เซอร์ไพรส์! ผลไม้ต่างดาวที่โผล่ในซีรีส์ Another Life แท้จริงคือ เงาะ!

การทำภาพยนตร์หรือซีรีส์สักเรื่อง สิ่งหนึ่งที่มีค่าใช้จ่ายสูงมาก ๆ ก็คือการสร้างอุปกรณ์ประกอบฉาก ยิ่งถ้าเรื่องมีการเซ็ตเรื่องราวไว้เหนือจริงแค่ไหน พรอปที่ต้องใช้ก็ยิ่งทำยากและแพงขึ้นเท่านั้น เพื่อให้เรื่องราวที่จะเล่ามีความสมเหตุสมผลมากขึ้น แต่ไม่ใช่กับเรื่องนี้ Another Life ซีรีส์จาก Netflix เพราะเรื่องนี้ใช้เงาะมาเป็นผลไม้ต่างดาว และแน่นอนมีทั้งคนที่แอบอมยิ้มว่าทำไมซีรีส์เล่นท่าง่ายจัง หรือก็มีทั้งคนที่ตกใจว่า เฮ้ย! มันมีผลไม้แบบนี้ในโลกด้วยเหรอเนี่ย!

เรื่องมีอยู่ว่าผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า Kopi Panas ได้โพสต์วิดีโอส่วนหนึ่งจากซีรีส์ Another Life ซึ่งเป็นฉากที่ตัวละครชายกับหญิงอยู่บนดวงจันทร์ และได้ทดลองกินผลไม้ประหลาด พร้อมแคปชันว่า “ซีรีส์ Netflix เรื่องหนึ่งเกี่ยวกับการสำรวจอวกาศ ก่อนจะมีการลงจอดในดวงจันทร์ แล้วก็เจอผลไม้ต่างดาว แต่เดาว่ามันน่าจะเป็นเงาะนะ”

ซึ่งทวิตเตอร์นี้ก็มีการรีทวิตไปกว่า 13,000 ครั้งและกดไลก์กว่า 11,000 เลยทีเดียว จนเกิดเป็นเรื่องฮา ๆ ในโลกทวิตเตอร์ โดยเฉพาะคอมเมนต์ของคนที่มาร่วมสนุกแสดงความเห็นกัน

“โอ้ว เงาะมาจากนอกโลกจริง ๆ สินะ นี่อาจอธิบายได้ว่าทำไมมันถึงมีขนปุยขนาดนั้น”

รายนี้ค่อนข้างฮา แปลเป็นไทยได้ประมาณว่า “บ้านฉันอยู่บนดวงจันทร์สินะ”

ทั้งนี้เงาะ เป็นหนึ่งในผลไม้ขึ้นชื่อของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งในประเทศไทยเราก็หาซื้อได้ทั่วไป มีขายแทบทุกตลาด แต่สำหรับชาวยุโรป หรือคนฝั่งตะวันตก นี่ถือเป็นผลไม้ที่อาจจะแปลกตาไม่คุ้นชินสักเท่าไหร่ ฮ่า

ซีรีส์ Another Life ได้เข้าฉายในเน็ตฟลิกซ์ช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักบินอวกาศที่ออกสำรวจนอกโลกเพื่อตามหาต้นตอของวัตถุแปลกปลอมขนาดยักษ์ที่ตกลงมาบนโลก

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส