คิวบู๊แน่นปึ้กของ “อ๋อม อัครพันธ์” อินทรีแดง 2019

80

เปิดตัวกันแบบอิ่ม ๆ ด้วยเรตติ้งที่ 5.284 นับว่าเป็นตัวเลขเปิดตัวที่น่าชื่นใจ สวยงามเอาการสำหรับการออนแอร์ตอนแรกที่บู๊บ้านบึ้มกันแบบดุเดือดไม่รอใครเลยทีเดียว

การหยิบเอาผลงานอัมตะที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักกันเป็นเวลานานมาสร้างใหม่อีกครั้งใน พ..นี้ ถ้าบทไม่ดี โปรดักชันไม่ถึง บอกได้เลยว่าหมดสนุกทั้งคนสร้างคนดูเลยเชียวแหละ แต่สำหรับ อินทรีแดง 2019 เท่าที่ดูเพียงแค่ 1 ep ความสนุกก็มาอยู่นะจ๊ะ

เปิดตัวมาก็เละเทะกันไปเลย

เละในที่นี้หมายถึงพระเอกของเรานี่แหละที่เละเทะ สารร่างสะบักสะบอมไม่เป็นท่า กับฉากที่ต้องสูญเสียพี่ชายไปในการสละชีวิตเพื่อปกป้องประชาชนด้วยหัวใจของวีรบุรุษอะไรจะเท่ได้ปานนั้น

ความสูญเสียในครั้งนี้ให้กำเนิดอินทรีแดง

เมื่อการจัดการเหล่าคนพาลตามกฎหมายมันช้านักอินทรีแดงจึงถือกำเนิด เพื่อตามหาคนที่ทำให้พี่ชายต้องตายและเพื่อช่วยเจ้าหน้าที่จัดการกับองค์กรร้ายอินทรีแดงก็เลยต้องสตรองขั้นสุด การถือกำเนิดของอินทรีแดงก็เหมือนกับฮีโรตัวอื่น ๆ ทั่วโลกที่อึดอัดขัดใจกับการทำงานตามระบบของหน่วยงานของรัฐก็ว่าได้ (สายฮีโรนี่เขาใจร้อนกันหมดทั้งโลกกันเลยแฮะ)

โรม ฤทธิไกร หรือในอีกหน้าหนึ่งเขาคือ อินทรีแดง (อ๋อมอรรคพันธ์ ) เป็นนักธุริจหนุ่มผู้สืบทอดกิจการพันล้านของพ่อแม่ มีพี่ชายเป็นตำรวจ คือ สารวัตรรัชกร (สุรวุท ไหมกัน) ผู้สละชีวิตเพื่อปกป้องประชาชน ตายเท่ ๆ ระเบิดบึ้มตั้งแต่ฉากแรกที่เปิดตัว ทำให้อีก 1ปีผ่านไปน้องชายของเขาต้องกลายเป็นมนุษย์ 2บุคลิก คือนักธุกิจเจ้าสำราญ วัน ๆ กินแต่เหล้าเคล้านารีและเป็นอินทรีแดงฮีโรที่ไม่มีใครรับเชิญ เพื่อหาตัวการที่ทำให้พี่ชายของเขาต้องจบชีวิตลง และการมาของอินทรีแดงในครั้งนี้ทำเอาอึ้งไปตาม ๆ  กัน

ไม่ต้องวิ่งไปเปลี่ยนชุดกันอีกแล้ว

เรื่องคิวบู๊เราไม่เถียง แน่นปึ้กและมันสะใจสมชื่อ 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์ อยู่แล้ว แต่เรื่องไฮเทคขนาดนี้ขอเหวี่ยงสักทีจะได้ไหมล่ะ ก็พี่แกเล่นแปลงร่างกันเห็น ๆ หยิบอุปกรณ์มากดป้าบเข้าที่หน้าอกแล้วชุดเอย หน้ากากเอย ก็มาพร้อมแปลงร่างเป็นอินทรีแดงกันเลยจ้าาา (จะไฮเทคไปไหนเนี่ย) มันยังขัดหูขัดตาอยู่พอสมควรกับ CGที่ยังไม่เป๊ะปังเท่าไหร่นัก แต่ก็ทำให้เห็นถึงความตั้งใจที่จะให้อินทรีแดงเวอร์ชันนี้มีอะไรใหม่ ๆ มาป้อนให้แฟน ๆ ที่รอชม อย่างการเปลี่ยนชุด การมีเครื่องแปลงเสียง ความล้ำสมัยในการใช้เทคโนโลยี ซึ่งไม่เคยมีอยู่ในเวอร์ชันก่อน ๆ

