Connect with us

What The Fact

แนะนำ 4 เรื่องราวสุดฟิน เอาใจสาววายหัวใจ K-pop ในแอปฯ มาแรง”จอยลดา” !! (REVIEW)

Published

on

ในยุคที่โลกเราพัฒนาไปข้างหน้าทุกวันๆ แบบนี้ คงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ใช่ไหมครับ ถ้าจะมีแอปพลิเคชั่นใหม่ๆที่สร้างขึ้นมาเพื่อเอาใจนักอ่านอย่างเราๆเกิดขึ้นมากมาย และผมเชื่อว่าแอปฯมาแรงที่ผมกำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ จะต้องเป็นที่รู้จักและคุ้นเคยสำหรับใครหลายๆคนแน่นอน !

“จอยลดา” ชื่อแอปฯ สุดคูลที่มาพร้อมกับรูปแบบการอ่านนิยายแบบใหม่ นั่นก็คือการอ่านแบบโปรแกรมแชท นั่นก็คือการเล่าเรื่องราวผ่านของตัวละครเอกและอีกคนผ่านประโยคสนทนาต่างๆของพวกเขา ประหนึ่งว่าเรากำลังแอบอ่านข้อความของคนอื่นคุยกันอยู่ซะอย่างนั้นแหละ ! (เอ้ะ ยังไง) นอกจากนี้แล้วจอยลดายังมีนิยายที่หลากหลายสไตล์ให้นักอ่านได้เลือกอ่านกันอย่างเพลินเพลิน เรียกได้ว่ามีทุกแบบแล้วแต่ชอบเลยจ้า

และในวันนี้ผมในฐานะที่เป็นนักอ่านจอยตัวยงคนหนึ่ง(ฮา) ก็จะนำเอา 5 เรื่องจอยสุดฟินมาแนะนำสาวกเกาหลี โดยเฉพาะสาวๆ นักชิป นักจิ้น ทั้งหลายมาแนะนำให้ได้อ่านกัน ว่าแล้วก็จับไม้พายของคุณให้แน่น แล้วมาออกเรือไปด้วยกันโล้ดดด !!


4 เรื่องราวสุดฟิน ในแอป”จอยลดา” !!

 1. ‘ จีบอยุ่ไม่รู้หรอก’

 • JUSTKIDDING13B – ผู้แต่ง

เรามาเปิดกันด้วยนิยายยอดนิยมที่สุดเรื่องหนึ่งของจอยลดา ที่มีผู้อ่านจอยไปแล้วกว่า กว่าพันล้านครั้ง!! เล่าเรื่องราวของ ‘เดช’ เด็กหนุ่มบ้านรวยนิสัยกวน ที่แอบชอบ ‘ปลาทู’ เพื่อนตั้งแต่วัยเด็กของเขา ที่ตอนนี้กลายเป็นเพื่อนห่างๆกันไปซะอย่างนั้น ! เดชจึงต้องทำทุกอย่างให้เขารู้ว่าชอบ แต่ก็ไม่อยากให้เขารู้ว่าจีบ (ห้ะ) ผ่านการช่วยเหลือของเพื่อนๆชาวแก๊งค์สุดเฮฮาอย่าง บิว กุน และ ราม ถึงแม้ว่าเดชจะรู้ดีว่าแอบชอบเพื่อนคนนี้จะยากลำบากแค่ไหน แต่เขาก็จะลองเอาชนะใจคนเย็นชาให้ได้สักครั้ง !

 • คะแนนความชอบ9 / 10
 • ส่วนตัวแล้วนี่เป็นเรื่องในจอยที่ผมชอบมากที่สุดก็ว่าได้ เพราะนอกจากความหลากหลายของตัวละครแต่ละตัวที่เข้ามาสร้างสีสันให้เนื้อเรื่องมีมิติมากขึ้นแล้ว ผู้แต่งยังสร้างตัวละครที่คนดูเข้าถึงและเข้าไปในใจได้ง่าย ผ่านการสอดแทรกประเด็นสังคมอย่างเรื่องปัญหาครอบครัว หรือการยอมรับเพศที่ 3ในครอบครัวเข้ามาเล็กๆน้อยๆ ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้รับรู้ชีวิตและความคิดของคนๆ หนึ่งจริงๆ ทำให้ผู้อ่านอินไปกับตัวละครได้ไม่ยาก เรียกว่าเป็นจอยเรื่องหนึ่งที่ครบทุกรสมากๆ

2 . ‘ องฮุนปีที่เจ็ด ‘

 • mizumizu – ผู้แต่ง

เรื่องราวของ ‘อง’และ ‘ฮุน’ คู่รักวัยทำงานคู่หนึ่ง ที่คบกันมาถึง 6 ปี และต้องเลิกกันในปีที่ 7 ด้วยเหตุผลบางอย่าง แม้ว่าความรักจะจบไป แต่ภารกิจที่ต้องแสร้งว่ายังรักกันของพวกเขายังจบไม่ได้ เพราะ ‘ซอนโฮ’ เด็กน้อยที่พวกเขารับมาเลี้ยงแต่เบเบาะ  ยังเด็กเกินกว่าจะรับความจริงไหว และจนกว่าซอนโฮจะพร้อม พวกเขายังคงมีเวลาถามความรู้สึกที่แท้จริงของกันและกัน แม้ว่าความหวังจะริบหรี่เต็มที

 • คะแนนความชอบ 9 / 10
 • ด้วยสำนวนภาษาที่เป็นธรรมชาติ และเรื่องราวที่ Simple แต่เข้าถึงคนอ่าน (โดยเฉพาะกลุ่มวันทำงาน) อย่างสุดๆ ทำให้เรื่องนี้เป็นนิยายรูปแบบแชทเรื่องหนึ่งที่มีมิติของตัวละครที่น่าสนใจ คาแร็กเตอร์ที่ดูธรรมดาๆแต่จริงใจไม่ประดิษฐ์จนเกินไป เป็นอีกเสน่ห์หนึ่งของจอยเรื่องนี้ บวกกับประเด็นของความรักที่เมื่อคนเราคบกันมาได้นานถึง7ปี ต้องผ่านข้อเสียของกันและกันมามากมาย อะไรคือคำตอบว่าทำไมเราถึงต้องยังอยู่ด้วยกันต่อไปได้ ถ้าไม่ใช่ความผูกพันและความเข้าใจ ซึ่งเรื่องนี้สามารถตอบโจทย์นี้ได้ดีทีเดียว

 

3. ‘ มนต์รักแบล็คเบอร์รี่ #องทรงพลัง ‘

 

 • alwaysbaejy – ผู้แต่ง

แค่เห็นปกเรื่องก็มั่นใจได้เลยครับว่าเรื่องนี้มากับความฮาแน่ๆ กับเรื่องราวเพี้ยนๆของ ‘อง ทรงพลัง’ ลูกชายผู้ใหญ่บ้าน แห่งหมู่บ้านหนองแคมฮี (เอิ่ม) และเดอะแก๊งค์ของเขา ‘อูขิน’ และ ‘แดนดง’ นักเลงตัวเป้งประจำโรงเรียนผู้ไม่เคยยอมให้ใคร จนกระทั่งเขาได้พบกับลูกสาวผ.อ.โรงเรียนอย่างน้อง ‘จัญไรรัตน์’ (โหชื่อ) นางฟ้าคนงามประจำโรงเรียน ที่องทรงพลังจะทำทุกอย่างให้เธฮชอบเขาให้ได้ !

 • คะแนนความชอบ 10/10
 • เป็นจอยเรื่องหนึ่งที่ผมรับประกันเลยว่า สนุกมากจริงๆครับ เรื่องราวสไตล์ไทยๆ ให้อารมณ์แบบภาพยนตร์เรื่องแหยมยโสธร เข้าถึงได้ง่าย บวกกับคาแร็กเตอร์ตัวละครถูกสร้างขึ้นมาใหม่ไม่ยึดติดกับภาพลักษณ์ศิลปิน ทำให้มีความแตกต่างกันทั้งนิสัยและชนชั้น ทำให้ทุกบทสนทนาของตัวละครที่คุยกันมีสีสัน และมีเสน่ห์มากๆ มุกตลกสอดแทรกมาได้อย่างพอดี ไม่ยัดเยียดเกินไปและฮาทุกมุกจริงๆ (หรือผมเส้นตื้นหว่า) เอาเป็นว่าเครียดๆอะไรมา พอมาอ่านเรื่องนี้ก็ได้ความสบายใจกลับไปแน่นอนครับ !

 

4. ‘ ขย่มวังหลัง เคียงบัลลังก์ฝ่าบาท ‘

 • มูมู่ – ผู้แต่ง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องยอดนิยมที่มีผู้เข้าไปกดปุ่มอ่านจอยกว่าพันกว่าล้านครั้ง ! กับเรื่องราวที่นำคาแร็กเตอร์ศิลปินเกาหลีมาผสมผสานกับนิยายสไลต์จีนโบราณที่เราคุ้ยเคยกันดี และนี่คือเรื่องราวของ ‘ยูซอนโฮ’ ครูสาวผู้เป็นน้องสาวของแม่ทัพใหญ่แห่งวังหลวง วันหนึ่งเธอเกิดไปเป็นที่ต้องตาโดนใจกับกษัตริย์หนุ่มผู้ถูกขนามนามว่า ‘ฝ่าบาท’ เข้าอย่างจัง ! ชึวิตเธอจึงพลิกผันต้องถูกเรียกตัวเข้าไปเป็นนางสนมเพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับฝ่าบาทมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันเส้นทางความรักนี้ก็ไม่ได้ง่ายเลยในเมื่อ ฝ่าบาทเองก็มีภรรยาอยู่แล้วถึง 2 คน ! (เดี๋ยวๆ) แถมตอนอยู่ในวังก็ยังถูกกลั่นแกล้งสารพัด นี่มันพล็อตหนังจีนสุดคลาสสิกชัดๆ และในเมื่อสถานการณ์บีบบังคับขนาดนี้ ยูซอนโฮจึงตัดสินใจว่าจะต้องถีบตัวเองขึ้นไปเป็นภรรยาสูงสุดให้ได้ !! (ห้ะ)

 • ความชอบส่วนตัว 8/10 แค่เกริ่นๆเปิดเรื่องก็พูดได้คำเดียวว่า นี่มันเพี้ยนสุดๆไปเลยย !! ถือว่าเป็นการนำพล็อตหนังจีนโบราณเชยๆ ที่เราเคยเห็นกันบ่อยๆ มายำใหญ่ให้สนุกมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเติมสีสันของเนื้อเรื่องให้สดใหม่ยิ่งขึ้น และยิงมุกสดแบบฮากระจายกันไปเลย ตัวละครทุกตัวถอดแบบคาแร็กเตอร์สไตล์หนังจีนมาเป๊ะๆ แต่ที่แตกต่างไม่เหมือนใครคือความเกรียนของตัวละคร ทำให้เรื่องมีเสน่ห์มากขึ้นและไม่แบนจนเกินไป ถึงคราวซีเรียสก็เครียดซะจนเข้มข้น ถึงฉากโรแมนติกก็อ่านไปบิดไปเลยทีเดียว นับว่าครบรสสุดๆ ขัดใจนิดเดียวที่ตอนเยอะไปนิด ทำให้บางตอนมีความยืดเยื้อไปหน่อย แต่ภาพรวมคือสนุกมากครับผม

เป็นไงบ้างครับกับนิยายในจอยลดา 4 เรื่อง 4 รสที่ผมนำมาฝากในวันนี้ รับประกันเลยว่าสนุกทุกเรื่องแน่นอน !! ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยครับ และในวันนี้ผมคงต้องลาไปก่อน เจอกันในเรื่องราวต่อๆ ไป ฝากติดตามกันไปเรื่อยๆ นะครับบ

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

ภาพทีมนักแสดงรวมตัวล่าสุดใน Wonder Woman 2 : ฟุ้งกลิ่นอายยุค 80

ภาพทีมนักแสดงหลักครบชุดจาก Wonder Woman 2

Published

on

เพโดร ปาสคาล หนี่งในทีมนักแสดงของ Wonder Woman 1984 หรือ Wonder Woman 2 ได้โพสต์ภาพผ่าน Instagram (ได้ถูกลบไปแล้ว แต่แฟนๆ ยังเก็บภาพไว้ได้ทัน) ซึ่งประกอบไปด้วยนักแสดงหลักคือ กัล กาด็อท (สวมรัดเกล้าของ Wonder Woman), คริสเตน วิก (รับบท Cheetah ตัวร้ายของเรื่อง), คริส ไพน์ (กลับมารับบท สตีฟ เทรเวอร์ อีกครั้ง), เพโดร ปาสคาล (ยังไม่ทราบบทแน่ชัด) และผู้กำกับหญิง แพตตี้ เจนกินส์

