[รีวิวรายการ] “ป๋าซ่าพาซิ่ง Grandpas Over Flowers” ซีซัน 2 : แบงค์ ธิติ กับ 4 ป๋าสุดเฮี้ยว เที่ยวยุโรป

94

หลังจากสร้างความสนุกสนานประทับใจกันไปแล้วกับ “ป๋าซ่าพาซิ่ง Grandpas Over Flowers ซีซัน 1” วาไรตี้เรียลลิตี้สุดฮิตของเกาหลีเวอร์ชันไทย ที่ให้คนดังรุ่นเก๋าเดินทางตะลุยโลกกว้างในแบบที่ไม่มีสคริปต์ ไม่มีพิธีกร ด้นสดตลอดการเดินทาง เมื่อเมษายนปีที่แล้ว (2561) โดย 4 ป๋าซุปฯตาร์รุ่นเดอะ ป๋าตุ่มชลิต เฟื่องอารมย์ , ป๋าแอนนา ชวนชื่น , ป๋าหนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา และ ป๋าอุดม-ชวนชื่น ต้องเดินทางไปกับ 1 หนุ่มรุ่นหลาน แบงค์ธิติ มหาโยธารักษ์ เพื่อตะลุยโลกกว้างที่ประเทศนิวซีแลนด์

ไกด์แบงค์ กับ ป๋า ๆ ในรถบ้าน
ไกด์แบงค์ กับ ป๋า ๆ ในรถบ้าน

กลับมาคราวนี้ป๋าอุดมหรือพ่อดมที่เราทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ได้จากไปมีความสุขบนสวรรค์ก่อนใคร และป๋าหนิงติดภารกิจ มาร่วมทริปด้วยไม่ได้ จึงส่งไม้ต่อให้ป๋ารอง-รอง เค้ามูลคดี กับ ป๋าเชาว์-สุเชาว์ พงษ์วิไล มาร่วมทริปยุโรปแทน โดยยังคงเป็น แบงค์ธิติ มหาโยธารักษ์ รับหน้าที่ไกด์รุ่นหลานเช่นเดิม พาป๋า ๆ บินลัดฟ้าปฎิบัติภารกิจสุดมันพิชิต 3 ประเทศ ฝรั่งเศส เบลเยี่ยม และ เนเธอร์แลนด์ ซีซัน 1 ไปนิวซีแลนด์ 15 วัน ซีซันนี้ไปยุโรป 20 วัน ไกด์จำเป็นของเราจะพาป๋า ๆ ไปทำอะไรสนุก ๆ กันอีกบ้าง เป็นวาไรตี้น้ำดีที่น่าติดตามมาก ๆ เลยละค่ะ

ในซีซัน 1 ที่ผ่านมา

แบงค์ ธิติ ถูกหลอกว่าจะให้ไปเที่ยวนิวซีแลนด์กับสาวสวย 4 คน นางแต่งตัวหล่อจัดเต็มเพื่อมาต้อนรับสาว ๆ แต่พอถึงเวลาเข้าจริง ๆ กลายเป็น 4 ป๋าวัยเก๋าไปซะนี่ ทำเอาพ่อแบงค์ของเราเอามือกุมขมับกับความกวน ความฮา ของ 4 ป๋า แถมด้วยการอำระดับเทพ ของบรรดาป๋า ๆ ที่ทำให้หนุ่มแบงค์ถึงกับหลั่งน้ำตา….มีเครียดจริง ร้องไห้จริง แต่ก็อำจริง ๆ จนวัยรุ่นแทบไปไม่เป็น

การเดินทางครั้งนั้น สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับแบงค์และทุกคนที่ได้ชมรายการเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นการรับงานที่คุ้มกับเวลาชีวิตที่สุดก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะได้คลุกคลี ใช้เวลา 15 วันอยู่ใกล้ชิดกับบรรดาศิลปินตัวจริงรุ่นเดอะอย่างนี้แล้ว ประสบการณ์ชีวิตที่ได้มันมากกว่าความสนุกในการได้ท่องเที่ยวเป็นไหน ๆ จนถึงวันนี้ดิฉันเชื่อว่า แบงค์ได้กลายเป็นหลานที่น่ารักของ 4 ป๋าไปแล้วและผู้ชมทางบ้านก็ได้เห็นความน่ารัก ความอบอุ่นกับมิตรภาพสองวัยที่ถึงมีเงินก็ซื้อหาเอามาไม่ได้ จากเรียลลิตี้น้ำดีครั้งนี้

ทุกคนคิดถึงพ่อดมนะ … พวกเราก็ด้วย

ในชีวิตของนักแสดงวัยรุ่นคนหนึ่ง ได้ใกล้ชิดเป็นลูกเป็นหลานกับศิลปินอาวุโสขนาดนี้ ดิฉันดีใจกับแบงค์ด้วยจริง ๆ ความเรียลที่รายการนำเสนอมันทำให้เรารู้สึกได้เลยว่า ทุกอย่างที่ผ่านสายตามาให้เห็นในซีซันที่แล้ว มันทำให้เราเห็นแง่มุมของมิตรภาพระหว่างวัยที่กลายมาเป็น ความทรงจำของความสุข ในวันนี้

