[รีวิว]”สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ”ความรักไม่ใช่สิ่งสวยงามเพราะว่ามันคือสงครามต่างหาก!!

หลายคนคงให้คำนิยามคำว่ารักเป็นสิ่งสวยงาม เป็นเรื่องของการให้ ความผูกพัน ความอบอุ่นโรแมนติกใด ๆ ก็แล้วแต่ มันใช้ไม่ได้กับการ์ตูนเรื่อง “สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ” การ์ตูนโรแมนติกคอมเมดี้จาก NETFLIX ที่นิยามความรักว่ามันคือ สงคราม ผู้ที่ตกหลุมรักนั้นเท่ากับว่าได้แพ้ให้กับเกมนี้ไปแล้ว สำหรับผมไม่ค่อยได้ดูการ์ตูนแนวโรแมนติกสักเท่าไหร่ แต่สำหรับเรื่องนี้บอกเลยว่าดีงาม พล็อตเรื่องแปลกไม่ค่อยเหมือนเรื่องไหน ๆ สรุปคือไปอ่านรีวิวละกันนะ (ฮา)


แนะนำตัวละคร

ชิโนมิยะ คางุยะ – รองประธานสภานักเรียนสุดสวย ลูกสาวคนโตของชิโนมิยะกรุ๊ปที่มีทรัพย์สินรวมทั้งหมด 200ล้านล้านเยน เก่งรอบด้านไม่ว่าจะกีฬา การเรียน สรุปคือลูกคุณหนูนั่นแหละ

ชิโรงาเนะ มิยูกิ – ประธานสภานักเรียน ผู้เป็นอัจฉริยะด้านวิชาการอย่างถ่องแท้แม้เพิ่งจะย้ายโรงเรียนมาก็ตาม และนั่นก็เป็นเหตุผลที่เพียงพอแล้วที่เค้าจะได้นั่งตำแหน่งประธานนักเรียน

ฟูจิวาระ จิกะ – เลขาสภานักเรียน ผู้ที่ไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของ คางุยะ และ มิยูกิ เลยสักนิด แถมเค้าเนี่ยแหละมักจะทำให้เกิดเรื่องราวต่าง ๆ ด้วยความงง ๆ


เนื้อเรื่องย่อ / ความรู้สึกหลังดูจบ

เรื่องย่อ (มีสปอยล์)

เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นจากสมาชิกระดับหัวหน้าและรองหัวหน้าของสภานักเรียนของ โรงเรียนเอกชนชูจิอิน โดย คางุยะ รองประธานสภานักเรียนที่เป็นถึงลูกสาวคนโตของชิโนมิยะกรุ๊ปที่มีทรัพย์สินรวมทั้งหมด 200ล้านล้านเยน เก่งรอบด้านไม่ว่าจะกีฬา การเรียน สรุปคือลูกคุณหนูนั่นแหละ ส่วน มิยูกิ ประธานนักเรียนเองก็ใช่ย่อยมีดีกรีเป็นถึงอัจฉริยะด้านวิชาการที่หาตัวจับยากเช่นกัน แต่ทว่าแน่นอนทั้ง 2 คนแอบชอบซึ่งกันและกันอยู่ แต่จะให้ตัวเองเป็นฝ่ายสารภาพรักงั้นเหรอ หึหึ ฝันไปเถอะ!! เพราะศักดิ์ศรีความมีชาติตระกูลของทั้งคู่มันค้ำคออยู่ ใครที่ตกหลุมรักและบอกรักก่อนนั่นแหละเป็นฝ่ายที่แพ้ ดังนั้นนี่คือสงครามของทั้งคู่ที่จะทำให้อีกฝ่ายสารภาพรักกับตัวเองออกมา ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็ตาม!!

ความรู้สึกหลังดูการ์ตูนเรื่องนี้!?

เมื่อเราดูไปได้สักครึ่งตอนแรก สิ่งที่เราจะได้เห็นเลยคือตัวละครเอกคู่นี้พยายามทำให้อีกฝ่ายมาสารภาพรักกับตัวเอง และจะเล่าถึงเหตุผลว่าทำไมตัวเองถึงไม่ยอมสารภาพรักเองไปซะเลย ซึ่งต่างฝ่ายต่างมีโพรไฟล์ที่ดี ดีถึงขนาดไม่อยากมีประวัติไปชอบคนอื่น เพราะตัวเราเองเนี่ยแหละต้องเป็นที่ชื่นชอบจากอีกคน ดังนั้นนี่คือสงครามปั่นประสาทอีกฝ่ายเพื่อให้หลุดคำว่าชอบออกมา บอกเลยว่านี่มันเหมือนดูมวยชัด ๆ ต่างฝ่ายต่างงัดไม้เด็ดของตัวเองผลัดกันซัดคนละที และพอดูไปเรื่อย ๆ เราจะเริ่มมีทีมในใจละ อย่างผมเนี่ยทีม คางุยะ เวลาดูก็จะเชียร์นางเอกเป็นพิเศษ แบบเธอต้องชนะนะเฟ้ย ให้พระเอกมาสารภาพรักกับเธอให้ได้ล่ะ ประมาณนี้

จุดที่ชอบในการ์ตูนเรื่องนี้

ต้องบอกเลยว่าลายเส้นการ์ตูนเรื่องนี้แบ่งมู๊ดโทนออกมาได้ดีและชัดเจนมาก ๆ มันจะมีลายเส้นที่ดูปกติธรรมชาติของเรื่อง (ซีนธรรมดา) แล้วก็มีช่วงวางแผนสงครามประสาทเพื่อที่จะทำให้อีกฝ่ายมาสารภาพรัก ตรงนี้ก็จะมีลายเส้นที่ดูจริงจังมาก บทจะโรแมนติกซีนหวาน ๆ ก็ทำออกมาได้ชวนจิกหมอนสุด ๆ (โดยเฉพาะตอนคางุยะเขินนี่คือน่ารักจัด) และที่ชอบอีกจุดคือการ์ตูนเรื่องนี้มันออกแนวเป็นการ์ตูนแก๊ก จบเป็นตอน ๆ ไป ไม่ได้มีเนื้อเรื่องที่จริงจังมากสักเท่าไหร่ เป้าหมายคือทำให้อีกฝ่ายบอกชอบให้ได้แค่นั้น มันทำให้เราดูได้เรื่อย ๆ เบาสมอง ผ่อนคลายดี แต่สิ่งที่จะทำให้ติดคือ เราจะอยากเชียร์ตัวละครที่เราชอบ แบบรีบถูกสารภาพรักสักทีเถอะ ไม่ได้เห็นฉากนั้นคือไม่อยากหยุดดูเลยจริง ๆ

แล้วจุดที่ไม่ชอบล่ะ

อันนี้ไม่ใช่สำหรับผมนะ โดยรวมผมถือว่าชอบในหลาย ๆ อย่าง แต่พอลองมาคิดในมุมอื่นว่าหากดูแล้วไม่อินไม่ได้อยากเชียร์ใครเป็นพิเศษเลยล่ะ? แน่นอนว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะขาดความน่าติดตามไปเยอะเลย(เพราะเนื้อเรื่องไม่ค่อยมีอะไร) สำหรับใครที่ชอบการ์ตูนโรแมนติกที่มีเนื้อหาที่หวานฉ่ำราวกับอยู่ในสวนดอกไม้ขนาดใหญ่เท่าสนามบอล มีเนื้อเรื่องเข้มข้น ดราม่าหนัก ๆ ซึ้งจนน้ำตาไหลนองทั่วใบหน้า หรือฉากเลิฟซีนหวือหวา บอกเลยว่าผิดหวังแน่ ๆ เพราะการ์ตูนเรื่องนี้แทบจะไม่มีให้คุณเลย

สรุปยังไงดี!? ดูดีไหม

ใครที่ชอบการ์ตูนโรแมนติกที่มีพล็อตเรื่องแปลก ๆ มุกตลกเยอะ เนื้อหาไม่ต้องเข้มมากขอแค่ดูได้เพลิน ๆ คุณจะชอบเรื่องนี้ แต่ถ้าคุณไม่ใช่คนที่ชอบแบบข้างต้นที่กล่าวมาคุณอาจจะเฉย ๆ หรือไม่ก็ไม่ชอบการ์ตูนเรื่องนี้ไปเลยก็ได้ แต่สำหรับผมขอแนะนำว่าให้ลองไปดูสักตอนถ้าชอบก็ลุยเลย ดูวันเดียวก็จบ แต่ถ้าดูแล้วไม่ติดเลย น่าเบื่อจังก็เดี๋ยวผมค่อยหาการ์ตูนเรื่องอื่นมารีวิวให้อ่านอีก ไม่แน่นะว่าเรื่องหน้าอาจจะเป็นแนวของคุณก็ได้ ใครจะไปรู้ (ฮา)

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก