7 อันดับเพลงไทยคัฟเวอร์วิวหลัก 10 ล้าน!!?

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้แอดมินได้นำเอา 7 อันดับเพลงไทย คัฟเวอร์ ขับร้องโดยคนไทย วิวหลัก 10 ล้าน ขึ้นไปมาให้ดูกัน ได้ยินคำว่า 10 ล้านวิว นี่บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่ายๆ นะครับคุณผู้อ่าน ถ้าร้องไม่ดีจริง ดนตรีไม่ดีจริง อัดเสียงมาไม่ดีจริง คงไม่ได้มาถึง 10 ล้านวิว แน่นอน จะเป็นเพลงอะไรบ้าง วันนี้คัดมาแบบคุณภาพให้ได้รับชมกันเลยจ้า

อันดับที่ 7

ตัดพ้อ – โก๊ะ นิพนธ์ | ไข่มุก SCA ( The Voice Thailand ) feat. ศร SCA ( ศร Epic ) | Cover

เปิดมาที่อันดับ 7 แบบสวยๆ กับน้อง ไข่มุก รุ่งรัตน์ เหม็งพาณิชย์ (The Voice Thailand) ที่ได้มาคัฟเวอร์เพลง ตัดพ้อ ของพี่ โก๊ะ นิพนธ์ ได้อย่างมีสไตล์และเป็นตัวเองมากๆ ใครที่เคยฟังเพลง ตัดพ้อ เวอร์ชั่นปกติไปแล้ว ลองมาฟังเวอร์ชั่นของน้อง ไข่มุก กันบ้าง แอดมินฟังแล้ว รู้สึกถึงความเป็นไทย จากสำเนียงและเนื้อเสียงของน้อง ไข่มุก ผสมผสานกันกับเพลงสมัยใหม่ได้อย่างลงตัวจริงๆ

อันดับที่ 6

ถอย – GLISS [cover] TheBroSis

ใครที่เป็นสาวกเพลงอกหัก ฟังแล้วยิ่งเศร้าตรอมตรม คงจะต้องรู้จักเพลง ถอย ของ Gliss เป็นแน่แท้ และวันนี้แอดมินได้นำเอาเพลง ถอย เวอร์ชั่น ผู้หญิงมาให้ได้ลองฟังกันบ้าง กับวงคัฟเวอร์ที่น่าจับตามองอย่างวง The Brosis ที่ขับร้องเพลง ถอย ออกมาได้สื่ออารมณ์ บวกกับเสียงที่ขึ้นจมูกหน่อยๆ ฟังแล้วมันยิ่ง รู้สึกถึงความเศร้า ตอกย้ำความเจ็บจากคนรักที่ทิ้งเราไปได้ดีจริงๆ (แอดไม่ได้เศร้านะ ฮ่าๆๆๆ)

อันดับที่ 5

กลับไม่ได้ไปไม่ถึง – cover by หนอยแน่ The Voice

https://www.youtube.com/watch?v=FQ36umC70ME

“กลับตัวก็ไม่ได้ ให้ไปต่อไปก็ไปไม่ถึง” ฟังแค่นี้ก็รู้แล้วว่าเป็นเพลงของ พี่เบิร์ด ธงไชย ศิลปินระดับตำนาน ที่ได้ขับร้องเพลง กลับไม่ได้ ไปไม่ถึง เอาไว้เป็นต้นฉบับ และวันนี้ก็มาถึง วันที่นักร้องหญิงสุดน่ารักและเสียงอันมีเสน่ห์ อย่าง หนอยแน่ ณรัชต์หทัย (The Voice Thailand) ได้นำมาร้องคัฟเวอร์ แล้วประเด็นคือ ดันร้องเพราะไง จนยอดวิวใน Youtube พุ่งสูงไปถึง 10 ล้านวิว จะเพราะขนาดไหนลองฟังเลยจ้า

อันดับที่ 4

หมากเกมนี้ – อินคา [Cover By สมอารมณ์]

หมากเกมนี้ เพลงระดับตำนานที่โด่งดังในอดีตของวง อินคา ได้กลับมาโลดแล่นและมีชีวิตชีวาอีกครั้ง ให้คนรุ่นใหม่ได้มารู้จักกับเพลงนี้ เพราะการคัฟเวอร์ ของวง สมอารมณ์ ที่ร้องเพลงนี้ ได้ไพเราะ และสื่อสารใจความของเพลงได้ถึงกึ๋นจริงๆ เชื่อว่าวัยรุ่นสมัยใหม่หลายคนอาจจะไม่รู้จักเพลงนี้ แอดต้องบอกคำเดียวว่า ลองฟังนะ ฮ่าๆ เพราะมากๆ

อันดับที่ 3

โลกที่ไม่มีเธอ – Portrait [cover] TheBroSis

โลกที่ไม่มีเธอ คัฟเวอร์ฉบับนี้ ต้องบอกว่า ยอดวิวพุ่งทะลุ เพลง โลกที่ไม่มีเธอ ของต้นฉบับไปอีก กับเสียงร้องที่มันนุ่มลึก ฟังแล้วเห็นภาพ แฟนเก่าที่กำลังเดินออกไปจากชีวิต (แอดมินไม่ได้เศร้าพูดเลย ฮ่าๆ) กับศิลปินวง The Brosis อีกครั้งหนึ่ง ใครเคยฟังต้นฉบับแล้ว ลองฟังของวง The Brosis บ้าง บอกเลยว่า เพราะคนละแบบจริงๆ ครับ แอดมินฟันธง !!!

อันดับที่ 2

สงสารกันหน่อย – มาลีวัลย์ เจมีน่า

สงสารกันหน่อย ของ มาลีวัลย์ เจมีน่า เป็นผู้ขับร้องเพลงต้นฉบับ ที่แอดมินให้เพลงนี้เป็นอันดับ 2 เนื่องจากว่าตัวแอดมินเอง ไม่เคยรู้จักเพลงนี้มาก่อนในชีวิต พอแอดมินได้ฟังครั้งเดียวเท่านั้นแหละ ถึงกับติดหูเลยทีเดียว เพราะแอดมินใส่หูฟัง!!! ไม่ใช่นะครับแอดมินล้อเล่น เพลงนี้ที่วง สมอารมณ์ นำมาคัฟเวอร์ มันเพราะจริงๆ ไม่เชื่อใช่มั้ย ลองฟังแล้วจะรู้ว่า ความเศร้า มีอยู่จริง (แอดมินเริ่มจะเศร้าละเจอเพลงนี้ ฮ่าๆ)

อันดับที่ 1

เข้ากันไม่ได้ Synkronize covered by Room 39

เข้ากันได้ไม่ได้ ของวง Synkronize ได้ถูกนำมาคัฟเวอร์ใหม่ โดยหนุ่มหน้าใสอย่าง ทอม Room 39 ซึ่งในช่วงนั้นพี่ ทอม ของเรายังไม่ได้โด่งดังแบบในปัจจุบัน แอดมินฟังครั้งแรกแล้วแบบเห้ย ทำไมมันเพราะอย่างนี้ ร้องสด กีต้าร์ ตัวเดียว มันเพราะได้ขนาดนี้เลยหรอ ถ้าไม่ใช่ด้วย คุณภาพเสียงและความสามารถของตัวนักร้องเองแล้ว คงจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้แน่นอน เลยจัดเพลงนี้ให้อยู่ในอันดับที่ 1 ของวันนี้ครับ


เป็นยังไงกันบ้างครับ ศิลปินแต่ละคน ร้องได้ไพเราะ เพราะถึงใจจริงๆ ยังไงได้ฟังตัวเพลงคัฟเวอร์กันไปแล้ว ก็อย่าลืมไปติดตามเพลงต้นฉบับ สนับสนุนของแท้ ไม่ใช้ของเถื่อน เพื่อศิลปินไทยที่น่ารักของเรา จะได้ผลิตผลงานดีๆ กันออกมาอีกนะครับ วันนี้ต้องลาไปก่อน เจอกันใหม่บทความหน้า วันนี้ สวัสดีครับ