ฉากนี้แฟน ๆ ที่รอดูก็วิจารณ์กันหนาหู ว่าเปลี่ยนชุดแบบนี้ได้ทั้งที ทำไมหน้ากากมาแค่นี้เองละจ๊ะ เรื่องนี้เราก็ต้องขอออกตัวให้ทีมงานซะหน่อยว่า อินทรีแดงมีต้นฉบับที่โด่งดังมายาวนาน การจะแหกบทประพันธ์ไปมากมายดูจะไม่เคารพต้นฉบับเท่าไหร่นัก เพราะหน้ากากอินทรีนี่เป็นเอกลักษณ์เลยเชียวแหละเหมือน ๆ กับแบทแมนต้องมีหน้ากากค้างคาว หรือซูเปอร์แมนต้องใส่กางเกงในไว้ข้างนอกทำนองนั้น

มิตร ชัยบัญชา - อ๋อม อัครพันธ์
มิตร ชัยบัญชา – อ๋อม อัครพันธ์

แต่เรื่องหน้ากากก็ยังไม่จบอีก เสียงซุบซิบยังมีต่อมาอีกว่า “แค่ใส่หน้ากากก็จำพี่โรมไม่ได้กันเลยเหรอ” ปัดโธ่เอ้ย ซูเปอร์แมนแค่ถอดแว่นตากับเปลี่ยนชุด จัดแต่งทรงผมให้เป็นจะงอยอีกสักหน่อยคนทั้งเมโทรโพลิสยังจำ คลาร์ก เคนต์ ไม่ได้เลยจ้ะ

คลาร์ก เค้นต์ - ซูเปอร์แมน
คลาร์ก เค้นต์ – ซูเปอร์แมน

หน้าหวาน ๆ แบบนี้ คิวบู๊ได้อยู่นะ

นางเอกของเรื่องชื่อวาสนา (โบว์-เมลดา สุศรี) เป็นนักข่าวหัวเห็ดลูกสาวนักการเมืองน้ำดี ที่ต้องการสืบเรื่องราวขององค์กร “ไป่หลง” องค์กรลับที่ขู่ฆ่าพ่อของเธอและอยู่เบื้องหลังการตายของพี่ชายอินทรีแดง ซึ่งอีกไม่นานก็จะกลายเป็น กุหลาบดำสาวสวยลึกลับที่เข้ามาช่วยกันสืบพบร่องรอยของเหล่าร้ายโดยให้ความร่วมมือกับตำรวจน้ำดีอย่าง มนตรี (ชนะพล สัตยาและ คงคา (แม็กกี้-อาภา ภาวิไล

ในฐานะที่เป็นละครบู๊ แอ็กชัน ก็แน่อยู่แล้วที่สาว ๆ ในเรื่องแต่ละคนจะต้องบู๊ล้างผลาญกันดุเดือด เตะต่อยคล่องแคล่วฉับไวประดุจแม่เสือสาว ทั้งตัวร้ายตัวดีต้องตีลังกากันพึ่บพั่บ ซึ่งแน่นอนว่าแฟน ๆ จะต้องตั้งความหวังกับฉากบู๊แต่ละฉากกันอย่างใจจ่อเพราะพวกเขาต้องไปเจอกับ ครีม (พลอย-รัญดภา มันตะลัมพะภูตมรณะเบอร์ 1 และ กริช (นัท-อติรุจ สิงหอำพล) ภูตมรณะเบอร์ 2 ของไป่หลง

วาสนา-คงคา อินทรีแดง
วาสนา-คงคา อินทรีแดง
ภูตมรณะเบอร์ 1 - ภูตมรณะเบอร์ 2 อินทรีแดง
ภูตมรณะเบอร์ 1 – ภูตมรณะเบอร์ 2 อินทรีแดง

ขึ้นชื่อว่าภูตมรณะก็แน่นอนเลยว่า ฝีมือตีลังกาต้องไม่แพ้ฝั่งพระเอกนางเอกอย่างแน่นอน เรามารอดูไปพร้อม ๆ กันค่ะ ว่าคุณภาพของละครจะไปได้ไกลสักแค่ไหน โปรดักชันจะดีต่อเนื่องรึเปล่า เรตติ้ง 5.284 ที่ทำไว้ใน ep แรก จะเพิ่มขึ้นหรือลดลงก็อยู่ที่บทและคุณภาพการผลิตล้วน ๆ แล้วละเนอะงานนี้

อินทรีแดง (THE RED MASK) ออกอากาศทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7

รับชมย้อนหลังได้ที่ bugaboo.tv

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

 

อินทรีแดง
ความสมบูรณ์ของบท
80
คุณภาพนักแสดง
80
คุณภาพงานสร้าง
80
ความสนุกน่าติดตาม
80
ความคุ้มค่าในการรับชม
80
จุดเด่น
ให้คะแนนเท่านี้ก่อน สำหรับ ep แรกที่ได้ดู
จุดสังเกต
ตามต่อกันยาว ๆ กับบทและโปรดักชั่น แล้วเดี๋ยวมาว่ากันใหม่อีกครั้ง
80