Connect with us

What The Fact

รีวิวการใช้ UberEATS ครั้งแรก จะพังหรือจะปัง มาดูกัน!!

Published

on

เหตุเกิดจากคืน 27 ธันวาคมที่ผ่านมา มีความรู้สึกหิวโหยรอบดึกเกิดขึ้น แต่ขี้เกียจเดินไปเซเว่น บวกกับระลึกได้ว่า Uber ส่งข้อความโปรโมชั่นอะไรสักอย่างมา แผนการการลองสั่งอาหารกับ UberEATS เลยเริ่มขึ้นแบบงงๆ (จริงๆ เคยใช้บริการแอปอื่นแล้ว แต่วันนี้งก อยากได้ส่วนลดจาก Uber)

ต้องบอกก่อนว่าเดิมทีเป็นลูกค้าเจ้าประจำของ Uber อยู่แล้ว เจอทั้งประสบการณ์ดีๆ และเลวร้ายผสมกัน คนขับน่ารักก็เยอะ โหดๆ ก็แยะ พาอ้อมบ้างและขับผิดก็บ่อย บางทีเกินไป 300-400 แบบงงๆ หรือส่งข้อความมาจีบก็มี ก็ต้องรีพอร์ตกันไป.. แต่โดยรวมเขาก็รักษามาตรฐาน Uber ได้ดีกันอยู่ ก็เลยใช้บริการมาโดยตลอด

พอมีข้อความโปรโมชั่นของ UberEATS ส่งมา บอกว่ามีโปรโมชั่นส่งฟรีช่วงธันวาคม มีหรอที่เราจะพลาด ลองใช้สักหน่อยแล้วกัน..
จากนั้นก็รีบทำการดาวน์โหลดแอป UberEATS ทันที ! เมื่อโหลดมาแล้วก็พบว่า หน้าตาแอปมีความสะอาดสะอ้าน น่าใช้งาน สามารถตั้งค่าในการเลือกอาหารของเราได้ อยากได้อาหารเรทราคาเท่าไหร่ ระยะเวลานานแค่ไหนในการจัดส่ง เป็นมังสวิรัติรึเปล่า เป็นต้น


ในตัวแอปมีร้านอาหารให้เลือกเยอะพอสมควร มีทั้งการจัดแบ่งตามความนิยม ความใกล้ไกลของร้าน ราคาโปรโมชั่น ฯลฯ

ข้อดีอีกอย่างคือมีภาพอาหารอย่างชัดเจน รูปร่างหน้าตาเป็นยังไง ไม่ต้องจินตนาการกันไป ซึ่งบางแอปที่ทำงานคล้ายๆ กัน จะไม่ได้มีรูปอาหารให้ ซึ่งข้อนี้ UberEATS ได้เปรียบไปเต็มๆ

นอกจากนี้คงต้องยกให้กับการมี UberBox ที่จัดเซ็ทอาหารมาให้ เป็นหลายๆ อย่างผสมกัน ซึ่งราคาน่ารัก น่าคบหาพอสมควร

สั่ง 2 ร้านเลยแล้วกัน หิว!

จัดการสั่งอาหารเรียบร้อย รับส่วนลด 60 บาท ประหยัดไปได้เยอะ

พิซซ่า รวมส่ง ในราคา 69 บาท


เซ็ทข้าวมันไก่ น้ำเก๊กฮวย และเฉาก๊วย 69 เท่ากัน

มื้อนี้รอกินอยู่บ้านสบายๆ ในราคา 138 บาท! แถมตัดเงินผ่านบัตรเครดิตได้ด้วย 

หลังสั่งอาหารไปแล้วสักพัก อยากสั่งร้านเดียวกันเพิ่มอีก เลยพยายามหาทางติดต่อพนักงาน แต่ดูเหมือนจะทำไม่ได้ เพราะพนักงานจะไม่ได้สแตนด์บายรอ นั่นหมายความว่า อดสั่งเพิ่ม! และเราจะสามารถติดต่อพนักงานได้อีกครั้งเมื่อพนักงานของ UberEATS เริ่มทำการขนส่ง

ข้อดีคือเราสามารถติดตามเวลาในการขนส่งได้ตลอด และนั่นทำให้สังเกตเห็นว่าเวลาเปลี่ยนไปมา ขึ้นลงพอสมควร จากตอนแรกที่ขึ้นว่า 10.05 PM ก็ปรับมาเป็น 10.20 PM ซึ่งเดาว่าอาจขึ้นกับตัวแปรหลายๆ อย่าง เช่น จำนวนลูกค้าที่ร้าน ปริมาณรถบนถนน ฯลฯ

ขณะรอก็เล่นโทรศัพท์ไปเพลินๆ ครึ่งชั่วโมง เห็นว่าอาหารใกล้ถึง เลยโทรถามพนักงานสักหน่อย เผื่อมาคอนโดไม่ถูก จึงพบข้อเสียอย่างนึง ซึ่งเกิดขึ้นในแอป Uber คือ ไม่มีฟีเจอร์แชทในตัวแอปเอง นั่นทำให้ต้องเสียค่าโทรและค่าข้อความเอง

สักพักอาหารมาส่ง พนักงานโทรมาว่าอาหารถึงแล้ว ขอถ่ายรูปพนักงานไว้สักหน่อย ดูใจดีและเป็นมิตร และสักพักอีกเจ้าก็ตามมาติดๆ ได้อาหารครบเรียบร้อย

ภาพมันเบลอ หรือเธอไม่ชัดเจน

มาแกะดูกันดีกว่า

เจ้าพิซซ่ามีความเย็นชืด ไม่แน่ใจว่าเพราะขนส่งนานหรือร้านอาหารทำไว้สักพักแล้ว แต่รสชาติจัดว่าใช้ได้ แถมคิดว่าราคา 69 บาท ก็ยอมๆ เถอะ

ข้าวมันไก่ ถูกห่อมาอย่างดี พร้อมกับถุง UberEATS และยังร้อนๆ อยู่เลย ไม่มีการหก เปื้อน เอียงซ้าย เอียงขวา จัดว่าเยี่ยม!

ข้าวมันไก่จัดว่าดี แต่น้ำซุปยังไม่ถึงขั้นเท่าไหร่ แต่พอหิวๆ ก็ฟาดเรียบไม่เหลือสักหยดเลย

เสร็จแล้วตัวแอปก็จะให้เราทำการกดโหวตให้กับพนักงาน UberEATS แต่จะต่างกับการโหวตให้พนักงานขับรถของ Uber ทั่วไปตรงที่ เราไม่สามารถให้คะแนนเป็นดาวได้ แต่จะให้เป็นถูกใจหรือไม่ถูกใจแทน และกดโหวตให้กับร้านอาหารที่เราสั่ง โดยสามารถให้เป็นดาวได้ และกดถูกใจหรือไม่ถูกใจเมนูที่เราสั่ง ซึ่งการให้คะแนนฟีดแบคแบบนี้ก็ถือเป็นข้อดีอย่างหนึ่งของ Uber

ดาวน์โหลด

หลังฟาดเรียบในเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ก็รู้สึกว่าคุ้มค่าดี ไม่ต้องแต่งหน้าออกไปหาอะไรกิน ถ้าเที่ยงๆ ก็ไม่ต้องฝ่ารถติด แถมยังมีโปรโมชั่นบ่อยด้วย ภาพรวมโอเคใช้ได้เลย ส่วนสิ่งที่คิดว่าแอปน่าจะพัฒนาให้ดีขึ้น คงเป็นเรื่องของการที่สามารถติดต่อพนักงานที่ร้านเพิ่มเติมได้ เผื่อกรณีฉุกเฉิน เช่น สั่งอาหารเพิ่ม เป็นต้น และแอบหวังหน่อยๆ ว่าในอนาคต Uber จะมีฟีเจอร์แชทในตัวแอป จะได้ไม่ต้องเสียเงินในการโทรหรือส่งข้อความ

คงต้องรอดูกันต่อไป แต่บอกได้เลยว่าประทับใจกับการใช้งานครั้งนี้พอสมควรเลย

แสดงความคิดเห็น

การ์ตูน

พบสุดยอดการพากย์ 353 คำใน 30 วินาทีของคุณฮายามินในโฆษณามังงะ เปลี่ยนยัยหน้าจืดให้เป็นสาวป็อป!!!

Published

on

มาดูรายละเอียดที่น่าสนใจกันเลย

หากคุณชื่นชอบการพากย์เสียงของคุณ Hayami Saori ผู้ให้เสียง Atalanta จากเรื่อง Fate/Apocrypha และ Yuki Misaki จากเรื่อง Juni Taisen คุณลองมาชมการพากย์โฆษณามังงะเรื่อง Hoshino, Close Your Eyes (หรือชื่อไทย เปลี่ยนยัยหน้าจืดให้เป็นสาวป็อป) ที่เราต้องอึ้งhttps://youtu.be/mtqS73igagQเพราะเธอสามารถพากย์เสียงได้ 353 คำภายใน 30 วินาทีเท่านั้น!!! เราลองไปชมพร้อมกันเลยดีกว่าครับ

หากคุณยังไม่เชื่อว่านี่คือเสียงของคุณ Hayami Saori จริงๆเรามาดูคลิปเบื้องหลังการพากย์ของเธอที่ต้องบอกเลยว่าอึ้งสุดๆครับ

เนื้อเรื่องย่อ

โฮชิโนะ เด็กสาวป๊อปปูลาร์ประจำกลุ่ม คนเด่นคนดังในชั้นเรียน เธอคนนั้นมีความลับที่บอกใครไม่ได้ โคบายาคาวะ เด็กหนุ่มชมรมศิลปะอันแสนจืดชืดผู้แกล้งงีบตอนพักเบรกเขาหันหลังให้กับชีวิตในรั้วโรงเรียนที่น่าเบื่อหน่าย ยามเย็นวันหนึ่ง ช่วงเวลาที่มีเพียงแค่สองคนอยู่ใต้สะพานเมื่อเขาได้ล่วงรู้ความลับของเจ้าหลานแล้ว ชีวิตประจำวันของเด็กหนุ่มก็เกิดเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่! เด็กสาวผู้มีความลับ x เด็กหนุ่มผู้ใช้ชีวิตไปวันๆด้วยความเหนื่อยหน่าย

เชิญพบกับเรื่องราว “การปฏิวัติชีวิตประจำวันแบบ Boy Meets Girl” ที่ทั้งสองเป็นผู้ถักทอ !!

สำหรับมังงะเรื่อง Hoshino, Close Your Eyes เป็นผลงานของอาจารย์ Nagashii Kohei วางจำหน่ายบนนิตยสาร Weekly Shounen Magazine ปัจจุบันออกฉบับรวมเล่มมาแล้ว 9 เล่ม ในประเทศไทยเป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ Luckpim

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://natalie.mu/และ https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

การ์ตูน

เตรียมต่อกันดั้มอีกครั้ง!!! ประกาศอนิเมะ Gundam Build Divers ภาคใหม่ของซีรีส์ Gundam Build Fighters

Published

on

มาดูรายละเอียดของภาคนี้กันเลย

ใครยังชื่นชอบกับความสนุกของซีรีส์ Gundam Build Fighters นี่คือข่าวดีที่ทุกท่านรอคอย เมื่อทางสตูดิโอ Surise ได้เปิดเผยเว็บไซต์เพื่อประกาศภาคใหม่ของซีรีส์นี้ในชื่อว่า Gundam Build Divers โดยจะออกฉายทางช่อง TV Tokyo ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้ และทางช่อง Gundam.info ได้ปล่อยอารัมภบทของอนิเมะภาคนี้ออกมาถ้าพร้อมกันแล้วเราไปชมกันเลย!!!

คลิปตัวอย่าง

รายละเอียดทีมงานผู้สร้าง

 • Planning: Sunrise
 • Director: Watada Shinya
 • Original Work: Yatate Hajime, Tomino Yoshiyuki
 • Series Composition: Kimura Noboru
 • Original Character Designs: Harakazu Hiro
 • Character Designs: Toida Shuri
 • Mechanical Designs: Okawara Kunio, Ebikawa Kanetake, Akutsu Junichi, Ishigaki Junya,
 • Gyoubu Ippei, Teraoka Kenji, Terashima Shinya, Yanase Takayuki, Washio Naohiro
 • Action Director: Obari Masami
 • Chief Mecha Animators: Kusumegi Shinya, Uda Sakiko
 • Art: Studio Naya
 • Music: Kimura Hideakira
 • Planning Cooperation: Bandai Hobby Division
 • Production Cooperation: ADK
 • Production: TV Tokyo, Sunrise, Sotsu

รายชื่อตัวละครและนักพากย์

Mikami Riku (ชื่อ Diver : Riku) พากย์เสียงโดย Kobayashi Yusuke

Hidaka Yuio (ชื่อ Diver : Yukky) พากย์เสียงโดย Fujiwara Natsumi

Momoka Yashiro (ชื่อ Diver : Momo) พากย์เสียงโดย Hieda Nene

Sera พากย์เสียงโดย Terui Haruka

Kujou Kyouya พากย์เสียงโดย Kasama Jun

Rommel พากย์เสียงโดยง Hayami Sho

เนื้อเรื่องย่อ

The Gunpla Force Battle Tournament เป็นงานใหญ่ของ GBN ที่จะจัดขึ้นเพียงปีละครั้ง โดยศึกสุดท้ายเป็นการต่อสู้ระหว่าง Avalon นำโดยแชมป์การแข่งขัน Kujo Kyota และกองยานที่ 7 นำโดย Rommel เริ่มต้นเมื่อ Kyoya ได้นำ Gundam AGE II Magnum เข้าสู่สนามรบด้วยพลังที่แข็งแกร่ง !!!

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://natalie.mu/และ https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ภาพยนตร์

บังเอิญหรือตั้งใจ? ชุดเกราะตัวร้ายใน Black Panther เหมือนชุดเกราะของ “เบจิต้า” ใน Dragon Ball Z

ไมเคิล บี จอร์แดน เป็นแฟนอนิเมะตัวยง และอาจทำให้ชุดเกราะของเขาใน Black Panther ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจาก Dragon Ball Z

Published

on

ผู้ใช้ Twitter นามว่า @Shorty2Die4 ได้สังเกตเห็นสิ่งที่น่าสนใจในเกราะของ Killmonger ตัวร้ายในภาพยนตร์ Black Panther ซึ่งรับบทโดย ไมเคิล บี จอร์แดน และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกันก็จะเห็นได้ว่าเหมือนกับชุดเกราะของ “เบจิต้า” ตัวละครจาก Dragon Ball Z อนิเมะที่แฟนๆทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดี

ถึงแม้ว่างานดีไซน์ชุดดังกล่าวอาจเหมือนกับชุดของ “เบจิต้า” อย่างไม่ตั้งใจ แต่ถ้าพิจารณาจากที่ ไมเคิล บี จอร์แดน ผู้ซึ่งทุ่มเทรับบท Killmonger อย่างสุดตัว และเป็นผู้หลงใหลในอนิเมะเอามากๆ แล้วนั้น ก็อาจแสดงให้เห็นถึงอิทธิพลที่เขามีต่อการออกแบบตัวละคร Killmonger นี้ ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าการออกแบบจะแตกต่างจากในเวอร์ชั่นคอมมิคค่อนข้างมาก แต่วัตถุประสงค์หลักและแรงผลักดันของตัวละครนี้ยังคงเหมือนเดิม 

ไมเคิล บี จอร์แดน มีชื่อเสียงมากจากภาพยนตร์อินดี้ฟอร์มดีอย่าง Chronicle ของผู้กำกับ จอร์ช แทรงก์, Fruitvale Station ของ ไรอัน คู๊กเลอร์ และได้ร่วมงานกับ จอร์ช แทรงก์ อีกครั้งใน Fantastic Four แต่กลับไม่ประสบความสำเร็จทั้งด้านรายได้และคำวิจารณ์

ต่อมาเขาได้มีโอกาสร่วมงานกับผู้กำกับ ไรอัน คู๊กเลอร์ อีกครั้งใน Creed ที่ทำให้เขาได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมาก มาจนถึง Black Panther ซึ่งตัวละคร Killmonger ที่เขาได้สวมบทบาทนั้น กลายเป็นหนึ่งในตัวร้ายที่ยอดเยี่ยมที่สุดในแฟรนไชส์ MCU (Marvel Cinematic Universe) ไปเสียแล้ว

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!