DR STONE จะเป็นยังไงเมื่อมนุษย์ต้องกลับไปใช้ชีวิตในยุคหินอีกครั้งนึง !! (MANGA REVIEW)

76

สวัสดีครับ วันนี้ผมก็มีการ์ตูนดี ๆ มารีวิวกันเหมือนเดิมเลย โดยการ์ตูนเรื่องนี้มีผู้แต่งที่ผมชอบตั้งแต่เห็นชื่อเลยครับ เพราะเค้าคือ อ.ริอิจิโร่ อินางากิ หรือก็คือผู้แต่งการ์ตูนเรื่อง Eyeshield21 การ์ตูนอีก 1 เรื่องในดวงใจของผมตลอดกาลนั่นเอง !! แถมยังได้นักวาดจากเรื่อง ORIGIN,SUN-KEN ROCK มาช่วยเรื่องภาพการเล่าเรื่องอีกด้วย บอกตามตรงว่าก่อนจะอ่านนี่คือคาดหวังเอาไว้เยอะจริงๆ เอาล่ะก็อย่ามัวเสียเวลาอยู่ตรงนี้กันเลยครับผม เลื่อนลงไปอ่านบทความที่มีชื่อว่า DR STONE จะเป็นยังไงเมื่อมนุษย์ต้องกลับไปใช้ชีวิตในยุคหินอีกครั้งนึง !!


แนะนำตัวละครคร่าวๆ 

เซ่นคู – เป็นเด็กหนุ่มที่ฉลาดแล้วบ้าวิทยาศาสตร์มาก ต้องการช่วยเหลือมนุษย์โลกทุกคนที่เจอเหตุการณ์นี้

ไทจู – เด็กหนุ่มโง่ ๆ ซื่อบื้อ สายแทงค์ประจำกลุ่ม แทบจะไม่มีอะไรดีเลยนอกจากความแข็งแกร่งและความจริงใจ

ยูซุริฮะ – หญิงสาวน่ารัก และเป็นคนที่ไทจูรักจนหมดใจ

ชิชิโอะ – สายต่อสู้ประจำกลุ่ม เป็นคนที่แข็งแกร่งมาก แต่กลับมีแนวคิดที่เป็นอันตรายต่อโลกอย่างมาก


เนื้อเรื่องคร่าวๆ และ ความรู้สึกหลังดูจบ

ก็จะมาถึงจุดที่เราจะมาเขียนรีวิวกันแล้วนะครับ ก็จะขอบอกไว้ก่อนเลยว่าผมจะพยายามหลีกเลี่ยงการสปอยล์ให้ได้มากที่สุดนะครับ อย่างที่ผมเขียนบอกไปข้างต้นว่าเนื้อเรื่องของการ์ตูนเรื่องนี้เปิดเรื่องออกมาได้โหดมากและน่าติดตามสุด ๆ นั้นมันจะเป็นยังไง มาอ่านกัน!! โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า ไทจู เด็กหนุ่มที่สมองมีแต่กล้ามได้ตัดสินใจทำบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเค้านั้นก็คือการเข้าไปสารภาพรักกับ ยูซุริฮะ หญิงสาวที่ตัวเองไม่ได้คุยด้วยมาถึง 5 ปี แม้ เซ่นคู จะเสนอยาเสน่ห์ให้เค้าแต่เค้าก็ไม่เอา แต่ทว่าก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เมื่อจู่ ๆ มีแสงประหลาดส่องประกายเจิดจ้าไปทั่วท้องฟ้า ทำให้ทุกคนบนโลกกลายเป็นหิน แต่แม้จะกลายเป็นหินก็ใช่ว่าจะตาย หากเพียงแค่ว่าไม่เผลอหมดสติในระหว่างที่เป็นหินอยู่ก็จะยังคงมีชีวิตอยู่เรื่อย ๆ โดย ไทจู อยู่ในหินโดยมีความคิดที่ว่าจะตายไม่ได้เด็ดขาดหากยังไม่ได้สารภาพรักกับ ยูซุริฮะ จนกระทั่งหินที่ปกคลุมร่างกายของเค้าอยู่นั้นได้แตกออกมา ทำให้เค้ากลับมามีชีวิตอีกครั้งนึง แต่หารู้มั้ยว่าโลกในตอนนั้นได้ผ่านมาแล้วถึง 3,700 ปี!! แล้วคนรอดชีวิตในตอนนั้นมีเพียงตัวเค้ากับ เซ่นคู เท่านั้น เรียกได้ว่านี่มันคือการเริ่มต้นใหม่ของมนุษยชาติอีกครั้งนึง หรือเรียกง่ายๆ ว่ามันคือ ยุคหิน นั่นเอง !!

