อีเรียมซิ่ง
อีเรียมซิ่ง

เบลล่า ราณีซิ่งมาแล้ว ในตัวอย่างแรกสุดฮาของ “อีเรียมซิ่ง” จากทีมผู้สร้างไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก

ถ้าช่วง 2-3 ปีมานี้ยังเป็นปีทองไม่เพียงพอสำหรับนางเอกแถวหน้าแห่งยุคอย่าง “เบลล่า-ราณี แคมเปน” จากละคร “บุพเพสันนิวาส” ทางช่อง 3 ภาพยนตร์ตลกในบรรยากาศย้อนยุคเรื่องใหม่ก็จะมาตอกย้ำกระแสความแรงของเบลล่าอีกครั้ง จากผลงานของผู้กำกับพฤกษ์ เอมะรุจิ จากไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก ทั้ง 2 ภาค (2561-2562) และผู้อำนวยการสร้างอย่างยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ จากรฤก โปรดั๊กชั่น ที่เคยฝากผลงานกำกับไว้อย่างแสบสนิทศิษย์ส่ายหน้า (2549) โดยเตรียมจะเข้าฉาย 8 เมษายนที่จะถึงนี้แล้ว

แม้ว่าจะเข้าฉายในอีกประมาณ 1 เดือนข้างหน้า แต่ก็ยังไม่มีการประชาสัมพันธ์เรื่องย่อออกมา ซึ่ง What The Fact จะได้เอามานำเสนอต่อไป อย่างไรก็ตามในตัวอย่างก็จะได้เห็นเบลล่า นางเอกสายหวานที่พลิกบทบาทมาเป็นตลกสายโก๊ะ (ซึ่งผู้กำกับยอร์ชเคยทำให้นักแสดงโทรทัศน์ของช่อง 3 ประสบความสำเร็จในแนวนี้มาหลายคน ทั้ง ชมพู่-อารยาใน “คุณนายโฮ” (2555), บอย-ปกรณ์ ใน “ฟัดจังโตะ” (2556) เป็นต้น) ในบรรยากาศหนังพีเรียดที่ยังมีท้องทุ่ง ซึ่งจากการตั้งชื่อนางเอกว่า “เรียม” ตามภาพยนตร์คลาสสิก “แผลเก่า” ก็อาจจะมีความเชื่อมโยงถึงอีเรียมซิ่งอยู่ด้วยเหมือนกัน นอกจากเบลล่าแล้วหนังยังสมทบด้วยนักแสดงขาประจำของยอร์ชอย่าง ค่อม ชวนชื่น, บอล เชิญยิ้ม, โรเบิร์ต สายควัน, โอ๊ต-ปราโมทย์ และแพท-ณปภา

อีเรียมซิ่ง
อีเรียมซิ่ง

อีเรียมซิ่งเป็นผลงานการสร้างร่วมกันของช่อง 3 และเวิร์คพอยท์-เอ็มพิคเจอร์ส ตามแผนของช่อง 3 ที่คุณอริยะ พนมยงค์ CEO คนปัจจุบันต้องการจะรุกตลาดภาพยนตร์อย่างจริงจังมากขึ้น จึงได้ส่งนางเอกเบอร์หนึ่งของช่องอย่างเบลล่ามาประเดิมภาพยนตร์เรื่องแรก และนับจากนี้ไปจะมีภาพยนตร์ที่ช่อง 3 ส่งนักแสดงแม่เหล็กของช่องมาเล่นในภาพยนตร์ที่ร่วมทุนสร้างอย่างต่อเนื่อง ต่างจากเมื่อก่อนที่ปล่อยนักแสดงไปเล่นหนังของค่ายหนังต่าง ๆ ที่มีอยู่แล้ว โดยจุดตัดสินใจสำคัญเชื่อว่า มาจากการที่ “นาคี 2” (2561) ทำรายได้ถล่มทลายจนได้จัดงานฉลอง 400 ล้านบาท ซึ่งในเรื่องนั้นก็เป็นทุนสร้างของทางช่อง 3 ล้วน ๆ

 

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส