Connect with us

What The Fact

“ไม่มีซับไทเทิลจะดูรู้เรื่องได้ไง” หนุ่มหูหนวกแต่กลัดมันฟ้องร้อง PornHub ไม่ใส่ซับไทเทิลในหนังโป๊

ไม่ว่าจะชายหรือหญิงที่ชอบดูหนังโป๊หรืออาจจะเคยดู เชื่อว่าส่วนใหญ่ต่างก็ไม่ได้สนใจเนื้อหาของหนังสักเท่าใด ว่าพระเอกนางเอกเป็นใคร มาทำอะไรกัน ส่วนใหญ่ก็แค่สนใจรูปร่างหน้าตาของนักแสดงเท่านั้น แล้วสิ่งที่ทุกคนทำก็คือกดเดินหน้าไปถึงฉากที่นักแสดงชายหญิงทำกิจกรรมกัน พอจบก็กดข้ามไปดูยกต่อไป ต่อให้หนังจะยาว 3 หรือ 4 ชั่วโมง แต่ก็เคยมีการวิจัยเวลาเฉลี่ยที่ผู้ชมดูหนังโป๊ออกมาแล้วว่า นานสุดก็แค่ 11 นาที เท่านั้น

แต่วันนี้ความเชื่อที่ว่าจะเปลี่ยนไป เมื่อชายหนุ่มนามว่า โยโรสลาฟ ซูริส หนุ่มผู้พิศมัยการชมหนังโป๊ลุกขึ้นมาฟ้องร้อง Pornhub ผ่านเว็บไซต์เพื่อการชมหนังโป๊สุดฮิตอันดับ 1 ของโลก ว่าการที่ Pornhub ไม่ใส่บทบรรยายแทนการได้ยิน เท่ากับไม่ใยดีลูกค้ากลุ่มที่หูหนวกอย่างพวกเขา

“ทางเว็บไม่สนใจบุคคลที่หูหนวก หรือมีปัญหาทางการได้ยิน ที่จะได้รับชมวิดีโอบนเว็บไซต์ด้วยความรื่นรมย์อย่างเช่นคนปกติ”

ซูริส ยังโวยต่ออีกว่า การกระทำของ Pornhub ที่ไม่ใส่เทียบได้เท่ากับการละเมิดสิทธิพื้นฐานส่วนบุคคลตามกฏหมายของสหรัฐอเมริกา

ฟ้องไม่ฟ้องเปล่านะครับ ซูริส ยังจริงจังถึงกับจดรายชื่อหนังที่เขาอยากดูแล้วอยากเข้าใจเนื้อหาของหนังมายื่นกับผู้พิพากษาอีกด้วย เรื่องเหล่านั้นคือ Hot Step Aunt Babysits Disobedient Nephew, Sexy Cop Gets Witness to Talk, Daddy 4K — Allison comes to Talk About Money to Her Boys’ Naughty Father เอ้า! ก๊อปชื่อกันไว้นะ แล้วไปเสิร์ชดูกัน

ในการนี้ซูริสยังตัดพ้อกับ Pornhub อีกว่าเขาและกลุ่มคนที่มีปัญหาการได้ยินนั้น ต่างก็ยินดีจะจ่ายค่าสมัครสมาชิกระดับพิเศษ PornHub Premium account ด้วยนะ แต่ทางเว็บไม่มีบทบรรยายแทนการได้ยิน ต่อให้เขาจ่ายเงินสมัครไปก็ไม่มีประโยชน์ (อยากรู้จริง ๆ ว่าที่มาฟ้องนี่เพื่อนยุหรือมาเอง)

ในการฟ้องร้องครั้งนี้ ไม่มีการเปิดเผยจำนวนเงินที่ซูริสเรียกร้องจากเว็บไซต์ดัง แต่ประเด็นหลักของซูริสคือต้องการให้ Pornhub ตื่นตัวต่อข้อเรียกร้องด้วยการเพิ่มซับไทเทิลเข้าไปในวิดีโอจากนี้ จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการเคลื่อนไหวตอบรับใด ๆ จากทาง Pornhub แต่กรณีนี้ก็น่าจะสะเทือนไปถึงเว็บไซต์หนังโป๊อื่น ๆ อย่าง YouPorn และ XHamster ที่จะได้เตรียมรับมือถ้าถูกฟ้องร้องเป็นการต่อไป หรืออาจจะรีบใส่ซับไทเทิลกันไปบ้างแล้วก็เป็นได้ ที่ผ่านมาการที่ Pornhub สามารถพาตัวเองขึ้นไปสู่เว็บไซต์หนังโป๊อันดับ 1 ของโลกได้นั้น ก็มาจากความเอาใจใส่ลูกค้าด้วยการปรับปรุงคุณภาพของวิดีโออยู่เสมอ ทั้งการเพิ่มความละเอียด เพิ่มทางเลือกการรับชมในโหมดต่าง ๆ ช่องทางการดาวน์โหลดหนัง พร้อมการสร้างเพลย์ลิสต์การรับชม พอมาเจอเรื่องฟ้องร้องคราวนี้ทีมผู้บริหารคงกุมกบาลกัน “โอ้วว กรูลืมข้อนี้ไปได้อย่างไรกัน”

 

 

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น