ภาพดังกล่าว ได้รับการจัดวางแบบเดียวกับภาพโปสเตอร์ของ The Breakfast Club (1985) ซึ่งเป็นภาพยนตร์คัมมิงออฟเอจสุดคลาสสิกของผู้กำกับ จอห์น ฮิวจ์ส โดยเป็นการอ้างอิงถึงกลิ่นอายของยุค 80 ที่เป็นฉากหลังของ Wonder Woman 1984

กัล กาด็อท ผู้รับบท ไดอาน่า ปรินซ์ หรือ Wonder Woman ได้กล่าวว่า Wonder Woman 1984 จะเป็นเรื่องราว “คัมมิงออฟเอจ” ของไดอาน่า

นี่เป็นภาพทีมนักแสดง Wonder Woman 1984 ได้มารวมกลุ่มกันอย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยภาพเบื้องหลังของตัวละครหลักในกองถ่าย และทาง Warner Bros. ได้ปล่อยทีเซอร์สั้นๆ ภายในงาน San Diego Comic-Con 2018 เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งดูเผินๆ คล้ายกับภาพจากโฆษณาทางโทรทัศน์ในสมับก่อน

Wonder Woman 1984 มีกำหนดฉายวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

TKO 3rd Single ที่คุณจะต้องโดนน็อค เพราะหลงรักน้องๆ Sweat16

Published

on

หลังจากที่เมื่อ 21 .. 2561 ที่ผ่านมา วง Sweat16 ได้จัดให้มีงาน 16! The Idol Cup ขึ้นที่ สนามฟุตบอล Soccer Pro อ่อนนุช แล้วเซอร์ไพรส์แฟนคลับ โดยการเปิดโชว์แรก 3rd Single เพลง TKO หลังจากนั้นทีมงานก็รอวันที่จะได้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกต่างๆ นัดคิวกันอยู่พักใหญ่ก็ได้คิวมานั่งพูดคุยกันทั้งหมด 9 จากทั้งหมด 13 คน

บรรยากาศการพูดคุยเป็นไปอย่างเป็นกันเอง สนุกสนาน ยิ้มแย้ม ตลอดการพูดคุย ทั้งๆ ที่ในวันที่เราพบกับน้องๆ ได้ผ่านการทัวร์พบปะสื่อมาทั้งวันแล้ ชื่นชมจริงๆ

น้องทั้ง 9 คนที่พูดคุยกันในครั้งนี้ได้แก่ Ant l Fame l Music l Mahnmook l Mint l Ae l Anny l Pim l Nink

เป้าหมายสูงสุดของ MusicSweat16 , ในความกัปตันของ AntSweat16 , ใครกันหนอทาสแมวเบอร์สุด , ครัวขาจร , ในความเกมเมอร์ตัวแม่ ใครเป็นใครสนุกแค่ไหน คลิ๊กเข้าไปชมการสัมภาษณ์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

คลิปสัมภาษณ์

 

 

คลิปน้องๆ วง Sweat16 เต้นเพลง TKO

 

 

น้อง MusicSweat16 Cover เพลง TKO 

 

SWEAT16! – TKO [Official MV]

 

Sweat16 เซอร์ไพรส์แฟนคลับ เปิดโชว์แรก 3rd Single เพลง TKO [มีคลิป มีภาพจุใจ]

 

ขอบคุณ : Sweat16

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

[อัลบั้มภาพ] BNK48 : GIRLS DON’T CRY รอบสื่อมวลชน

Published

on

BNK48 : Girls don't cry

จากที่เรานำเสนอแง่มุมต่างๆ ของภาพยนตร์สารคดีเรื่อง BNK48 : GIRLS DON’T CRY มาอย่างต่อเนื่อง วานนี้ ( 15 .. 2561) ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 สยามพารากอน ก็ดูเล็กเกินไปเมื่อมีงานฉายรอบสื่อมวลชน ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง BNK48 : GIRLS DON’T CRY ไม่พิมพ์มากเจ็บมือ ไปชมภาพแฟชั่นชุดสวยๆ จากน้องๆ BNK48 ทั้งสองรุ่นกันครับ

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!