เผยทีเซอร์ภาพยนตร์ The Walking Dead ในงาน SDCC 2019 : ได้ Universal เป็นผู้จัดจำหน่าย

ภาพยนตร์ The Walking Dead ที่แยกเนื้อเรื่องออกมาจากซีรีส์ในชื่อเดียวกัน ได้รับการเปิดเผยทีเซอร์เป็นครั้งแรก ภายในงาน San Diego Comic Con โดยระบุว่า “Rick Grimes Returns Only In Theaters.” (ริก ไกรมส์ จะกลับมา ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น)

ทีเซอร์ดังกล่าวได้ยืนยันว่า Universal จะเป็นผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยทางบริษัท Skybound Entertainment ของ Robert Kirkman (โรเบิร์ต เคิร์กแมน) ผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ The Walking Daed ร่วมกับช่อง AMC จะดูแลสัญญาเบื้องต้นกับทาง Universal

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Scott Gimple (สก็อตต์ จิมเปิล) ที่ร่วมสร้างซีรีส์ The Walking Dead มาหลายปี ได้เริ่มพัฒนาโพรเจกต์ภาพยนตร์ The Walking Dead ที่แยกออกมาจากซีรีส์ The Walking Dead โดยมีตัวละคร Rick Grimes ซึ่งรับบทโดย Andrew Lincoln (แอนดรูว์ ลินคอล์น) จากซีรีส์มาเป็นตัวละครหลัก และยังมีการพัฒนาโพรเจกต์อื่นๆ เพิ่มเติมอีกด้วย เช่น ซีรีส์พิเศษ และเนื้อหาแบบดิจิทัล เป็นต้น

Scott Gimple ได้กล่าวว่า ภาพยนตร์จะอ้างอิงบางส่วนมาจากโลกของ The Walking Dead ที่แฟนๆ รู้จักกันดี โดยจะเป็นเนื้อเรื่องที่่แยกออกมาจากซีรีส์ และเดินเรื่องในดินแดนแห่งใหม่

Rick Grimes รับบทโดย Andrew Lincoln (แอนดรูว์ ลินคอล์น)

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

ข้อมูลอ้างอิง : deadline