ในส่วนของเนื้อเรื่องเอาพอหอมปากหอมคอแค่นี้ก่อนก็แล้วกันเนอะ !! เอาง่ายๆ คือคนอย่าง ไทจู ที่มีชีวิตรอดได้เพราะอยากบอกรักสาว แน่นอนเค้าต้องพยายามทุกวิธีเพื่อที่จะช่วยเหลือ ยูซุริฮะ ให้ได้นั่นเอง สำหรับผมนั้นค่อนข้างจะประทับใจการเปิดเรื่องแบบนี้มาก มันเหมือนอ่านไปแปบเดียวการ์ตูนก็ได้ทิ้งปมอันยิ่งใหญ่ไว้เลยอ่ะครับ แบบสงสัยก่อนเลยว่าไอ้แสงประหลาดบนท้องฟ้านั้นคืออะไร ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติเหรอ? อาวุธของมนุษย์? หรือจะเป็นเอเลี่ยน!? งงไปหมด แล้วผ่านมา 3,700 ปีอย่างงี้ พวกพระเอกจะใช้ชีวิตยังไงต่อ นางเอกล่ะตายมั้ย แล้วจะช่วยโลกได้ยังไง ขออธิบายเพิ่มเติมอีกนิดนะว่าพระเอกฟื้นขึ้นมาคือเห็นผู้คนเป็นหินเต็มไปหมด แล้วเค้าคิดว่าถ้าตัวเองฟื้นได้คนอื่นก็น่าจะฟื้นได้เหมือนกันงี้

หลังจากที่ตะลึงกับการเปิดเรื่องของการ์ตูนเรื่องนี้ไปแล้ว ต่อมาก็จะขอพูดถึงความรู้สึกอื่นๆ เกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องนี้กันบ้างดีกว่า โดยการ์ตูนเรื่องนี้นี่ดีนะที่มีคาแรกเตอร์ตัวละครอย่าง เซ่นคู เพราะนี่คือตัวละครที่เรียกได้ว่าฉลาดที่สุดในเรื่อง การ์ตูนจึงใช้ประโยชน์จากตัวละครนี้แฝงความรู้สาระมาให้กับคนอ่านอย่างเราเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิต ใช้ของนู่นนี่นั่นมาผสมมาสร้างเพื่อความอยู่รอด แรก ๆ คือมันก็ดีนะแต่พอพักหลังนี่ผมเริ่มเบื่อ ๆ ยังไงก็ไม่รู้เวลามีสาระเยอะเกินไป เพราะสาระในเรื่องนี้มันจะมาพร้อมกับตัวหนังสือที่ยาวเหยียดจนบางครั้งก็รู้สึกขี้เกียจอ่าน(ฮา) แต่ที่ผมรู้สึกแน่ๆ เลยก็คือหลังจากเปิดเรื่องไปอย่างอลังการแล้ว เริ่มเคลียปมนู่นนี่นั่นได้บ้างแล้ว การ์ตูนกลับทำให้เรารู้สึกเบื่ออย่างน่าแปลก เพราะปมใหม่ ๆ ที่โผล่ขึ้นมามันไม่รู้สึกพีคเท่าครั้งแรกที่อ่านเลย บางทีนี่ก็อาจจะเป็นข้อเสียของการเปิดเรื่องอย่างยิ่งใหญ่ก็ได้นะสำหรับผม แต่โดยรวมผมยังคิดว่าสนุกอยู่ดีถึงจะไม่เท่าเรื่อง Eyeshield21 ที่อาจารย์แกเคยแต่งไว้ก็ตาม อ้อ!! แล้วลายเส้นเรื่องนี้สวยมาก เรื่องนี้ต้องยอมรับเลย สำหรับผมเรื่องนี้จะอ่านก็ได้ไม่อ่านก็ได้ ก็ลองดูครับผม ถ้าอ่านแล้วเครื่องติดหรือชอบการ์ตูนแนวแอ็กชัน เอาชีวิตรอด และแฝงสาระมาแบบแน่นๆ ก็จัดไปเลย การ์ตูนเรื่องนี้ตอบโจทย์คุณแน่นอน

สรุปเปิดเรื่องได้ดีมาก สาระเยอะไปหน่อย โดยร่วมสนุกดีเพลินๆ  


ก็จบไปแล้วสำหรับบทความที่มีชื่อว่า DR STONE จะเป็นยังไงเมื่อมนุษย์ต้องกลับไปใช้ชีวิตในยุคหินอีกครั้งนึง !! ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยด้วยครับผม ก็ถ้าใครเห็นต่างกับผมหรือเคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้มาแล้วก็สามารถเขียนคอมเมนต์พูดคุยกันได้เลย แล้วเจอกันใหม่ในบทความต่อไปครับ บ๊ายบายยยยย !!

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

DR STONE ด็อกเตอร์สโตน
ความสมบูรณ์ของบท
75
ความสวยงานของลายเส้น
85
คาแร็คเตอร์ดีไซน์
75
ความสนุก
70
คุ้มเวลาดู
75
จุดเด่น
เปิดเรื่องมาโหดมาก กระตุ้นความอยากอ่านมาก
สาระเต็มไปหมด
พล็อตเรื่องดี
ลายเส้นสวยมาก
จุดสังเกต
สาระบางทีก็เยอะเกินไป
บางครั้งการ์ตูนเล่าเรื่องด้วยตัวหนังสือเยอะไป
มันจะมีช่วงน่าเบื่ออยู่ระดับนึง
76

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก