว

อยากคุยด้วยนานๆ แต่บางครั้งทำงาน

แล้วเธอรอได้เปล่า นานานานานา

WONDERFRAME & YOUNGOHM

เพลงนี้ได้ ฮาย ธันวา เกตุสุวรรณ (นักร้องนำวง Paper Planes) มารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์และเรียบเรียงเพลงให้จนมีความกลมกล่อนน่าฟังเลยทีเดียว

วง Paper Planes

FYI

ศุภัคชญา สุขใบเย็น หรือ เฟรม เกิดเมื่อวันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2537  ปัจจุบัน กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ เอกการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

WONDERFRAME