รายการนี้มีอะไรให้ดู

สถานที่ต่าง ๆ ที่นำเสนอในรายการหลายคนอาจเคยไปมาแล้ว หลายคนอาจจะยังไม่เคยไป แต่ที่แน่ ๆ สิ่งที่เรียลลิตี้ท่องเที่ยวชุดนี้นำเสนอไม่ใช่การพาไปเที่ยวแบบธรรมดาแน่นอน เพราะเป็นรายการวาไรตี้เรียลลิตี้ที่มีเป้าหมาย มีการทำภารกิจเล็ก ๆ แต่เน้นใหญ่ ๆ ที่การจัดการทริปของแบงค์ ธิติ

ซีซัน 1 แบงค์ยังไม่รู้จัก 4 ป๋า ต้องมีการปรับตัว มีความพยายามที่จะเข้าใจไลฟ์สไตล์ของป๋าแต่ละคน เพื่อพาป๋า ๆ ไปเที่ยวได้อย่างประทับใจ เราได้เห็นความพยายามและความเป็นคนที่มีทัศนคติที่ดีน่าชื่นชมของแบงค์ได้ชัดเจนมาก โดนตำหนิก็มีแอบนอยด์ในใจนิดหน่อย แต่ฮึดสู้และเอาคำติเตียนไปแก้ไขปรับปรุงพัฒนาตัวเอง ชวนพ่อ ๆ คุย จนทำให้ทริปนิวซีแลนด์ 15 วัน สนุกสนาน ได้ความรู้ และน่าติดตามที่สุดรายการหนึ่ง

พาพ่อดมเดินสกายวอล์ค
พาพ่อดมเดินสกายวอล์ค

 

แบงค์พาป๋า ๆ ซีซัน 1 ไปเพ้นท์หน้ากับชนเผ่า เมารี
แบงค์พาป๋า ๆ ซีซัน 1 ไปเพ้นท์หน้ากับชนเผ่า เมารี

ซีซัน 2 กับ 2 ป๋าใหม่

ซีซันที่แล้วป๋าหนิง เปรียบเสมือนพี่ว้าก ที่ดุ เข้ม จนแบงค์เกร็งไปหมด แต่ก็มีพี่ปลอบอย่างพ่อดม ป๋าตุ่ม ป๋าแอนนา คอยให้กำลังใจ มารอบนี้พี่ว้ากอาจจะเปลี่ยนมือเป็นป๋าเชาว์รึเปล่าเราก็ต้องมาตามให้กำลังใจไกด์จำเป็นกันอีกที แต่ดูท่าแล้วไกด์แบงค์น่าจะเอาอยู่ เพราะมีป๋าตุ่ม กับ ป๋าแอนนา ที่สนิทสนมกันไปแล้วจากซีซัน 1 คอยให้กำลังใจอยู่ข้าง ๆ

รายการนี้มีดีที่ความอบอุ่น

เชียร์ให้ดูเลยค่ะรายการนี้ เรียลลิตี้ท่องเที่ยวที่มีภารกิจฮา ๆ ไห้ได้ชม แต่ที่น่าติดตามไปมากกว่านั้นคือ เหมือนเราได้ดูเด็กรุ่นลูกคนหนึ่ง ที่มีความอ่อนน้อมสมวัย พาลุง ๆ พ่อ ๆ ไปเที่ยว ให้คนแก่ได้ทำอะไรอย่างที่ไม่เคยทำ พาเขาไปกินอาหารอร่อย ๆ ได้ดูแล ได้พาเขาเล่นอะไรแผลง ๆ บรรยากาศมันอบอวลไปด้วยความรักและสายสัมพันธ์ต่างวัย ที่ทำเอาคนดูทั้งซึ้งและสนุกสนานไปด้วย จนอยากพาพ่อที่บ้านไปเที่ยวแบบนี้ด้วยสักครั้งเลยเชียวแหละ ใครยังไม่เคยดูรายการนี้ ย้อนรอยไปตามดูซีซัน 1 ก่อนได้นะคะ จะได้เข้าใจบรรยากาศไปด้วยกัน

“ป๋าซ่าพาซิ่ง Grandpas Over Flowers”

 

เริ่มซีซัน 2 ไปแล้ว 2ep นะจ๊ะ

ติดตามความทุลักทุเลเฮฮาของ 4 ซุปตาร์รุ่นใหญ่และไกด์จำเป็นรุ่นหลาน ใน ep ต่อ ๆ ไปกันได้เลย

ชมสด ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20:15 . ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 

ชมสดผ่าน Online ที่ http://www.true4u.com

รับชมย้อยหลังได้ที่ true id

 

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

 

รูปแบบรายการ
95
การนำเสนอ
95
คุณภาพการผลิตรายการ
90
ความสนุกน่าติดตาม
95
คุ้มค่าเวลาในการรับชม
95
จุดเด่น
เป็นรายการน้ำดีที่สามารถนั่งดูได้ทั้งครอบครัว
มีเกร็ดความรู้และความประทับใจสอดแทรกตลอดรายการ
สนุก ตื่นเต้น เฮฮา อบอุ่น รวมอยู่ในรายการนี้
จุดสังเกต
94

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก