Mulan

มาแล้ว! คำวิจารณ์แรก Mulan จากต่างประเทศ : งดงาม, แอ็กชันอลังการ และยังคงจิตวิญญาณเดิม

Mulan เป็นอีกหนึ่งผลงานไลฟ์แอ็กชันของ Disney ที่ดัดแปลงจากแอนิเมชันคลาสสิกขึ้นหิ้งของตนเอง โดยกำลังจะเข้าฉายในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2020 นี้ และมีการคาดการณ์ว่าอาจทำรายได้เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาถึง 85 ล้านเหรียญ เลยทีเดียว

ล่าสุด สื่อต่าง ๆ ในต่างประเทศได้เริ่มเปิดเผยความรู้สึกจากการที่ได้รับชมจากรอบสื่อมวลชนไปแล้ว และส่วนใหญ่ก็ชื่นชมความงดงาม และฉากแอ็กชันที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม

เรามาดูคำวิจารณ์เหล่านั้นกัน

Mulan

Angie Han จาก Mashable

Mulan เป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันที่ดีที่สุดของ Disney นับตั้งแต่ Cinderella เลยก็ว่าได้ มันได้นำเสนอรายละเอียดใหม่ในเนื้อเรื่องเดิมที่เรารู้อยู่แล้ว และเพิ่มด้วยฉากแอ็กชัน, จิตวิญญาณ และมุกตลกที่ยอดเยี่ยม

Liu Yifei (หลิว อี้เฟย์) ปังมาก!

Erik Davis จาก Fandango

Mulan มีโทนอารมณ์ที่แตกต่างจากเวอร์ชันแอนิเมชันอย่างชัดเจน มันมีแนวทางของตนเองชัดเจน โดยป็นภาพยนตร์ Disney ที่เหมาะกับผู้ใหญ่มากกว่า ทั้งการออกแบบงานสร้างและฉากต่อสู้สุดอลังการ

ผู้กำกับ Niki Caro (นิกิ คาโร) และนักแสดงนำ Liu Yifei โดดเด่นมาก

Mulan

Kristen Acuna จาก Insider

Mulan สุดยอดจริง ๆ แม้ว่าจะมีฉากแอ็กชันที่ทำให้ตัวภาพยนตร์แตกต่างออกไป แต่ยังใจความสำคัญเดิมเอาไว้ โดยไม่จำเป็นต้องมิวสิคัลเลย แต่ถ้าคุณเป็นแฟนของเวอร์ชันแอนิเมชันแล้วล่ะก็ คุณจะเข้าใจการกล่าวอ้างถีงหลาย ๆ เพลงได้

อยากไปดูอีกครั้งจริง ๆ

Alison Foreman จาก Mashable

Mulan เวอร์ชันรีเมกของ Disney ได้ทิ้งรายละเอียดหลายอย่างไป และได้เพิ่มสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์สมบูรณ์มากขึ้นกว่าเวอร์ชันปี 1998 ทั้งฉากแอ็กชัน, มุกตลก และอารมณ์ตราตรึง

และซีนโรแมนติกนี่เคมีเข้ากันมาก ๆ ราวกับฉากจูบอันงดงามที่ทำให้ทั้งโรงภาพยนตร์เงียบกันหมด

Mulan

Peter Sciretta จาก Slash Film

ผมเซอร์ไพรส์มากที่ชอบ Mulan เวอร์ชันไลฟ์แอ็กชันนี้ มันมีทั้งความสง่างาม, ฉากแอ็กชันลุ้นระทึก และยกระดับความซับซ้อนในรายละเอียดและความงดงามได้เกิดคาด

Katie Wilson จาก SyFy WIre

ว้าว! Mulan ของ Disney มีทุกอย่างที่ฉันหวังไว้ และทำได้ดียิ่งขึ้นไปอีก มันสามารถนำองค์ประกอบใหม่มาทำให้มีชีวิตชีวิาบนเรื่องราวแบบคลาสสิกที่เราหลงรัก บอกได้แค่ว่าน่าอัศจรรย์ใจมาก

Mulan

Mansoor Mithaiwala จาก ScreenRant

Mulan มีความยุ่งเหยิงในการดัดแปลงเรื่องราวจากเวอร์ชันแอนิเมชัน, มีฉากที่น่าประทับใจ แต่ตัวร้ายกลับดูไม่เก่งกาจนัก และฉากแอ็กชันที่ไม่สอดรับกับเนื้อเรื่อง ทำให้กลายเป็นภาพยนตร์ธรรมดาเรื่องหนึ่ง

Kevin Polowy จาก Yahoo Entertainment

ผมได้ไปชม Mulan มา 2 ครั้งแล้ว และต้องบอกเลยว่าสุดยอดมาก นี่จะกลายเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันที่ดีที่สุดของ Disney เลยก็ว่าได้ มีทั้งความงดงามและทรงพลัง คัดเลือกนักแสดงได้อย่างยอดเยี่ยม และ Niki Caro ก็กำกับได้ดีจนผู้ชมแทบจะลืมหายใจกันไปเลย

Mulan จะเข้าฉายในประเทศไทย วันที่ 26 มีนาคม 2020 นี้

Mulan

ข้อมูลอ้างอิง : comicbook

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

แสดงความคิดเห็น