7 ผลงานของอาจารย์ “ยูสึเกะ มุราตะ” ผู้วาด One Punch-Man ที่เราอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน !!

ถ้าหากพูดถึง อาจารย์ ยูสึเกะ มุราตะ หลายท่านที่อ่านคงกำลังตีหน้าสงสัยว่าเค้าเป็นใครกันใช่ไหมล่ะครับ แต่ถ้าหากผมพูดว่าคนๆ นี้เป็นผู้ที่วาดการ์ตูนดังอย่าง Eyeshield21 หรือ One punch-man ล่ะก็ หลายๆ คนคงจะอ๋อขึ้นมาทันที สำหรับบทความนี้จะมาเปิดเผยการ์ตูนงานวาดของอาจารย์ท่านนี้กันนะครับผมว่ามีเรื่องอะไรบ้าง ผมจะยกขึ้นมาให้ทุกคนได้อ่านกันถึง 7 เรื่องกันเลยทีเดียว เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วก็ไปอ่านกันเลยครับผม !!!

อาจารย์ ยูสึเกะ มุราตะ

7 ผลงานของอาจารย์ “Yusuke Murata”

1.One Punch-Man

One Punch-man ผลงานปัจจุบันที่ อาจารย์ มุราตะ ได้มาร่วมวาดให้กับเนื้อเรื่องของ อาจารย์One เป็นเรื่องราวของ ไซตามะ คนธรรมดาที่อยากจะเป็นฮีโร่ เค้าได้ฝึกฝนร่างกายตัวเองจนเก่งกาจขนาดที่ว่าไม่ว่าเจอสัตว์ประหลาดหรือศัตรูที่แข็งแกร่งขนาดไหนเค้าก็สามารถเอาชนะได้เพียงการปล่อยหมัดใส่แค่หมัดเดียวเท่านั้น

2.EYESHIELD21

EYESHIELD21 เรื่องราวของ เซนะ เบ๊สุดห่วยที่วันนึงได้มาเข้าชมรมอเมริกันของทีเดมอนเดวิลแบท ด้วยฝีเท้าของเค้าที่ฝึกฝนจากการที่เค้าเคยเป็นเบ๊คอยวิ่งซื้อของให้คนอื่นๆ เป็นประจำ แต่พอมาอยู่ชมรมอเมริกันฟุตบอล เค้าคือนักวิ่งความเร็วแสงที่ยากจะจับตัวได้ นี่ก็เป็น 1 ในการ์ตูนที่ผมชอบเป็นอันดับต้นๆ เลย ผมรู้จักงานวาดของ อ.มุราตะ ก็จากผลงานเรื่องนี้นี่แหละ

3.BLUST

โฮกาโซโนะ ไก เด็กหนุ่มซึ่งเป็นทหารซึ่งเคยรบอยู่ท่ามกลางสงคราม วันนึงเค้าได้พลาดท่าถูกศัตรูจับตัวไปทรมานแล้วใช้ร่างกายของเค้าใช้ในการทดลองต่างๆ นาๆ แต่แล้ววันนึงศูนย์วิจัยที่จับตัวเค้าไว้ได้ถูกคลื่นยักษ์ถล่มใส่ทำให้ ไก สามารถหลบหนีออกมาได้ พร้อมกับร่างกายที่ถูกติดตั้งอาวุธต่างๆ ไว้เต็มตัว ไก ได้เดินทางกลับไปยังฐานทัพญี่ปุ่นของตัวเองแล้วต่อสู้กับศัตรูอีกครั้งหนึ่งโดยใช้ชื่อว่า BLUST

4.Gokiburi Buster

นี่เป็นผลงานเรื่องสั้นที่ อ.มุราตะ ได้เขียนร่วมกับ อ.ONE คนแต่ง One Punch-Man อีกเรื่องนึง โดยเรื่องราวมีอยู่ว่ากลุ่ม Gokiburi Busters เป็นทหารพิเศษที่ถูกฝึกมาเพื่อกำจัดแมลงสาบโดยเฉพาะ แต่อย่าได้ดูถูกแมลงสาบในเรื่องเด็ดขาด ถึงตัวจะเล็กแต่ก็มีจำนวนมากและมีพละกำลังที่มหาศาลเอาเรื่องเลยล่ะ โดยเหตุการณ์นึงที่กลุ่ม Gokiburi Busters ต้องไปช่วยเด็กน้อยที่อยู่ในตึกกับเหล่าแมลงสาบ ครับผม

5.Madofuki Park

ในเมือง Sky City Tokyo อนาคตปี 2050 เป็นเมืองที่ไฮเทค เทคโนโลยีต่างๆ ได้เข้ามาในชีวิตของผู้คน รวมถึงรถยนต์เราจะไม่เห็นรถวิ่งบนถนนในเรื่องนี้เลย แต่มีเป็นรถลอยฟ้าซะหมด ปาร์ค พระเอกหนุ่มของเรื่องมีอาชีพคอยเช็ดกระจกให้แก่รถที่วิ่งตามท้องฟ้า ก็ลองนึกภาพดูสิครับ เค้าจะกระโดดโหยงๆ ไปมาคอยเช็ดกระชกบนฟ้ายังไง แต่เพราะอาชีพนี้ของ ปาร์ค นี่แหละ ทำให้เค้าต้องไปพัวพันกับเหตุการณ์อะไรบางอย่าง ก็ต้องลองไปติดตามหาอ่านกันเองล่ะเน่อออ !!

6.Dangan Tenshi Fan Club

นี่ก็เป็นอีก 1 ผลงานการ์ตูนสั้น 57 หน้าจบที่ อ.มุราตะ ร่วมสร้างกับ อ.ONE โดยเรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นมาจาก โองามิ  ไดอิจิ และนักเรียนชายทั้งชั้นเรียนของเขาได้ค้นพบว่า นัทซึโนะ ฮิมิโกะ เพื่อนร่วมห้อง เป็นเทวดา !! ใช่ครับเทวดา และกำลังต่อสู้กับปิศาจอยู่ด้วย ด้วยความประทับใจต่างๆ นาๆ ในตัว ฮิมิโกะ เหล่าผู้ชายในชั้นเรียนรวมไปถึง ไดอิจิ ขอมาเป็นแฟนคลับและจะคอยปกปิดความลับของ ฮิมิโกะ ด้วย แต่ตัว ฮิมิโกะ นั้นเธอกลับอยากให้โลกรู้ว่าเธอคือฮีโร่หญิงที่คอยช่วยเหลือพวกเค้าอยู่ !!

7.Mangaka Yashoku Kenkyuujo

ต่อมาเป็นเรื่องราวที่อาจารย์แกวาดขึ้นมาเพื่อแนะนำสูตรการทำอาหารตอนดึก เพื่อสุขอนามัยดีต่อสุขภาพทั้งยังประหยัดเวลาในการทำ เพราะตัวอาจารย์แกเองก็เป็นคนนอนดึกเหมือนกัน (ฮา)  โดยเนื้อหาก็ยังมีแต่สูตรอาหารล้วนๆ สอนตั้งแต่วิธีเลือกวัตถุดิบไปจนปรุงเสร็จพร้อมทาน โดยตัวเอกของเรื่องก็คืออาจารย์แกเองนี่หละครับผม !!


ก็จบไปแล้วสำหรับบทความนี้ ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยด้วยครับผม จริงๆ แล้วผลงานของ อ.มุราตะ แกเองยังมีอีกเพียบเลยล่ะครับ ไว้ถ้าชอบกันผมจะลองไปหาผลงานอื่นๆ ของอาจารย์แกมาให้ได้อ่านกันอีกนะครับ แล้วเจอกันใหม่ในบทความต่อไปครับผม !!