[รีวิวซีรีส์] ของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด : ฉากแรกก็แจกของขวัญกันซะแล้ว

88

เกลียดใคร…ให้มอบของขวัญ

จากปลายปากกาของ เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ นักเขียนบทภาพยนตร์และนักเขียนการ์ตูนแนวสยองขวัญ ที่เคยได้รับรางวัลการเขียนการ์ตูนในระดับนานาชาติมาแล้วหลายรางวัล โดยเฉพาะรางวัลชนะเลิศจากการประกวดเขียนการ์ตูนของ ...โยมิอูริ ขิมบุน ในประเทศญี่ปุ่น ผลงานการ์ตูน  รวมเรื่องสั้นจิตหลุด 2 ใน 5 เรื่องของเขาได้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์คือ 13 เกมสยอง (The 13th Quiz Show) และ ยันต์สั่งตาย ถูกสร้างเป็น 1 ตอนในภาพยนตร์เรื่อง สี่แพร่ง

สำหรับของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด เคยเป็น 1 ใน 4 ของภาพยนตร์เรื่อง หลุด 4 หลุด ภาพยนตร์แนวสยองขวัญ ของ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ที่เขียนบทขึ้นมาใหม่ทั้ง 4 เรื่องโดยเอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ คือ เกรียนล้างโลก , ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด , คืนจิตหลุดและฮู อา กง

เกรียนล้างโลก , ฮู อา กง , ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด , คืนจิตหลุด
เกรียนล้างโลก , ฮู อา กง , ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด , คืนจิตหลุด

นอกจากนี้ ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด ยังถูกตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนจบในตอนโดยเป็นฉบับของตัวละคร Hateful Man จากเรื่องร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด” ก็ไอ้ตัวที่ใส่หน้ากากหมูนั่นแหละ ลายเส้นฉบับการ์ตูนจากฝีมือของ The Duang , BEAST , PUCK , น้ำแข็งเดือดและMasked V นับว่าสวยคมเลยทีเดียว

Hateful Man เจ้าของร้านของขวัญ
Hateful Man เจ้าของร้านของขวัญ

 

 

ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด ฉบับการ์ตูน
ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด ฉบับการ์ตูน

เห็นแว้บ ๆ ว่า ฮีก็มีแฟนคลับติดตามผลงานอยู่ไม่น้อย ถึงขนาดไปพบปะแฟน ๆ ถึงในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 24 ที่เมืองทองธานีกันมาแล้ว

เมื่อของขวัญไม่ได้ให้เพื่อแสดงความยินดี

ในภาคซีรีส์ของ GMM เป็นเรื่องราวของ ชัช(โทนี่ รากแก่น) ตํารวจหนุ่มจากแผนกสืบสวนสอบสวน ที่ได้รับมอบหมายให้ทําคดีเกี่ยวกับการตายของอาจารย์ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง คดีนี้ดูเหมือนจะเป็นคดีปกติทั่วไป แต่ว่าเดี๋ยวก่อนค่ะ เป็นตำรวจซีรีส์แนวระทึกขวัญแบบนี้ก็ต้องตาไวและขี้สงสัยเป็นธรรมดา ทำให้ชัชได้พบกับเบาะแสบางอย่างที่น่าสงสัย ซึ่งก็คือ โลโก้หน้าตาประหลาดที่อยู่ตามข้าวของต่าง ๆ และเป็นโลโก้แบบเดียวกันกับที่อยู่บนปืนในคดีของพ่อเขา ทําให้ชัชเชื่อว่าอาจารย์คนนี้อาจถูกฆาตกรรมเช่นเดียวกัน!

ซึ่งในคดีนี้ ปรางค์(อ้าย สรัลชนา อภิสมัยมงคล) และ พลอย(ปุยเมฆ นภสร วีรยุทธวิไล) สองนักเรียนคนดังของโรงเรียน ต่างก็มีส่วนพัวพันกับโลโก้ประหลาด สองคนนี้ก็ออกแนวเพื่อนรักเพื่อนแค้น รักกันไปมาและก็เกลียดกันไปมา ไม่รู้ว่าใครเกลียดใครมากกว่า แต่แอบเห็นว่าพลอยมีมุมเก็บกดและแฝงความร้ายลึกอยู่มากพอสมควร

พลอย(ปุยเมฆ นภสร วีรยุทธวิไล) 
พลอย(ปุยเมฆ นภสร วีรยุทธวิไล)
ปรางค์(อ้าย สรัลชนา อภิสมัยมงคล)
ปรางค์(อ้าย สรัลชนา อภิสมัยมงคล)

อาย เข็ด เจ็บ ตาย

เหตุการณ์ประหลาดเริ่มเกิดขึ้นไปรอบ ๆ ตัวของทุกคนในโรงเรียน จากการตายของครูสอนศิลปะก็มาถึงการคันในร่มผ้าของปรางค์บนรถโดยสารสาธารณะจนเป็นที่อับอาย การชักแบบไม่รู้สาเหตุของเพื่อนร่วมห้องและแน่นอน ไอ้โลโก้นั้นมีส่วนร่วมเสมอ ซึ่งโลโก้ประหลาดนี้ก็มาจากร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียดร้านลึกลับที่เปลี่ยนความเกลียดของมนุษย์ ให้กลายเป็นของขวัญเพื่อทําร้ายคนที่เราเกลียดชัง

เพราะมีคนไปซื้อของขวัญ

ของขวัญเหล่านี้ไม่ได้ซื้อกันด้วยเงินนะ แต่ต้องแลกมาด้วย อายุขัยของผู้ซื้อ … ใครไปซื้อของขวัญ ไม่ใช่เรื่องลึกลับอะไรเลยแหละ เพราะเห็น ๆ กันอยู่และน่าจะเดาคนซื้อคนอื่นอีกได้ไม่ยาก (มั้ง) แต่ใครเป็นเจ้าของร้านของขวัญนี่สิ แม้แต่รายชื่อตัวแสดงก็ยังเป็นเรื่องปิดบังกันอยู่ คือไม่ยอมบอกอ่ะให้เราอยากรู้ซะงั้น ครั้งแรกที่เห็น Official Trailer หน้าคุณน้อย วงพรู ใน 13 เกมสยอง ก็ลอยมาเลยค่ะ

จากเรื่องย่อคร่าว ๆ และ ep1 ที่ได้ดูก็น่าติดตามตอนต่อไป อยากรู้มาก ๆ ว่าคนที่อยู่ในหน้ากากมันเป็นใครกันนะ ถึงไม่เห็นหน้าแต่บุคลิกท่าทางที่แสดงออก มันกวนประสาทใช่เล่น มีเหตุผลอะไรที่มาเปิดร้านของขวัญบ้าบอแบบนี้และดันเป็นร้านเลื่อนลอยที่อยู่ไม่เป็นที่ซะอีก เขารู้ว่าใครชื่ออะไร ตามติดชิวิตมนุษย์คนอื่นและยินดีที่ได้เห็นคนเกลียดกัน จะว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่องก็ยังก้ำกึ่ง เพราะของขวัญมันมีเป็นเลเวล ทำให้อาย เหมือนที่ปรางค์ไปนั่งคันอยู่ในรถเมล์ ทำให้เข็ด ทำให้เจ็บและทำให้ตายแบบที่ครูสอนศิลปะเพิ่งตายไป แล้วใครซื้อของขวัญให้ครู?

ถามว่าเป็นซีรีส์ที่ฉีกออกมาจากซีรีส์อื่น ๆ ของ GMM ไหม ก็ฉีกออกมาจนน่าสนใจน่าติดตามเลยทีเดียว โครงเรื่องไม่ได้ห่างไกลไปจาก หลุด 4 หลุด ที่เป็นตลกร้าย (ก็คนเขียนคนเดียวกันนี่) เพียงแต่นำเสนอในเนื้อเรื่องที่ต่างกันออกไป ที่ผู้ประพันธ์พยายามสะท้อนสภาพสังคมที่ทุกวันนี้และในอดีตที่ผ่านมาคนในสังคมมักตีสองหน้าเข้ากัน  ไม่พูดกันด้วยความจริง สรรหาคำโกหกหลอกลวงเพื่อมิตรภาพและความสัมพันธ์จอมปลอม จนร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียดได้เกิดขึ้นมาจากความเกลียดชังที่รวมตัวกันของมนุษย์และแสดงตัวออกมาในรูปของตัวละคร Hateful Man ตัวแทนแห่งการซ่อนใจ

ของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด

กำกับโดยสโรช น่วมสำราญ

ผู้ผลิต : GMM tv

ออกอากาศทุกวันศุกร์  22.30 น. ทางช่องone31 และรับชมย้อนหลังได้ที่ Line tv

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

ของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด
ความสมบูรณ์ของบท
85
คุณภาพนักแสดง
90
คุณภาพการผลิต
85
ความสนุกน่าติดตาม
90
คุ้มเวลาในการรับชม
90
จุดเด่น
ให้คะแนนเท่านี้ก่อน สำหรับ ep แรกที่ได้ดู
ความสนุกน่าติดตาม สมการรอคอย
จุดสังเกต
เป็น 18+ ที่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แต่ก็มีเนื้อหาความรุนแรง
88

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก