[รีวิว Netflix] ‘Triad Princess ลูกสาวเจ้าพ่อลุ้นรัก’ เมื่อลูกมาเฟียเป็นติ่งดารา ความโหด ฮา น่ารัก จึงบังเกิด

77

“เสน่ห์แบบลงตัวจากเคมีของคู่พระนาง ที่แม้ว่าเนื้อเรื่องจะดูเดิม ๆ แต่เพิ่มเติมคือดูเพลินตั้งแต่ต้นยันจบ”

บรรยากาศดี ๆ ในช่วงท้ายปีแบบนี้ เราก็อยากจะชวนทุกคนมานอนตีพุงดูซีรีส์น่ารัก ที่พกความโหด มัน ฮา มาอย่างเต็มที่ กับ ‘Triad Princess ลูกสาวเจ้าพ่อลุ้นรัก’ ซีรีส์ไต้หวันกระแสแรงเวอร์เรื่องที่ 2 ของ Netflix ที่คราวนี้ได้นักแสดงสุดฮอตผู้มาพร้อมกับฉายาที่สาว ๆ ทั่วเอเชียพร้อมใจกันตั้งให้ว่า ‘สามีแห่งชาติไต้หวัน’ อย่าง ‘Jasper Liu (แจสเปอร์ หลิว)’ ที่ถือว่าปีนี้เป็นปีทองของเขาแบบสุด ๆ เพราะนอกจากจะมีผลงานสุดปังให้เหล่าสาวกได้ติดตามกันอยู่เรื่อย ๆ แบบไม่ขาดสายแล้ว Triad Princess ที่เขาได้ประกบคู่เป็นครั้งแรกกับ ‘Eugenie Liu (ยูจีนี หลิว)’ นักแสดงสาวหน้าใหม่ดีกรีดาวรุ่งพุ่งทะยาน ผู้ที่นอกจากจากมีหน้าตาสวยหวานชวนมองแล้ว ความสามารถด้านการกีฬาของเธอก็โดดเด่นไม่ธรรมดา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอดอลฝั่งไต้หวันที่น่าจับตามากที่สุดอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

Triad Princess

Triad Princess

เรื่องย่อ ‘Triad Princess ลูกสาวเจ้าพ่อลุ้นรัก’


เล่าเรื่องราวของ ‘แองจี้’ ลูกสาวคนสวยเพียงคนเดียวของเจ้าพ่อมาเฟียอิทธิพลหนาผู้คุมทั้งไต้หวันเอาไว้ในกำมือ ผู้ที่เติบโตมาภายใต้การปกครองและประคบประหงมดูแลดั่งไข่ในหินมาโดยตลอด อะไรที่มาเฟียเจ๋ง ๆ คนหนึ่งทำได้ แองจี้ก็ทำได้หมด ทั้งต่อสู้ แม่นปืน ควงมีด หรือแม้กระทั่งสกิลการขับขี่ยานพาหนะแทบทุกประเภท แต่แล้ววันหนึ่งแองจี้ก็ถูกเอเจนซี่ดูแลศิลปินชื่อดังแห่งหนึ่งติดต่อเข้ามา เพื่อขอให้เธอรับงานดูแลนักแสดงสาวผู้โด่งดังผ่านทางพ่อของเธอ ซึ่งแน่นอนว่าพ่อของแองจี้ปฏิเสธโอกาสนั้นไป แต่ที่น่าแค้นใจยิ่งกว่าก็คือการตัดสินใจครั้งนี้เธอไม่มีสิทธิ์เลือกเองทั้ง ๆ ที่เธอเองก็เป็นติ่งตัวยงของ ‘ฉูอี้หาง’ ซุปตาร์สุดหล่อของไต้หวัน มิหนำซ้ำยังถูกพ่อประกาศจับแต่งงานกับเพื่อนเก่าที่เธอแสนจะเกลียดอีกต่างหาก! แองจี้ในวัย 25 ปี ที่ทนต่อการล้ำเส้นของคนเป็นพ่อไม่ไหวอีกต่อไป จึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านแล้วผันตัวไปรับงานเป็นบอดี้การ์ดเองซะงั้น เพราะนี่เป็นทางเดียวที่เธอจะได้ทำตามความฝันอันสูงสุดของชีวิตติ่งยังไงล่ะ!

ผู้กำกับ : Neal Wu

ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้ / แอ็กชัน

จำนวน : 6 ตอน

ช่องทางการรับชม : www.netflix.com

Triad Princess

ความรู้สึกหลังดู


คงต้องว่ากันตามตรงว่า ‘Triad Princess ลูกสาวเจ้าพ่อลุ้นรัก’ ไม่ใช่ซีรีส์ที่มีเนื้อเรื่องเหนือความคาดหมายแต่อย่างใด ทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นเนื้อหาสไตล์เดิม ๆ ทั่วไป ที่ในซีรีส์โรแมนติกสักหนึ่งเรื่องควรจะมี เช่น พระเอกที่ดีงามหล่อเลิศ และดูเกินเอื้อมเหลือเกินสำหรับคนธรรมดา ส่วนนางเอกก็จะมาพร้อมความน่ารักก๋ากั่นไม่เหมือนใคร และแน่นอนว่าจะต้องมีเสน่ห์อะไรบางอย่างที่ทำให้พระเอกสนใจเธอจนได้ พ่วงมาด้วยตัวละครตามสูตรสำเร็จของซีรีส์ประเภทนี้ ไม่ว่าจะเป็นลูกน้องตัวฮาบ้า ๆ บอ ๆ ,เพื่อนสาวคนสนิทของพระเอกที่ดูเหมือนจะร้ายแต่สุดท้ายก็เป็นคนดี, พระรองที่หล่อรวยเลิศ ดีกว่าพระเอกเป็นไหน ๆ แต่สุดท้ายเขาก็ไม่เลือก และอีกหลากหลายตัวละครที่แสนจะคุ้นหูคุ้นตา แต่ทว่าแค่เปลี่ยนเรื่อง เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนคนไปเท่านั้น นั่นจึงทำให้ทำให้ความประทับใจแรกที่มีต่อ Triad Princess ในช่วงประมาณ 2 Ep. แรกเป็นอะไรที่น่าเบื่อเล็กน้อย เพราะคนดูเดาทางได้หมด

Triad Princess

จึงต้องขอบคุณเคมีของคู่พระนางอย่าง ‘Jasper Liu’ และ ‘Eugenie Liu’ (หรือแองจี้และฉูอี้หางในเรื่อง) ที่ทั้งคู่สามารถถ่ายทอดความรู้สึกดี ๆ และโมเมนต์น่ารัก ๆ ได้อย่างลงตัวดูเป็นธรรมชาติ ทำให้คนดูเชื่อได้จริง ๆ ว่าทั้งคู่รู้สึกดีต่อกันจริง และพอความรู้สึกดีมันถูกส่งต่อมาถึงคนดูได้ ความน่าเบื่อหรือจำเจใด ๆ ก็จางลงไปมากพอที่จะให้มองข้ามได้ เพราะเราจะรู้สึกอยากจะโฟกัสที่ความน่ารักของคนคู่นี้ อยากดูอีก! อยากฟินอีก! จัดมาเล้ยย!!!

Triad Princess

และถึงแม้ว่า Eugenie Liu จะเป็นนักแสดงสาวหน้าใหม่ที่ถูกจับให้ประกบคู่กับนักแสดงตัว Top อย่าง Jasper Liu ที่เราค่อนข้างคาดหวังให้เขาได้มีโอกาสแสดงฝีมือความเป็นเบอร์ใหญ่มากกว่านี้ แต่รัศมีความหล่อและความปังนั้นก็กลับทำอะไรนางเอกของเราไม่ได้แม้แต่ปลายเล็บ อาจเป็นเพราะบทและคาแรกเตอร์ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีอยู่แล้ว จึงทำให้เธอเป็นตัวละครที่ดูมีสีสันที่สุดของเรื่องนี้ บวกกับฝีมือการแสดงของน้องใหม่อย่าง Eugenie Liu ที่เรียกได้ว่าเธอน่าจะทำการบ้านกับบทนี้มาอย่างดี จึงสามารถถ่ายทอดความเป็น แองจี้ ให้ออกเป็นสาวสวยสายบู๊ในแบบของเธอได้อย่างมีเสน่ห์และเพลินตามาก ๆ จนแอบคิดว่า ‘นางเอกน่ารักจัง’ ‘นางเอกเท่จัง’ ในหัวไปกี่ครั้งก็ไม่รู้เหมือนกัน(ฮา) จริง ๆ แล้วชีคือเดอะแบกของเรื่องที่แท้ทรูเลยแหละ

Triad Princess

ในส่วนของตัวละครอื่น ๆ ในเรื่องนั้น จะไม่พูดถึงเลยก็คงไม่ได้ เพราะที่จริงแล้วทุกตัวละครในซีรีส์เรื่องนี้ก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้มันยังสามารถดูต่อไปได้เรื่อย ๆ เพลิน ๆ ด้วยความทุกคนมีคาแรกเตอร์ที่ชัดเจน และมีปมปัญหาของแต่ละคนแตกต่างกันออกไป การมีอยู่ของทุกตัวละครมันจึงทำให้เรื่องราวมีความครบรส และดูสนุกมากขึ้น แม้ว่าจะดูขาด ๆ เกิน ๆ ไปบ้างในบางจุด แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นปัญหาสำคัญเท่าไหร่

Triad Princess

ซึ่งปัญหาจริง ๆ ของซีรีส์เรื่องนี้น่าจะเป็น ‘ความไม่สุดทาง’ ของอารมณ์หนัง ที่เหมือนผู้กำกับยังเลือกไม่ได้ว่าอยากจะให้มันเป็นซีรีส์แอ็กชักที่ใส่ความรักและความฮาลงไปให้พอกลมกล่อม หรืออยากจะเดินทางสายฮาแล้วใส่ประเด็นอื่น ๆ ลงไปเพิ่มกันแน่ เพราะมันมีทั้งฉากบู๊ที่สุดมันอลังการจากทั้งแก๊งมาเฟีย แก๊งค้ายา ลักพาตัว ถีบตกสะพาน บลา ๆๆๆ (ถ้าเป็นเรื่องจริงคือโหดมาก) ซึ่งถือว่าภาพเหล่านั้นแอบมีความรุนแรงในระดับหนึ่ง แต่ซีรีส์ก็ยังมีความพยายามอย่างมากที่จะเล่าทั้งหมดนั้นไปพร้อมกับมุกตลกโอเวอร์แอ็กติ้งที่ทั้งฮาบ้างไม่ฮาปั่นรวมกันไป และสุดท้ายมันดัน ‘ไม่เข้ากัน’ เสียจนบางฉากก็เหมือนดูหนังคนละเรื่องซะงั้น มันจึงมีผลต่อความต่อเนื่องด้านอารมณ์ของคนดูมากเลยทีเดียว

Triad Princess

และสุดท้ายแม้ว่า ‘Triad Princess ลูกสาวเจ้าพ่อลุ้นรัก’ จะมีปัญหาเรื่องความไม่ลงตัวจากนู่นนี่บ้างในระหว่างทาง แต่ยังไงมันก็ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ดูง่ายย่อยง่าย แบบที่คนดูสามารถเข้ามาเสพความน่ารักของ Jasper Liu ได้ หรือจะเสพความฮาเบาสมองก็ไม่แย่ และที่สำคัญฉากบู๊ของนางเอกหน้าหวานอย่าง Eugenie Liu ก็ดีงามในทุก ๆ ฉากที่เธอโผล่มาเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะดูก็ไม่ต้องไปคิดอะไรเยอะ จัดไปเลย 6 ตอนแบบชิล ๆ รู้ตัวอีกที อ่าว… จบซะและ

ป.ล. ตอนจบพีค!!!

Triad Princess

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Triad Princess ลูกสาวเจ้าพ่อลุ้นรัก
ความสมเหตุสมผล
75
คุณภาพงานสร้าง
75
คุณภาพนักแสดง
80
ความสนุกปนฮา
80
ความคุ้มค่า
75
จุดเด่น
กระชับ ดูง่าย ย่อยง่าย เหมาะสำหรับสายฮา
เคมีพระนางเข้ากันแบบดี๊ดี จนอยากให้มีโมเมนต์เยอะ ๆ
Eugenie Liu คือโดดเด่น เฉิดฉาย และปั๊วะปังที่สุดแล้วแม่!
จุดสังเกต
จำนวนตอนน้อยเกินไป ยังมีอะไรให้เล่าและเล่นได้มากกว่านี้
สุดโต่งแต่ไม่ลงตัว ไม่รู้ว่าจะโหด มัน หรือฮาดี ไปไม่สุดสักทาง
77

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก