The Lord of the Rings
The Lord of the Rings

ทีมนักแสดง The Lord of the Rings กลับมาพร้อมหน้าแบบ Virtual ในรายการ Reunited Apart

เผลอหน่อยเดียว หนังไตรภาค The Lord of the Rings ก็กำลังจะมีอายุครบ 20 ปีแล้ว อย่ากระนั้นเลย นักแสดงผู้เคยรับบทเป็นพันธมิตรแห่งแหวนอันได้แก่ Elijah Wood (รับบท โฟรโด แบ็กกินส์), Sean Astin (รับบท แซมไวส์ แกมจี), Billy Boyd (รับบ พิพพิน), Dominic Monaghan (รับบท เมอร์รี่), Viggo Mortensen (รับบท อารากอน), Orlando Bloom (รับบท เลโกลัส), Sean Bean (รับบท โบโรเมียร์), Ian McKellen (รับบท แกนดาล์ฟ) John Rhys-Davies (รับบมท กิมลี) และนักแสดงร่วมในหนังที่ไม่ได้รับบทเป็นพันธมิตรแห่งแหวน ไดแก่ Andy Serkis (รับบท กอลลัม), Liv Tyler (รับบท อาร์เวน), Karl Urban (รับบท เอโอแมร์), Miranda Otto (รับบท เอโอวีน) และผู้กำกับ Peter Jackson และ Fran Walsh ผู้เขียนบทและภรรยาของ Jackson ก็มาร่วมด้วย

กลุ่มพันธมิตรแห่งแหวนที่รวมตัวปฏิบัติภารกิจในแค่ในภาคแรก ได้แค่ภาคเดียวกลุ่มก็แตกต้องแยกย้าย

การรวมตัวครั้งนี้เกิดขึ้นโดยฝีมือของนักแสดง Josh Gad นักแสดงตลกผู้ให้เสียงเป็น “โอลาฟ” ใน Frozen (2013-2019) ทั้งสองภาค และมีบทบาทใน Beauty and the Beast (2017) เขาได้จัดรายการ Reunited Apart ลงบน YouTube เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา และมีผู้รับชมสูงถึง 1 ล้านวิวภายในไม่กี่ชั่วโมง (ตอนที่เขียนอยู่นี้ก็จะ 2 ล้านวิวแล้ว) โดยเทปก่อนหน้านี้ก็เคยรวมเอานักแสดงจากหนัง Back to the Future มาเจอกันแล้ว และเทปแรกของรายการ Sean Austin ก็เคยมาร่วมในตอนรวมนักแสดงจากหนัง The Goonies (1985) แต่ละเทปจะมีการรับบริจาคเพื่อนำไปมอบให้กับมูลนิธิเด็กอีกด้วย

ในการพูดคุยเพื่อระลึกความหลังครั้งนี้ ก็มีการพูดถึงเรื่องตลกของนักแสดง Sean Bean ที่มาโด่งดังจากซีรีส์ Game of Thrones เขามักจะโดนแซวอยู่เสมอว่า เล่นหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนก็มีอันต้องเป็นไปในเรื่องนั้น Sean Bean เล่าว่า เขาต้องเข้าฉากที่ประชุมของเอลรอนด์ในภาค The Fellow Ship of the Ring ทั้ง ๆ ที่ยังจำบทไม่ได้

“บทพูดทั้งหมดที่ Sean ต้องพูดถูกเขียนในคืนก่อนหน้า เราเอาให้เขาอ่านในเช้าวันถัดมา สิ่งที่ฌอนทำซึ่งผมคิดว่าฉลาดเป็นบ้ า เขาพรินต์บทออกมาแล้วแปะมันไว้ที่ตักเลย” Peter Jackson ผู้กำกับบอก

ด้วยเหตุนี้ ในฉากดังกล่าว Sean เลยต้องทำเป็นก้มดูบทก่อนที่จะเริ่มพูดว่า “มันไม่ง่ายเลยที่จะเดินเข้าไปในมอดอร์”

Elijah Wood และ Sean Astin
Andy Serkis แสดงโมชันแคปเจอร์เป็น “กอลลัม”
Orlando Bloom, Ian McKellen และ Viggo Mortensen

The Lord of the Rings หนังผจญภัยแฟนตาซีในดินแดนมิลเดิลเอิร์ธ ดัดแปลงจากนิยายของ J.R.R. Tolkien และกำกับโดย Peter Jackson ออกฉายเมื่อปี 2001-2003 และกลายเป็นตำนานไปแล้วในตอนนี้ ภาคสุดท้ายของหนัง The Return of the King สร้างปรากฏการณ์เข้าชิงทั้งหมด 11 สาขารางวัลบนเวทีและกวาดไปหมดทุกรางวัล (สถิติเทียบเท่าหนัง Ben-Hur (1956) และ Titanic (1997) ที่ได้ไป 11 สาขารางวัลสูงสุดเท่ากัน) Jackson กลับมากำกับภาคต้น The Hobbit ที่ดัดแปลงจากหนังสือเล่มเดียวของ Tolkien ให้กลายเป็น 3 ภาค ออกฉายปี 2012-2014 ด้วย

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส