ซ่ากับราสเบอร์รีฉ่ำๆแบบไม่มีน้ำตาลกับเป๊ปซี่แมกซ์เทสต์ราสเบอร์รี

85

ยังคงแข่งขันกันพ้ัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำอัดลมแบบไม่มีน้ำตาลกันอย่างดุเดือด หลังโค้กนำโด่งกับ โค้กกาแฟ ที่กลายเป็นเครื่องดื่มไม่มีน้ำตาลติดตลาดได้เป็นปีแล้ว และคราวนี้ทาง เป๊ปซี่ ที่เงียบไม่มีผลิตภัณฑ์น้ำอัดลมใหม่ๆมานานก็ถึงทีปล่อยไม้เด็ด ภายใต้แบรนด์ เป๊ปซี่แมกซ์เทสต์ กับ เป๊ปซี่แมกซ์เทสต์ราสเบอร์รี แต่รสชาติจะเป็นยังไงเราไปชิมพร้อมๆกันเลย

แพ็คเกจเมื่อแรกเห็น

เป๊ปซี่แมกซ์เทสต์ราสเบอร์รี่ ขนาด 245 มิลลิลิตรมาในกระป๋องสีดำคาดแดงบนล่างที่ขับให้กราฟิกรูปผลราสเบอร์รีสีชมพูดูเด่นสะดุดตา สื่อได้ทั้งความเป็นน้ำอัดลมไม่มีน้ำตาลสไตล์เป๊ปซี่แมกซ์และสื่อถึงกลิ่นรสราสเบอร์รี่ฉ่ำๆชวนซดให้สดชื่นอยู่ไม่น้อยเลย แุถมยังเชิญชวนสายเฮลตี้ด้วยเครื่องหมาย เครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพ ให้เราได้มั่นใจอีก

สำรวจส่วนประกอบ

อยากบอกว่า อ่านส่วนประกอบแล้วชวนสยองมาก เพราะหากเป็นน้ำอัดลมปกติสิ่งที่โดดเด่นมากคือ น้ำตาล แต่พอเป็นเครื่องดื่มไม่มีน้ำตาล สิ่งแรกที่นำมาในองค์ประกอบคือ สีสังเคราะห์ และให้ความหวานด้วย แอสปาแตม พร้อมการแต่งกลิ่นราสเบอร์รี ที่ไม่ได้จำแนกปริมาณแต่อย่างใด แต่โดยรวมๆก็ถือว่าเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ชอบน้ำอัดลมไม่มีน้ำตาลล่ะนะครับ

คุณค่าทางโภชนาการ

แน่นอนครับ ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ขายเลข 0 เป็นหลักดังนั้น จึงระบุไว้เลยว่าพลังงานจาก 1 กระป๋องคือ 0 กิโลแคลอรี จะมีก็แต่โซเดียม 20 มิลลิกรัมที่เราควรต้องระวังไม่ดื่มมากจนเกินไปนี่แหละ

สัมผัสเมื่อแรกเปิดกระป๋อง

ใครเคยทานพวกเป๊ปซี่เชอร์รี หรือ โค้กเชอร์รี ย่อมรู้ดีว่าสิ่งที่โดดเด่นมากในการคิดพลิกแพลงให้น้ำอัดลมธรรมดาดูโดดเด่นหนีไม่พ้นกลิ่นผลไม้หอมๆนี่แหละ ซึ่งสำหรับ เป๊ปซี่แมกซ์เทสต์ราสเบอร์รี ต้องบอกว่ากลิ่นไม่ได้โดดมากและทำได้ดีคล้ายๆเป๊ปซีเชอร์รีเลย จนชวนให้ลองจิบจริงๆ

เมื่อแรกชิม

การชิมของผมจะแบ่งเป็น 2 แบบคือ ชิมจากกระป๋องและเทใส่แก้วใส่น้ำแข็ง ซึ่งแบบแรกไม่ได้สร้างเซอร์ไพรส์อะไรมากเพราะขอบกระป๋องเมื่อสัมผัสกับน้ำอัดลมจะให้รสหวานกว่าปกติอยู่แล้ว และกับเป๊ปซี่แมกซ์เทสต์ก็ไม่ต่างกันแุถมยังกลืนรสชาติที่แท้จริงของน้ำอัดลมอีกด้วย แต่กับการเทลงแก้วเติมน้ำแข็งนี่สิที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีมาก เพราะโดยปกติเครื่องดื่มจำพวกเป๊ปซี่แมกซ์หรือโค้กซีโร่ เมื่อโดนน้ำแข็งรสชาติจะจืดชืดมาก แต่กับเป๊ปซี่แมกซ์เทสต์ราสเบอร์รีรสชาติกลับดีมาก หวานกำลังดีและได้กลิ่นราสเบอร์รีเตะจมูกหอมมากกว่ากินจากกระป๋องโดยตรงอีก

สรุป

เป๊ปซี่แมกซ์เทสต์ราสเบอร์รีถือเป็นตัวเลือกที่ใช้ได้เลยสำหรับใครที่มองหาน้ำอัดลมไม่มีน้ำตาล หวานซ่ากำลังดี และเราขอแนะนำให้เทใส่น้ำแข็งและดื่มจะได้รสชาติที่ดีมาก

Pepsi Max Taste Raspberry
แพ็คเกจเมื่อแรกเห็น
90
สำรวจส่วนประกอบ
80
คุณค่าโภชนาการ
75
สัมผัสเมื่อแรกเปิดกระป๋อง
90
เมื่อแรกชิม
90
จุดเด่น
กลิ่นราสเบอร์รีหอมกำลังดี
รสชาติเมื่อเทแล้วดื่มกับน้ำแข็งได้รสชาติดีมาก
จุดสังเกต
หากดื่มจากกระป๋องจะเสียรสชาติมาก
85