Connect with us

What The Fact

ประโยคเด็ดต้อนรับวันแม่ โนเอลลั่น “ผมรักแม่ของผมจนวันที่แม่ให้กำเนิดเลียม!”

จากการให้สัมภาษณ์กับ The Guardian เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาของอดีตร็อกสตาร์จากวง Oasis  “โนเอล กัลลาเกอร์” (Noel Gallagher) ที่หลังจากยุบวง Oasis ก็มีผลงานเดี่ยวกับวงของเขาในนาม  “High Flying Birds” เขาได้พูดถึงปัญหาคาราคาซังที่มีกับน้องชายสุดแสบ “เลียม กัลลาเกอร์” (Liam Gallagher) พร้อมทั้งวีรกรรม (เสื่อม ๆ ) ครั้งล่าสุดที่เขาทำกับครอบครัวของโนเอล ซึ่งโนเอลยืนยันหนักแน่นว่าคงไม่มีโอกาสที่จะได้คืนดีกันอีกแล้ว

โนเอลพูดเปิดหัวการให้สัมภาษณ์กับทาง The Guardian ในครั้งนี้ว่า

“การให้สัมภาษณ์นั้นเป็นเรื่องเสี่ยงต่ออาชีพ ด้วยเพราะมันเป็นสถานการณ์ที่ประหลาดอยู่เหมือนกัน ที่คุณจะต้องมานั่งอยู่ในห้องห้องหนึ่งกับใครบางคนที่มาจากสตอกโฮล์มซึ่งคุณไม่เคยพบกับเขามาก่อน (หมายถึงคนจาก The Guardian ที่มาสัมภาษณ์โนเอล) และเขาก็ถามคุณเกี่ยวกับแม่ของคุณ มันโคตรจะเป็นอะไรที่ไร้สาระมากเลยว่ะ เพราะคำตอบที่จริงใจที่สุดที่ผมจะตอบก็คือ ‘เรื่องนี้มันเกี่ยวอะไรกับคุณตรงไหนวะ’ แต่คำตอบที่ฉลาด ๆ ที่ผมจะตอบก็คือ “ผมรักแม่ของผมจนวันที่แม่ให้กำเนิดเลียม!”

โนเอล กับแม่ “เพกกี กัลลาเกอร์” (Peggy Gallagher)

โอ้ว !! แรง และนี่ก็คือที่มาของประโยคเด็ดต้อนรับวันแม่ของโนเอลที่ในปีนี้มีอายุ 52 ปีแล้ว โนเอลนั้นแก่กว่าเลียมอยู่ 5 ปี โนเอลเกิดวันที่ 29 พฤษภาคม ค.ศ. 1967  ส่วนเลียมเกิดวันที่ 21 กันยายน 1972  นั่นแสดงว่า “เขารักแม่” ของเขาอยู่เป็นเวลา 5 ปี 3 เดือนกับอีก 23 วัน หรือถ้าคิดทั้งหมดเป็นจำนวนวันก็จะได้ 1942 วัน นั่นหมายความว่าอีกหมื่นกว่าวันที่เหลือในชีวิต (หากมีชีวิตยืนยาวตามมาตรฐานของมนุษย์โลกโดยเฉลี่ย) เขาคงจะรู้สึกห่างไกลจากแม่ของเขาเพราะเลียมสินะ อืม…ถ้าดูจากวีรกรรมสุดแสบที่น้องชายคนนี้ทำต่อโนเอล มันก็พอจะเข้าใจได้ล่ะว่าทำไมเขาถึงเสียใจที่ทำไมแม่ต้องมีน้องชายคนนี้คลานตามออกมาด้วย (คงมีอารมณ์แบบน้อยใจแน่เลย ว่าทำไมแม่ต้องรักมันด้วยยย !! มันมาแย่งความรักไปจากผมมม !!)

เรื่องราวมหากาพย์เกาเหลาของสองพี่น้องร็อกเกอร์คู่นี้ได้มาถึงขีดสุดเมื่อน้องชายสุดแสบ “เลียม” กัลลาเกอร์ ที่ในปีนี้มีอายุ 46 ปีแล้ว ได้ส่งข้อความประสงค์ร้ายไปที่ “อนาอิส” (Anais) ลูกสาววัย 19 ปีของโนเอล ทำให้โนเอล ประกาศปิดทุกโอกาสที่จะกลับมาคืนดีกับน้องชายสุดเสื่อมคนนี้แล้วหลังจากส่งข้อความ “ข่มขู่คุกคาม” คนในครอบครัวของเขา

โนเอล กับ อนาอิส ลูกสาว

หนึ่งในข้อความ “คุกคาม” เหล่านั้นได้พุ่งเป้าไปที่ ซารา แม็กโดนัลด์ (Sara MacDonald) ภรรยาของโนเอล ซึ่งโนเอลได้ให้สัมภาษณ์กับทาง  The Guardian ว่า “นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มันส่งข้อความมาที่ลูกสาวผม หรือฝากข้อความข่มขู่เอาไว้ในสัญญาณตอบรับอัตโนมัติในโทรศัพท์ของภรรยาผม”

โนเอล กับ ซารา ภรรยา

โนเอลได้โพสต์ภาพแคปเจอร์ข้อความที่ “อาเลียม” ส่งมาให้ลูกสาวของเขาผ่านทางทวิตเตอร์ ซึ่งมีใจความว่า “บอกแม่ของหนูไว้ด้วยนะว่าให้ระวังตัวให้ดี”  

ข้อความที่ลุงเลียมส่งมา

โนเอลรู้สึกปวดใจทุกครั้งเมื่อพบว่าเวลาเลียมทำเรื่องเสื่อม ๆ มันไม่เคยมีผลสะท้อนกลับใด ๆ ไปที่เลียมเลย ซึ่งเขาคิดว่ามันเป็นเพราะชื่อเสียงคอยคุ้มกะลาหัวเขาอยู่

“ตอนที่มันขู่ภรรยาผมผ่านทางลูกสาวของผม คุณรู้มั้ย ผมกำลังคิดว่า ถ้าเอ็งมันไม่ใช่ร็อกสตาร์ ถ้าเอ็งเป็นแค่ตาลุงธรรมดา ๆ คนหนึ่งที่ทำงานในอู่ซ่อมรถ ป่านนี้ตำรวจคงมาเยี่ยมที่อู่ไปนานแล้ว แต่นี่เอ็งมันเป็นร็อกสตาร์ไง เอ็งเลยชิ่งเปิดไปได้สบายใจเฉิบไงล่ะ”

พอถูกถามถึงเรื่องที่ว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นเกินจุดเยียวยาแล้ว โนเอลได้ให้คำตอบว่า

“เพราะว่าผมนั้นมีข้อเสียอยู่อย่างในฐานะมนุษย์ปุถุชนคนหนึ่งนั่นก็คือ ผมไม่ให้อภัยใคร”

ก็ไม่รู้ว่าจะไปจบลงที่ตรงไหนนะครับกับเรื่องของสองพี่น้องร็อกสตาร์คู่นี้  พูดถึงเรื่องการกลับมารวมวงกันใหม่ของวง Oasis  เชื่อว่าแฟน ๆ บางกลุ่มก็อาจถอดใจไปแล้ว แต่บางกลุ่มก็ยังคงมีความหวังที่จะได้กลับไปฟังงานเพลงที่สองพี่น้องคู่นี้ทำร่วมกันอีก แต่ก็นั่นล่ะครับ นับวันก็มีแต่เรื่องสะบั้นความสัมพันธ์ทั้งนั้น แขวะกันไปกันมาแทบทุกวันกลายเป็นสีสันของวงการไป ก็คงต้องติดตามดูกันต่อไปล่ะนะครับว่าซีรีส์เรื่องนี้จะจบลงอย่างไร และต้องมีไปต่ออีกกี่ซีซัน

 

Source

The Guardian

Metro

Radiox

barstoolsports

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น