ร่างซูเปอร์ไซย่า ที่มีทั้งหมดใน DRAGONBALL จะมีอะไรบ้างมาดู !! (MANGA)

สวัสดีครับวันนี้ผมมีเรื่องมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันสนุกๆ เพลินๆ กันอีกแล้ว เชื่อเลยว่าไม่มีใครหรอกที่ไม่รู้จักการ์ตูนเรื่อง “ดราก้อนบอล” คนที่เคยดูก็ต้องรู้กันอยู่แล้วว่าการ์ตูนเรื่องนี้จุดขายของมันคือการต่อสู้ และไอพวกที่สู้เก่งๆ นี่ส่วนมากจะเป็นชาวไซย่าไงล่ะ และไอชาวไซย่าพวกนี้แหละเวลาต่อสู้จะชอบแปลงร่างเป็น ซูเปอร์ไซย่า เรียกได้ว่ามีหลายร่างกันจริงๆ วันนี้ผมเลยไปรวบรวมข้อมูลสรุปมาให้ว่าไอซูเปอร์ไซย่าเนี่ยมันมีทั้งหมดกี่ร่างกัน แต่จะขอพูดเฉพาะเนื้อเรื่องหลักนะครับ ไอพวกภาค GT หรือภาคอื่นๆ ที่ อ.โทริยามะ ไม่ได้แต่งนี่ไม่ขอพูดถึงก็แล้วกัน เอาล่ะถ้าพร้อมกันแล้วก็เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย !!


ซูเปอร์ไซย่าทุกร่างที่เคยมีมา !!

ซูเปอร์ไซย่า1

มาเริ่มกันด้วยขั้นแรก ขั้นนี้จุดสังเกตุไม่ค่อยมีอะไรมาก นอกจากทรงผมและก็สีผมที่เปลี่ยนไปเป็นสีทอง คนที่ใช้ร่างนี้คนแรกนั่นก็คือพระเอกของเรา โกคู นั่นเอง ใช้ครั้งแรกตอนที่สู้กับ ฟรีเชอร์ ที่ ดาวนาเม็ก วิธีแปลงเป็นร่างนี้ไม่ยากและก็ไม่ง่ายซะทีเดียว นั่นก็คือคุณจะต้องมีความโกรธจนถึงขีดสุดและก็ต้องมีจิตใจที่บริสุทธิ์ แต่พอโกคูแปลงร่างได้ ชาวไซย่าคนอื่นๆ ในเรื่องก็แปลงได้ทุกคนเลยฮะ (ฮา)

ซูเปอร์ไซย่า2

ร่างซูเปอร์ไซย่า 2 เป็นร่างที่แทบไม่ได้ต่างจากร่างแรกสักเท่าไหร่ จุดที่เปลี่ยนที่เห็นชัดๆ เลยก็คือผมจะตั้งขึ้น และก็จะมีประกายไฟฟ้าเหมือนไฟช็อตอยู่รอบๆ ตัว ร่างนี้ถูกเปิดตัวครั้งแรกตอนที่ โกฮัง สู้กับ เซล แล้วเซลไปฆ่า หมายเลข 16 จนโกฮังระเบิดความโกรธออกมาและกลายเป็นซูเปอร์ไซย่า 2 ในที่สุด

 

ซูเปอร์ไซย่า3

มาถึงร่างที่ต่างจากชาวบ้านมากที่สุดนั่นก็คือร่าง ซุเปอร์ไซย่า 3 ร่างนี้แค่ดูรูปก็รู้แล้วว่าต่างจาก 2 ร่างแรกยังไง นั่นก็คือผมครับ ร่างนี้ผมจะยาวที่สุดเลย แถมคิ้วหายด้วยนะ (ฮา) ร่างนี้ถูกเปิดตัวครั้งแรกในตอนที่ โกคู สู้กับ จอมมารบูร่างอ้วน แต่คาดว่าโกคูน่าจะแปลงร่างนี้ได้ก่อนที่จะปะทะกับจอมมารบูซะอีกนะ

ซูเปอร์ไซย่าก็อด

ร่าง ซูเปอร์ไซย่าก็อด หรือ ร่างหัวแดง นี้ได้มาครั้งแรกจากตอนที่โกคูต่อสู้กับ บิลส์ ที่โลก เกิดมาจากการรวมพลังกันของซูเปอร์ไซย่า 5 คนส่งมาให้คนๆ เดียว จุดสังเกตุง่ายๆ ของร่างนี้มีอยู่ 2 จุดครับ นั่นก็คือร่างก็อดทรงผมจะเหมือนเดิมแต่หัวจะเปลี่ยนเป็นเสียงแดง และร่างกายจะผอมกว่าเดิม

ซูเปอร์ไซย่าบลู

ต่อมา ซูเปอร์ไซย่าบลู แต่ก่อนจะมาชื่อนี้ร่างนี้มีชื่อว่า ซูเปอร์ไซย่าก็อดซูเปอร์ไซย่า แต่ดูเหมือนมันจะยาวเกินไป วิส อาจารย์ของโกคูเลยเปลี่ยนให้เรียกง่ายให้เป็น ซูเปอร์ไซย่าบลู ครับ ร่างนี้ถูกเปิดตัวครั้งแรกตอนที่ โกลเด้นฟรีเซอร์ บุกมาที่โลก จุดสังเกตุง่ายๆ ก็นั่นแหละครับตามชื่อเลย หัวฟ้า (ฮา)

อัตตนิยมขั้นแรก

มาต่อกันอีกร่างนึง แต่ร่างนี้ไม่รู้จะนับรวมกับซูเปอร์ไซย่าได้ไหมนะ เพราะมันคือร่าง อัตตนิยม อารมณ์แบบบรรลุวิชาที่สามารถรับรู้ทุกการเคลื่อนไหวของศัตรู แล้วใช้พลังได้อย่างลงตัวไม่สูญเปล่าเลยแม้แต่นิดเดียว แต่ก็นับเป็นซูเปอร์ไซย่าไปนั่นแหละนะ (ฮา) เพราะมันก็คือแปลงร่างเหมือนกัน ที่เปลี่ยนไปนี่เรียกว่าแทบไม่เปลี่ยนเลยดีกว่านอกจากตาขาวและก็จะมีออร่าสีฟ้ารอบๆ ตัวของเค้า ใช้ครั้งแรกตอนที่ โกคู ปะทะกับ จิเร็น ในศึกประลองพลังครับผม !!

อัตตนิยัม ขั้นสมบูรณ์ (หัวขาว)

และก็มาถึงร่างสุดท้าย ที่ว่ากันว่าร่างนี้โหดกว่าท่าน บิลส์ ที่เป็นเทพแห่งการทำลายล้างซะอีก !! ร่าง อัตตนิยมขั้นสมบูรณ์ หรือที่เราๆ เรียกกันว่าร่าง หัวขาว นั่นเอง เป็นร่างใหม่ล่าสุดแบบเพิ่งออกมาไม่ถึงปีเลยครับผม โดยร่างนี้จะเหมือนกับ อัตตนิยม ขั้นแรกแทบทุกอย่างอย่างเลย เพียงแต่หัวจะเปลี่ยนเป็นสีขาว และออร่ารอบตัวจะดูรุนแรงมากขึ้น โผล่มาครั้งแรกตอนที่สู้กับ จิเร็น ในศึกครั้งสุดท้ายของศึกประชันพลัง

 

ก็ทั้งนี้ทั้งนั้น ซูเปอร์ไซย่ายังมีอีกหลากหลายรูปแบบเลยเช่น ร่าง ซูเปอร์ไซย่าในตำนานของโบลี่ ซูเปอร์ไซย่าขั้นที่ 4 ร่าง 5 ร่าง 6 บลาๆๆ อีกเต็มไปหมด ก็ช่างมันเถอะครับ ภาคพวกนั้น อาจารย์โทริยาม่า แกไม่ได้นับรวมไปในจักรวาลหลัก ที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดคือจักรวาลเนื้อเรื่องหลักครับผม ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยในที่นี้ด้วย ส่วนตอนนี้ขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ในบทความต่อๆ ไปครับ เย้ !!