Connect with us

What The Fact

[รีวิวละคร] เพลิงรักเพลิงแค้น : กับบทร้ายครั้งแรกในชีวิตของ “ศรีริต้า เจนเซ่น”

เพลิงรัก เพลิงแค้น

0.00
7.5

คุณภาพงานสร้าง

8.0/10

คุณภาพนักแสดง

8.0/10

ความสมบูรณ์ของบท

7.5/10

ความสนุกน่าติดตาม

7.0/10

คุ้มค่าเวลาในการรับชม

7.0/10

จุดเด่น

  • ให้คะแนนเท่านี้ก่อน สำหรับ ep แรกที่ได้ดู

จุดสังเกต

  • ศรีริต้าจะร้ายได้สมบทบาทหรือไม่ มาให้กำลังใจเธอกันค่ะ
  • ใครชอบละครแนวนี้ถูกใจแน่ ๆ แต่ถ้าไม่ชอบเจอ ep แรกเข้าไปมีปล่อยผ่าน

เปิดมาฉากแรกก็ประกาศตัวให้โลกรู้ไปเลยว่าเกลียดกันเข้าไส้

ประโคมสารพัดถ้อยคำเชือดเฉือนระเบิดอารมณ์ด้วยความพลุ่งพล่าน เรียกได้ว่าสติแตก หัวยุ่งกันตั้งแต่ฉากแรกเลยทีเดียว ไม่ต้องนึกภาพนางเอกแสนดีนุ่มนิ่ม ปะทะ นางร้ายเกรี้ยวกราดเหวี่ยงวีน ไม่มีภาพนั้นค่ะเพราะร้ายทั้งคู่

อันธิกา (ศรีริต้า เจนเซ่น) พี่น้องต่างมารดาของ อุรวี (วรัทยา นิลคูหา)

อันธิกา (ศรีริต้า เจนเซ่น) พี่น้องต่างมารดาของ อุรวี (วรัทยา นิลคูหา) ทั้งสองคนเกิดวันเดือนปีเดียวกันและเป็นลูกสาวของ คุณอาร์ม (ธีรพงศ์ เหลียวรักษ์วงศ์) นักธุรกิจเจ้าของสิ่งทอที่ใหญ่ที่สุดในขณะนี้ อุรวีเกิดก่อนแค่ไม่กี่นาที นางก็รับบทในการเป็นพี่ไปโดยปริยาย อุรวีทำงานเป็นดีไซเนอร์ออกแบบลายผ้าอยูที่บริษัทของพ่อตัวเอง ส่วนอันธิกาเป็นนางแบบ

ในงานแฟชั่นโชว์อันธิกาสวมชุดที่อุรวีเป็นคนออกแบบ แต่นางมารู้ทีหลังองค์แม่ก็เข้าประทับทรงในทันที นี่เหรอที่เธอออกแบบ แล้วหยิบกรรไกร ตัด ถอดชุดออกมาทำลาย กรี๊ด ขว้างปาข้าวของ ระเบิดอารมณ์ใส่ทุกคนที่อยู่ตรงนั้น

Oh My God!!! ต้องแบบนี้สินะ คือคนที่เกลียดกันมาตั้งแต่เกิด

พอพ่อเดินเข้ามาเรียกสติก็ร้องไห้ ตกใจกับสิ่งที่ตัวเองทำ อาย ขอโทษทุกคนแล้วบอกว่าตัวเองเป็นไบโพล่า …. อย่างงี้ก็ได้เหรอ???

ทำไมคนเป็นพี่เป็นน้อง ถึงแม้จะต่างมารดาถึงเกลียดกันได้ขนาดนี้

บทเขียนให้เรื่องราวทั้งหมดมันเริ่มมาจาก มะลิวัลย์ (ปานเลขา ว่านม่วง) แม่ของอุรวีฆ่าตัวตายเพราะตรอมใจที่สามีทิ้งเธอไปแต่งงานใหม่กับ นพมาศ (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) แม่ของอันธิกา ซึ่งเป็นลูกสาวเศรษฐี นัยว่าธุรกิจคงมีปัญหาอ่ะนะ ได้ลูกสาวเศรษฐีมาช่วยกู้ก็เลยทิ้งเมียไปแต่งงานใหม่กับสาวรวย ซะเลย

เพลิงรักเพลิงแค้น : กับบทร้ายครั้งแรกในชีวิตของ "ศรีริต้า เจนเซ่น"

เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้แม่ของอุรวีตรอมใจหนักมาก จนฆ่าตัวตายในที่สุด ทิ้งลูกสาวคนเดียวไว้ให้แม่กับพี่สาวดูแล (อ้าววว…กรรมก็มาตกที่ลูกสิเนอะแบบนี้) อุรวีจึงเติบโตมากับยายละม่อม (พิศมัย วิไลศักดิ์) และป้าดวงมาลย์ (รัดเกล้า อามระดิษ) ดวงมาลย์เคียดแค้นครอบครัวนั้นมากที่เป็นสาเหตุให้น้องสาวเธอตาย ก็ปลูกฝังให้หลานสาวคนเดียวของเธอ เกลียดชังครอบครัวนั้นอยู่ตลอดเวลา  เกลียดน้องสาวต่างมารดา เกลียดแม่ของน้องสาวและเกลียดแม้กระทั่งพ่อตัวเอง แหม…ดูท่าทางงานนี้วิญญาณย่าแย้มจากสุดแค้นแสนรักจะตามมาเข้าร่างป้าดวงมาลย์รึเปล่านะ

ฝั่งโน้นก็เสี้ยมลูก “อย่าแพ้บ้านนั้นนะ ลูกต้องเด่นกว่า”

ฝั่งนี้ก็เสี้ยมหลาน “อย่ายอมพวกมันนะ ให้มันรู้ให้ได้ว่าเราเป็นใคร”

ก็ไม่เกินความคาดหมายไปได้หรอกที่จะทำให้ทั้งสองคนพี่น้องกลายเป็นพี่น้องที่มีแต่ความเกลียดชังกัน อยากเอาชนะกัน สาแก่ใจที่อีกฝ่ายต้องอับอายเจ็บปวด ชอบคำพูดของยายละม่อมประโยคนึงค่ะที่บอกว่า

อย่าหล่อเลี้ยงความทุกข์ด้วยความแค้น

มันเป็นเรื่องจริงเลยนะ ยายละม่อมนี่ละม้างงงง นางเอกตัวจริง คนที่เติบโตมาด้วยสารอาหารจากความขมขื่น แค่คิดก็ปวดหัวใจแทนแล้ว และแน่นอนค่ะว่าสเต็ปต่อไป การตบ ตบ ตบ แย่งผู้ก็น่าจะมา เห็นแว้บ ว่ามีผู้สองคนคือ บอย (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์รับบทเป็น อัมพุ ช่างภาพหนุ่มที่ท่าทางสองสาวจะปิ๊งหนุ่มคนนี้ด้วยกันทั้งคู่ และ ปั้นจัน (ปรมะ อิ่มอโนทัย) รับบท อานิก ผู้จัดการโรงแรมระดับห้าดาวที่เป็นเพื่อนชายคนสนิทที่สุดของ อุรวี เดินตามอุรวีต้อย ๆ

เพลิงรักเพลิงแค้น : กับบทร้ายครั้งแรกในชีวิตของ "ศรีริต้า เจนเซ่น"

เชื่อขนมป้าข้างบ้านกินได้เลยว่า ep แรกเปิดมาแบบนี้แล้ว ep ต่อ ๆ ไปจะต้องเกิดศึกรักสามเส้าเราสี่คน ผู้มีสองคนแต่ด้วยความชิงชังของสองพี่น้องที่มีต่อกันชนิดที่ขิงก็ราข่าก็แรง จะต้องมีเรื่องแอ๊วผู้คนเดียวกันให้ได้เปิดฉากทึ้งหัวกันอีกแน่นอน….แต่ที่แน่ยิ่งกว่าแน่ เพลงเพราะค่ะ เจ็บเพื่อรัก Ost.เพลิงรักเพลิงแค้น ขับร้องโดย โฟร์ท นฤมล จิวังกูร

เพลิงรักเพลิงแค้น จะดำเนินเรื่องต่อไปในทิศทางไหน ผู้ใครเป็นผู้ใคร ผลงานของ บรอดคาซท์ กับละครแนวนี้จะปังอย่างที่คาดหวังไว้และเรียกกระแสแฟนคลับดราม่าเข้มข้นถึงพริกถึงขิงแบบนี้กลับมาได้อีกรึเปล่า แฟนคลับติดตามกันต่อได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ทุกวันพุธพฤหัสบดี เวลา 20.15 อยากให้ลองจับตาดูว่า ศรีริต้า เจนเซ่น จะพลิกบทบาทได้ดีแค่ไหนกับการรับบทร้ายครั้งแรกในเรื่องนี้

บทประพันธ์ : นาวิกา

บทโทรทัศน์ : ชาร์ลอตต์,วรกร วีระกุล

กำกับการแสดง : ภวัต พนังคศิริ

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น