Olivia Jackson (โอลิเวีย แจ็กสัน) นักแสดงสตันท์สาวที่แสดงฉากเสี่ยงตายแทน Milla Jovovich (มิลลา โยโววิช) ใน Resident Evil: The Last Chapter ได้ยื่นฟ้องผู้สร้างภาพยนตร์

สตันท์สาวฟ้องผู้สร้างหนัง Resident Evil : ทำให้เธอบาดเจ็บจนต้องเสียแขนไป

Olivia Jackson (โอลิเวีย แจ็กสัน) นักแสดงสตันท์สาวที่แสดงฉากเสี่ยงตายแทน Milla Jovovich (มิลลา โยโววิช) ใน Resident Evil: The Last Chapter ได้ยื่นฟ้องผู้สร้างภาพยนตร์

เธอกล่าวว่าได้ประสบอุบัติเหตุร้ายแรงการถ่ายทำฉากรถมอเตอร์ไซค์เมื่อปี 2015 ซึ่งเป็นเหตุทำให้ต้องสูญเสียแขนของเธอไป

Resident Evil Stunt Accident

การยื่นฟ้องดังกล่าวได้ระบุชื่อของผู้อำนวยการสร้าง Jeremy Bolton (เจเรมี โบลตัน) และผู้กำกับ/ผู้อำนวยการสร้าง Paul W.S. Anderson (พอล ดับบลิว.เอส. แอนเดอร์สัน) ซึ่งเป็นสามีของ Milla Jovovich ด้วย

Olivia Jackson ได้กล่าวหาว่า ผู้อำนวยการสร้างทำให้เธอเชื่อว่าบริษัทประกันจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลจากการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นในระห่างการถ่ายทำอย่างเต็มจำนวน แต่มันกลับครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลเพียงแค่ 33,000 เหรียญเท่านั้น ในขณะที่ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จด้วยรายได้มากกว่า 300 ล้านเหรียญ

Resident Evil: The Final Chapter ทำรายได้ทั่วโลกไป 312 ล้านเหรียญ ซึ่งส่งผลทำให้แฟรนไชส์ทำรายได้รวมกันไปมากกว่า 1.2 พันล้านเหรียญ

Olivia Jackson ได้กล่าวว่า เธอถูกขอให้แสดงฉากสตันท์ขี่มอเตอร์ไซค์ที่อันตรายและมีความซับซ้อนทางเทคนิค ในสภาวะอากาศที่เลวร้าย โดยเธอต้องเร่งความเร็วไปยังเครนติดกล้องที่จะยกลอยผ่านศีรษะของเธอไป แต่ทีมงานสร้างได้ตัดสินใจเปลี่ยนในนาทีสุดท้ายและไม่ได้บอกเธอ

ท้ายที่สุด เธอได้ชนเข้ากับกล้อง ซึ่งทำให้เกิดแผลลึกไปถึงกระดูกที่หน้าแขน เนื้อที่แก้มเปิดออกจนเห็นฟัน และยังมีอาการบาดเจ็บรุนแรงอื่น ๆ อีก จนต้องตัดแขนซ้ายของเธอออก และส่งเข้ารับการรักษาแบบ Medically Induced Coma (อาการโคม่าที่เกิดจากทางการแพทย์) ในเวลาต่อมา

  • ปล. Medically Induced Coma (อาการโคม่าที่เกิดจากทางการแพทย์) เป็นวิธีการรักษาที่ทำให้ผู้ป่วยหมดสติ เพื่อที่แพทย์จะวินิจฉัยความผิดปกติและกำหนดการรักษาต่อไป

เธออ้างว่า อุบัติเหตุดังกล่าวทำให้เธอไม่สามารถประกอบอาชีพสตันท์ได้อีกเลย

Resident Evil Stunt Accident

ในขณะนี้ Milla Jovovich และเหล่าผู้อำนวยการสร้าง ยังมิได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อข้อกล่าวหาดังกล่าวแต่อย่างใด

ข้อมูลอ้างอิง : abcnews และ movieweb

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก