Dragonball X Saitama เมื่อตัวละครสุดโหดจาก 2 เรื่องมาอยู่ในเรื่องเดียวกัน !! (Review Manga)

สวัสดีครับวันนี้ผมได้ไปเจอหนังสือการ์ตูนเรื่องนึงมา บอกตามตรงตอนที่เห็นนี่คือซื้อแบบไม่มีความลังเลเลยนั่นก็คือ Dragonball X Saitama โอโห้ !!! ตัวละครจาก 2 เรื่องที่มีพลังที่โคตรจะโหด ในที่สุดก็มาอยู่ในหนังสือการ์ตูนเล่มเดียวกัน พออ่านจบก็อดใจไม่ไหวที่จะเอามาเขียนรีวิวซะจริงๆ !! เพราะผมเคยเห็นในอินเตอร์เน็ตพวกแฟนอาร์ท แต่ส่วนใหญ่จะมีแต่ภาพนิ่งของการ์ตูน 2 เรื่องนี้.. เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราเลื่อนลงไปอ่านรีวิวกันเลยดีกว่า !!

เรื่อง/ภาพ โดย DRAGONGAROW.LEE


แต่ก่อนอื่นเลยนะ เผื่อใครที่ไม่เคยดู Dragonball หรือ One punch man เราจะมาเกริ่นให้ฟังกันก่อนละกันว่า แต่ละเรื่องที่ผมพูดถึงนั้นพลังของคนในเรื่องนั้นมันระดับไหนกัน !!

DRAGONBALL

ดราก้อนบอล คงไม่มีใครไม่รู้จักกันหรอกมั้ง เพราะเป็นการ์ตูนระดับตำนานที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองเรามากว่า 30 ปี ด้วยเนื้อเรื่อง และการต่อสู้ของการ์ตูนเรื่องนี้เรียกได้เลยว่า จักรวาลแทบจะพังไปหลายรอบแล้วครับผม เนื้อเรื่องก็ประมาณว่าในโลกและจักรวาลนี้จะมี ดราก้อนบอล ที่ถ้ารวบรวมได้ 7 ลูก จะสามารถขอพรอะไรก็ได้ แต่แก่นแท้ของก็การ์ตูนเรื่องนี้คือการต่อสู้ครับ บอกเลยว่าบางตัวละครในเรื่องนี้สามารถทำลายโลกได้เพียงนิ้วเดียวเลยด้วยซ้ำ

One Punch Man

มาถึงอีกเรื่อง One Punch Man มาพร้อมกับพี่โล้นสุดโหดหน้าตายของเรา ไซตามะ ชายที่จัดการศัตรูทุกตัวด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว แถมจนถึงทุกวันนี้เรายังไม่เคยเห็นพี่แกใช้พลังเต็มเลยแม้แต่ครั้งเดียว เพราะไม่ว่าเจอศัตรูที่โหดและเทพขนาดไหน เค้าก็จบการต่อสู้นั้นด้วยเพียงหมดเดียวทุกครั้ง ทำให้คนอ่านการ์ตูนเรื่องนี้คิดไปไกลเลยว่า ไซตามะ เนี่ยแหละคือคนที่เก่งที่สุดในโลกของการ์ตูน !!


เนื้อเรื่องคร่าวๆ Dragonball X Saitama

3 เล่มจบ

เนื้อเรื่องหลักๆ ของภาคนี้ต้องบอกก่อนว่ามันไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องหลักของ 2 เรื่องนี้แต่อย่างไร เป็นการมารวมกันสนุกๆ ที่มีคนแต่งขึ้นมาอีกทีนึง โดยเนื้อเรื่องของการรวมตัวกันของ 2 เรื่องนี้คือการที่อยู่ดีๆ ไซตามะ โผล่มาอยู่ในโลกของ ดราก้อนบอล และก็มีการปะทะกับ เบจิต้า และ ไซตามะ มาร่วมศึกประลองยุทธ์ อีกด้วย แถมยังมีการปรากฏตัวของ คูลเลอร์ พี่ชายของ ฟรีเซอร์ อีกด้วย สรุปเลยนะ เนื้อเรื่องไม่ค่อยมีอะไรมาก แค่จับตัวละครจาก 2 เรื่องมาสู้กันเฉยๆ ครับ (ฮา)

ความรู้สึกหลังอ่านจบ

ความสวยงามของภาพ 8/10

เนื้อเรื่อง 7/10

ความชอบโดยรวม 7.5/10

ก็ถ้าอ่านแบบไม่คิดอะไรเลยสำหรับเรื่องนี้สำหรับผมก็ถือว่า อ่านเพลินดีครับ คนแต่งถือว่าให้เกียรติตัวละครจาก 2 เรื่องนี้ดีเลยแหละ เพราะไม่ได้เอาตัวละครจากเรื่องไหนมาอวยจนเกินพอดี เหมือนเอาตัวละครเทพๆ จาก 2 เรื่องมาสู้กันเพื่อสนองความต้องการของเหล่าแฟนการ์ตูน แต่ก็รู้สึกว่าจำนวนหน้าของการ์ตูนมันน้อยเกินไปหน่อย สำหรับราคาของการ์ตูนเรื่องนี้ เพราะเล่มนึงตั้ง 120 บาท แถม 3 เล่มจบด้วย แต่ก็นะ ถ้าคุณเป็นแฟนการ์ตูน 2 เรื่องนี้ก็ควรค่าแก่การซื้อมาเก็บสะสมเอามากๆ เลยล่ะ !!

สรุป อ่านเพลิน ราคาแอบแพงไปนิด แฟนพันธุ์แท้การ์ตูน 2 เรื่องนี้ไม่ควรพลาด !!


ก็จบไปแล้วนะครับสำหรับบทความนี้ ก็ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยในที่นี้ด้วย ส่วนบทความต่อไปที่ผมจะเอามาเขียนจะเป็นเรื่องอะไรนั้น ก็รอติดตามอ่านกันได้จ้า !!!