Francis Ford Coppola

ผู้กำกับ The Godfather ขอยืนข้าง Martin Scorsese : เรียกหนัง Marvel ว่า “น่ารังเกียจ”

จากเดิมที่ Martin Scorsese (มาร์ติน สกอร์เซซี) ผู้กำกับขื่อดังที่วิจารณ์ว่าแฟรนไชส์ Marvel Cinematic Universe ไม่ใช่ภาพยนตร์ และรณรงค์ให้ทางโรงภาพยนตร์ลดจำนวนการฉายภาพยนตร์ Marvel ลงนั้น ล่าสุดได้มีผู้กำกับระดับตำนานอีกคนหนึ่งได้สนับสนุนแนวคิดังกล่าวด้วยเช่นกัน

Francis Ford Coppola (ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา) ผู้กำกับ 2 รางวัลออสการ์จาก The Godfather (1972) และ The Godfather Part II (1974) ได้กล่าวกับนักข่าว (ได้รับการรายงานจาก Yahoo!) ว่าแฟรนไชส์ภาพยนตร์ MCU นั้น “น่ารังเกียจ”

“Martin Scorsese พูดถูกที่ว่าภาพยนตร์ Marvel นั้นไม่ใช่ภาพยนตร์จริง ๆ เพราะเราคาดหวังว่าได้เรียนรู้อะไรบางอย่างจากภาพยนตร์ รวมถึงได้รับ เข้าใจ และเกิดแรงบันดาลใจในบางเรื่อง ผมไม่รู้ว่าจะมีใครได้อะรบางจากการชมภาพยนตร์เรื่องเดียวกันหลาย ๆ รอบ

Martin อาจแค่กล่าวว่ามันไม่ใช่ภาพยนตร์ แต่สำหรับผมจะบอกเลยไปตรง ๆ ว่ามันน่ารังเกียจ”

Francis Ford Coppola
Francis Ford Coppola (ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา)

จากคำกล่าวของ Francis Ford Coppola ข้างต้น ได้แสดงให้เห็นแนวคิดที่เขาได้สนับสนุนสิ่งที่ Martin Scorsese พยายามจะอธิบายว่า ภาพยนตร์นั้นควรจะมีการพัฒนาการเล่าเรื่องมากขึ้น มีเนื้อหาที่สื่อนัยยะต่าง ๆ และทำให้ผู้ชมได้เข้าใจสิ่งที่ผู้สร้างพยายามจะสื่อออกมามากขึ้น

ถึงแม้ว่าแฟรนไชส์ MCU จะเคยถูกวิจารณ์ในแง่ของสูตรสำเร็จในการเดินเรื่องที่ผู้ชมเริ่มจะจับทางได้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพยนตร์ในยุคหลังเริ่มจะมีการพัฒนาบทและเการเล่าเรื่องให้ซับซ้อนขึ้น ยกตัวอย่างเช่น Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame เป็นต้น ซึ่งต้องรอดูกันต่อไปว่า Disney และ Marvel Studios จะนำพา Phase ที่ 4 ของ MCU ไปในทิศทางใด

ข้อมูลอิง : screenrant

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก