Connect with us

What The Fact

แนะนำ 4 เรื่องราวสุดฟิน เอาใจสาววายหัวใจ K-pop ในแอปฯ มาแรง”จอยลดา” !! (REVIEW)

Published

on

ในยุคที่โลกเราพัฒนาไปข้างหน้าทุกวันๆ แบบนี้ คงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ใช่ไหมครับ ถ้าจะมีแอปพลิเคชั่นใหม่ๆที่สร้างขึ้นมาเพื่อเอาใจนักอ่านอย่างเราๆเกิดขึ้นมากมาย และผมเชื่อว่าแอปฯมาแรงที่ผมกำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ จะต้องเป็นที่รู้จักและคุ้นเคยสำหรับใครหลายๆคนแน่นอน !

“จอยลดา” ชื่อแอปฯ สุดคูลที่มาพร้อมกับรูปแบบการอ่านนิยายแบบใหม่ นั่นก็คือการอ่านแบบโปรแกรมแชท นั่นก็คือการเล่าเรื่องราวผ่านของตัวละครเอกและอีกคนผ่านประโยคสนทนาต่างๆของพวกเขา ประหนึ่งว่าเรากำลังแอบอ่านข้อความของคนอื่นคุยกันอยู่ซะอย่างนั้นแหละ ! (เอ้ะ ยังไง) นอกจากนี้แล้วจอยลดายังมีนิยายที่หลากหลายสไตล์ให้นักอ่านได้เลือกอ่านกันอย่างเพลินเพลิน เรียกได้ว่ามีทุกแบบแล้วแต่ชอบเลยจ้า

และในวันนี้ผมในฐานะที่เป็นนักอ่านจอยตัวยงคนหนึ่ง(ฮา) ก็จะนำเอา 5 เรื่องจอยสุดฟินมาแนะนำสาวกเกาหลี โดยเฉพาะสาวๆ นักชิป นักจิ้น ทั้งหลายมาแนะนำให้ได้อ่านกัน ว่าแล้วก็จับไม้พายของคุณให้แน่น แล้วมาออกเรือไปด้วยกันโล้ดดด !!


4 เรื่องราวสุดฟิน ในแอป”จอยลดา” !!

 1. ‘ จีบอยุ่ไม่รู้หรอก’

 • JUSTKIDDING13B – ผู้แต่ง

เรามาเปิดกันด้วยนิยายยอดนิยมที่สุดเรื่องหนึ่งของจอยลดา ที่มีผู้อ่านจอยไปแล้วกว่า กว่าพันล้านครั้ง!! เล่าเรื่องราวของ ‘เดช’ เด็กหนุ่มบ้านรวยนิสัยกวน ที่แอบชอบ ‘ปลาทู’ เพื่อนตั้งแต่วัยเด็กของเขา ที่ตอนนี้กลายเป็นเพื่อนห่างๆกันไปซะอย่างนั้น ! เดชจึงต้องทำทุกอย่างให้เขารู้ว่าชอบ แต่ก็ไม่อยากให้เขารู้ว่าจีบ (ห้ะ) ผ่านการช่วยเหลือของเพื่อนๆชาวแก๊งค์สุดเฮฮาอย่าง บิว กุน และ ราม ถึงแม้ว่าเดชจะรู้ดีว่าแอบชอบเพื่อนคนนี้จะยากลำบากแค่ไหน แต่เขาก็จะลองเอาชนะใจคนเย็นชาให้ได้สักครั้ง !

 • คะแนนความชอบ9 / 10
 • ส่วนตัวแล้วนี่เป็นเรื่องในจอยที่ผมชอบมากที่สุดก็ว่าได้ เพราะนอกจากความหลากหลายของตัวละครแต่ละตัวที่เข้ามาสร้างสีสันให้เนื้อเรื่องมีมิติมากขึ้นแล้ว ผู้แต่งยังสร้างตัวละครที่คนดูเข้าถึงและเข้าไปในใจได้ง่าย ผ่านการสอดแทรกประเด็นสังคมอย่างเรื่องปัญหาครอบครัว หรือการยอมรับเพศที่ 3ในครอบครัวเข้ามาเล็กๆน้อยๆ ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้รับรู้ชีวิตและความคิดของคนๆ หนึ่งจริงๆ ทำให้ผู้อ่านอินไปกับตัวละครได้ไม่ยาก เรียกว่าเป็นจอยเรื่องหนึ่งที่ครบทุกรสมากๆ

2 . ‘ องฮุนปีที่เจ็ด ‘

 • mizumizu – ผู้แต่ง

เรื่องราวของ ‘อง’และ ‘ฮุน’ คู่รักวัยทำงานคู่หนึ่ง ที่คบกันมาถึง 6 ปี และต้องเลิกกันในปีที่ 7 ด้วยเหตุผลบางอย่าง แม้ว่าความรักจะจบไป แต่ภารกิจที่ต้องแสร้งว่ายังรักกันของพวกเขายังจบไม่ได้ เพราะ ‘ซอนโฮ’ เด็กน้อยที่พวกเขารับมาเลี้ยงแต่เบเบาะ  ยังเด็กเกินกว่าจะรับความจริงไหว และจนกว่าซอนโฮจะพร้อม พวกเขายังคงมีเวลาถามความรู้สึกที่แท้จริงของกันและกัน แม้ว่าความหวังจะริบหรี่เต็มที

 • คะแนนความชอบ 9 / 10
 • ด้วยสำนวนภาษาที่เป็นธรรมชาติ และเรื่องราวที่ Simple แต่เข้าถึงคนอ่าน (โดยเฉพาะกลุ่มวันทำงาน) อย่างสุดๆ ทำให้เรื่องนี้เป็นนิยายรูปแบบแชทเรื่องหนึ่งที่มีมิติของตัวละครที่น่าสนใจ คาแร็กเตอร์ที่ดูธรรมดาๆแต่จริงใจไม่ประดิษฐ์จนเกินไป เป็นอีกเสน่ห์หนึ่งของจอยเรื่องนี้ บวกกับประเด็นของความรักที่เมื่อคนเราคบกันมาได้นานถึง7ปี ต้องผ่านข้อเสียของกันและกันมามากมาย อะไรคือคำตอบว่าทำไมเราถึงต้องยังอยู่ด้วยกันต่อไปได้ ถ้าไม่ใช่ความผูกพันและความเข้าใจ ซึ่งเรื่องนี้สามารถตอบโจทย์นี้ได้ดีทีเดียว

 

3. ‘ มนต์รักแบล็คเบอร์รี่ #องทรงพลัง ‘

 

 • alwaysbaejy – ผู้แต่ง

แค่เห็นปกเรื่องก็มั่นใจได้เลยครับว่าเรื่องนี้มากับความฮาแน่ๆ กับเรื่องราวเพี้ยนๆของ ‘อง ทรงพลัง’ ลูกชายผู้ใหญ่บ้าน แห่งหมู่บ้านหนองแคมฮี (เอิ่ม) และเดอะแก๊งค์ของเขา ‘อูขิน’ และ ‘แดนดง’ นักเลงตัวเป้งประจำโรงเรียนผู้ไม่เคยยอมให้ใคร จนกระทั่งเขาได้พบกับลูกสาวผ.อ.โรงเรียนอย่างน้อง ‘จัญไรรัตน์’ (โหชื่อ) นางฟ้าคนงามประจำโรงเรียน ที่องทรงพลังจะทำทุกอย่างให้เธฮชอบเขาให้ได้ !

 • คะแนนความชอบ 10/10
 • เป็นจอยเรื่องหนึ่งที่ผมรับประกันเลยว่า สนุกมากจริงๆครับ เรื่องราวสไตล์ไทยๆ ให้อารมณ์แบบภาพยนตร์เรื่องแหยมยโสธร เข้าถึงได้ง่าย บวกกับคาแร็กเตอร์ตัวละครถูกสร้างขึ้นมาใหม่ไม่ยึดติดกับภาพลักษณ์ศิลปิน ทำให้มีความแตกต่างกันทั้งนิสัยและชนชั้น ทำให้ทุกบทสนทนาของตัวละครที่คุยกันมีสีสัน และมีเสน่ห์มากๆ มุกตลกสอดแทรกมาได้อย่างพอดี ไม่ยัดเยียดเกินไปและฮาทุกมุกจริงๆ (หรือผมเส้นตื้นหว่า) เอาเป็นว่าเครียดๆอะไรมา พอมาอ่านเรื่องนี้ก็ได้ความสบายใจกลับไปแน่นอนครับ !

 

4. ‘ ขย่มวังหลัง เคียงบัลลังก์ฝ่าบาท ‘

 • มูมู่ – ผู้แต่ง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องยอดนิยมที่มีผู้เข้าไปกดปุ่มอ่านจอยกว่าพันกว่าล้านครั้ง ! กับเรื่องราวที่นำคาแร็กเตอร์ศิลปินเกาหลีมาผสมผสานกับนิยายสไลต์จีนโบราณที่เราคุ้ยเคยกันดี และนี่คือเรื่องราวของ ‘ยูซอนโฮ’ ครูสาวผู้เป็นน้องสาวของแม่ทัพใหญ่แห่งวังหลวง วันหนึ่งเธอเกิดไปเป็นที่ต้องตาโดนใจกับกษัตริย์หนุ่มผู้ถูกขนามนามว่า ‘ฝ่าบาท’ เข้าอย่างจัง ! ชึวิตเธอจึงพลิกผันต้องถูกเรียกตัวเข้าไปเป็นนางสนมเพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับฝ่าบาทมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันเส้นทางความรักนี้ก็ไม่ได้ง่ายเลยในเมื่อ ฝ่าบาทเองก็มีภรรยาอยู่แล้วถึง 2 คน ! (เดี๋ยวๆ) แถมตอนอยู่ในวังก็ยังถูกกลั่นแกล้งสารพัด นี่มันพล็อตหนังจีนสุดคลาสสิกชัดๆ และในเมื่อสถานการณ์บีบบังคับขนาดนี้ ยูซอนโฮจึงตัดสินใจว่าจะต้องถีบตัวเองขึ้นไปเป็นภรรยาสูงสุดให้ได้ !! (ห้ะ)

 • ความชอบส่วนตัว 8/10 แค่เกริ่นๆเปิดเรื่องก็พูดได้คำเดียวว่า นี่มันเพี้ยนสุดๆไปเลยย !! ถือว่าเป็นการนำพล็อตหนังจีนโบราณเชยๆ ที่เราเคยเห็นกันบ่อยๆ มายำใหญ่ให้สนุกมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเติมสีสันของเนื้อเรื่องให้สดใหม่ยิ่งขึ้น และยิงมุกสดแบบฮากระจายกันไปเลย ตัวละครทุกตัวถอดแบบคาแร็กเตอร์สไตล์หนังจีนมาเป๊ะๆ แต่ที่แตกต่างไม่เหมือนใครคือความเกรียนของตัวละคร ทำให้เรื่องมีเสน่ห์มากขึ้นและไม่แบนจนเกินไป ถึงคราวซีเรียสก็เครียดซะจนเข้มข้น ถึงฉากโรแมนติกก็อ่านไปบิดไปเลยทีเดียว นับว่าครบรสสุดๆ ขัดใจนิดเดียวที่ตอนเยอะไปนิด ทำให้บางตอนมีความยืดเยื้อไปหน่อย แต่ภาพรวมคือสนุกมากครับผม

เป็นไงบ้างครับกับนิยายในจอยลดา 4 เรื่อง 4 รสที่ผมนำมาฝากในวันนี้ รับประกันเลยว่าสนุกทุกเรื่องแน่นอน !! ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยครับ และในวันนี้ผมคงต้องลาไปก่อน เจอกันในเรื่องราวต่อๆ ไป ฝากติดตามกันไปเรื่อยๆ นะครับบ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

บันเทิง

BNK48 เซเลบ ดารา นักร้อง ศิลปิน ระดับโลกพาเหรดร่วมงานเปิดตัว ICONSIAM

Published

on

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา BNK48 นำทีมโดยกัปตัน เฌอปราง อารีย์กุล เดินทางเข้าร่วมงานเปิดตัวห้างสรรพสินค้ายิ่งใหญ่อลังการย่านฝั่นธน IconSiam ทั้งนี้นอกจากที่จะมีสมาชิก BNK48 แล้ว ยังไม่เซเลบ ดารา นักร้อง ศิลปิน ระดับโลกพาเหรดเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ใครเป็นใครไปชมภาพกันครับ

 

ขอบคุณภาพ : IdolMaster

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

บันเทิง

โอตะ โอชิ เตรียมเต็มเหนี่ยวกับงาน “SWEAT16! JU JU”

Published

on

โอตะ โอชิ เตรียมเต็มเหนี่ยวกับงาน “SWEAT16! JU JU”

กิจกรรมไฮไฟฟ์ เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต อาทิตย์ที่ 18 นี้

สนุกต่อ…ไม่รอแล้วนะ อาทิตย์ที่ 18 พ.ย. นี้ พลาดไม่ได้กับงาน “SWEAT16! JU JU” พบกับ 13 สาวเกิร์ลไอดอลกรุ๊ป วง SWEAT16! (สเวทซิกซ์ทีน) นำทีมโดย แอ๊นท์-วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ กัปตันวง, ม่านมุก-ชดาธาร ด่านกุล เซ็นเตอร์, มิวสิค-จิดาภา จงสืบพันธ์, แอนนี่-อรรฆพร สร้อยสุข, ซอนญา- ซอนญาชิษณุชา ดอนเนลลี่, นิ้ง-พิชชาภา กันตพิชญาธร, เอ๋-วาสนา พิมพ์จันทร์, พิม-พิม ขจรเวคิน, พาด้า-ปภาดา ตันติประสงค์ชัย, เพชร-พรรษา บุณยะกลัมพ, เฟรม-สุธาสินี เอมทอง, มิ้น-ทสมา เทศน์ธรรม และ พราวด์-ปัทมาริษา ปัดภัย ที่ชั้น 2 โซนลานน้ำพุ เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

จัดเต็มเหนี่ยวไปกับกิจกรรมไฮไฟฟ์ พิเศษสุดสินค้าออฟฟิเชียลของวงสเวทซิกซ์ทีน ตั้งแต่ซิงเกิ้ลแรกจนถึงซิงเกิ้ลล่าสุด TKO และ สิ่งที่ทุกคนรอคอย งานนี้ 3 ทหารเสือ วิม-บอย-ไก่ (วิม มโนพิโมกษ์ ประธานกรรมการ บริษัท โยชิโมโต้เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด, บอย โกสิยพงศ์ จากเลิฟอิส, สุธี แสงเสรีชน จากเลิฟอิส) ผู้ปลุกปั้น 13 สาว พร้อมเผยถึงซิงเกิ้ลล่าสุดที่ลั่นออกมาแล้วว่า “ปิ้งย่าง” อรั๊ยย…บอกยาวกว่านี้ไม่ได้แล้วร่ะ ติดตามรายละเอียดของกิจกรรมเพิ่มเติ่มได้ที่ Facebook.com/SweatSixteen อย่าลืมมาเจอกันนะจ้า

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

“สแตน ลี” ตำนานแห่ง Marvel เสียชีวิตด้วยวัย 95 ปี

สแตน ลี บิดาแห่ง Marvel Comics ผู้ให้กำเนิดซูเปอร์ฮีโรมากมาย ได้เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 95 ปี

Published

on

Stan Lee ตำนานแห่ง Marvel Comics ได้เสียชีวิตในวัย 95 ปี หลังจากที่ในช่วงหลังมานี้ได้ประสบปัญหาด้านสุขภาพอยู่บ่อยครั้ง ซึ่ง เจ.ซี. ลี ลูกสาวของ สแตน ลี ได้เปิดเผยกับทาง TMZ ว่า รถพยาบาลได้มารับคุณพ่อไปโรงพยาบาล ซีดาร์ส-ไซนาย (Cedars-Sinai Medical Center) ที่ลอสแอนเจลิส ในช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

ในขณะนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนของ สแตน ลี แต่อย่างใด

Stan Lee หรือ Stanley Martin Lieber (สแตนลีย์ มาร์ติน ลีเบอร์) เกิดเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 1922 ที่นิวยอร์ก ซึ่งได้กลายเป็นจุดกำเนิดและสถานที่ผจญภัยของซูเปอร์ฮีโร่หลายคนในคอมมิกของเขา โดยเขาเป็นผู้ให้กำเนิดซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Spider-Man, Captain America และ Daredevil

ในปี 1942 สแตน ลี ได้เข้าร่วมกองทัพในส่วนของ Signal Corps Training Film Division ซึ่งเขาได้เชียนคู่มือการใช้งาน, สคริปต์สำหรับภาพยนตร์การฝึกทหาร และรวมถึงการวาดการ์ตูนและโปสเตอร์ด้วย

สแตน ลี ได้กลับจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปี 1945 และเริ่มอาชีพการเชียนคอมมิกให้กับทาง Atlas Comics ซึ่งได้เปลี่ยนชื่อเป็น Marvel Comics เมื่อปี 1961

ในปีเดียวกันนั้นเอง สแตน ลี และ แจ็ก เคอร์บี เพื่อนร่วมงานของเขา ได้เปิดตัว Fantastic Four ซึ่งเป็นสมาชิกกลุ่มแรกของ Marvel Comics จากนั้นก็ได้สร้างตัวละครมากมายที่กลายเป็นตัวละครหลักของภาพยนตร์ในแฟรนไชส์ Marvel Cinematic Universe ในเวลาต่อมา ไม่ว่าจะเป็น Iron Man, Thor  และ Incredible Hulk

สแตน ลี ได้เริ่มเป็นที่ชื่นชอบสำหรับแฟน ๆ ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ จากการปรากฏตัวในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรต่าง ๆ เริ่มตั้งแต่ The Trial of the Incredible Hulk (1989) รวมถึงภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรทุกเรื่องที่ Marvel Studios ร่วมในช่วงยุค 2000 และได้ปรากฏตัวในอนิเมชัน Teen Tans Go! To The Movies (2018) ที่เป็นผลงานของ DC ด้วย

สแตน ลี ปรากฏตัวใน Spider-Man 3

ก่อนหน้านี้ โจน ลี ภรรยาของเขาได้เสียชีวิตลงในปี 2017 หลังจากแต่งงานและอยู่ด้วยกันมานานกว่า 70 ปี และในช่วงหลังมานี้ ได้มีรายงานว่าเขาได้ประสบปัญหาด้านสุขภาพอยู่บ่อยครั้งจนทำให้แฟน ๆ เริ่มเกิดความกังวล

เจ.ซี. ลี ลูกสาวของเขาได้กล่าวกับทาง TMZ ว่า “พ่อของฉันรักแฟน ๆ ทุกคน เขาเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และเป็นคนดีที่สุดด้วย”

สเแตน ลี เคยกล่าวว่า ตัวละครที่เขารักมากที่สุดคือ Spider-Man ซึ่งเขาได้เขียนเรื่องราวของ Spider-Man เป็นครั้งแรกในคอมมิก Amazing Fantasy ฉบับที่ 15 ในเดือนสิงหาคม 1962

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!