Marvel Secret Characters
Marvel Secret Characters

10 “ตัวละครลับ” ในหนังและซีรีส์จักรวาล Marvel ที่อาจกลับมามีบทบาทสำคัญในหนังเฟสต่อไป

ด้วยความที่ตลอดหนังทั้งหมด 23 เรื่องที่ออกฉายไปแล้วของจักรวาลมาร์เวล มีเรื่องราวและรายละเอียดมากมาย ลำพังตัวละครในบทซูเปอร์ฮีโรเด่น ๆ ของเรื่องก็แทบจะขี่คอกันออกมาหน้าจอให้แฟน ๆ ได้เห็นเช่นในหนัง Avengers ทุกภาค เพราะฉะนั้นกับตัวละครอีกหลายตัวก็แทบจะถูกลืมกันไปได้เลย ทั้งที่มีบทบาทสำคัญต่อเรื่องราวของตัวละครหลักบางตัว หรือว่ามีบทบาทเยอะในคอมิก วันนี้ What The Fact จะพาไปย้อนความจำว่า 10 ตัวละครลับที่มีบทบาทสำคัญในเนื้อเรื่อง แต่แฟน ๆ คงลืมไปแล้วมีตัวไหนบ้าง?

Raza Longknife

Faran Tahir in Iron Man (2008)
Faran Tahir ใน Iron Man (2008)
Raza Longknife (Earth-295) | Marvel Database | Fandom
Raza Longknife 

จะว่าไปแล้ว ตัวละคร Raza Longknife คือตัวร้ายตัวแรกของบุรุษเหล็ก Iron Man ก่อนตัวร้ายหลักของเรื่องอย่าง Obadiah Stane เสียอีก เพราะเขาคือสมาชิกกลุ่ม Ten Rings ที่จับตัว Iron Man ไปขังไว้ในถ้ำ แม้ว่าต่อมาจะถูก Obadiah กำจัดทิ้งไปอย่างง่ายดายก็ตาม ในฉบับคอมิกนั้น Raza Longknife ยังจะมีบทบาทในฐานะตัวร้ายของพวก Guardians of the Galaxy ด้วย ในการเป็นส่วนหนึ่งของ Starjammers บทหนึ่งในกลุ่มโจรสลัด Intergalactic แต่ในฉบับหนังคงจะไม่ได้เชื่อมโยงอะไรไปถึงขนาดนั้น

Doc Samson

Ty Burrell in The Incredible Hulk (2008)
Ty Burrell ใน The Incredible Hulk (2008)
Doc Samson (1995 1st Series) comic books
Doc Samson

ตัวละคร Doc Samson เป็นอีกตัวละครในฉบับคอมิกที่กลายเป็นฮีโรในลุคผมยาวสีเขียวแถมยังเป็นฮีโรตัวดีอีกคนหนึ่ง แต่ในหนัง The Incredible Hulk (2008) Doc Samson ถูกนำเสนออย่างเป็นตัวประกอบในบทแฟนหนุ่มของ Betty Ross ในช่วงที่ Bruce Banner หรือ Hulk หายตัวไป ความเป็นไปได้ที่จะกลับมาอีกในอนาคตจักรวาลมาร์เวลของบทนี้แทบเป็นศูนย์ เพราะตัวละครเดียวจาก The Incredible Hulk ที่อยู่มาตลอดจากหนังภาคเดี่ยวคือนายพล Ross ของนักแสดง William Hurt

Coldblood-7

Eric Savin | Marvel Cinematic Universe Wiki | Fandom
James Badge Dale ใน Iron Man 3 (2013)
Coldblood (Marvel) | Marvel characters, Marvel, Comic book cover
Coldblood-7

ด้วยความที่มีตัวร้ายหลักหลายตัวทำให้ตัวละคร Coldblood-7 หรือที่ในเรื่อง Iron Man 3 (2013) ใช้ชื่อว่า Savin ดูไม่ค่อยมีบทบาทสำคัญมากนัก แต่แฟน ๆ คอมิกของ Iron Man จะรู้ว่าตัวร้ายระดับรองตัวนี้ ได้วนเวียนมาในเนื้อเรื่องเสมอ เช่นเดียวกับ Aldrich Killian เขาได้รับสารเข้าไปในร่างกายจนกลายเป็นไซบอร์ก ครึ่งมนุษย์ครึ่งจักรกล Tony Starks เจอเขาตอนยังเป็นคนธรรมดาก่อนที่จะเริ่มรู้ว่าเขาคือไซบอร์ก Savin ในเรื่องยังเป็นคนเอาเฮลิคอปเตอร์ไปบุกถล่มบ้านริมหน้าผาของ Tony จนวอดด้วย

Staff-Wielder

Stephanie Szostak as Ellen Brandt | Marvel studios movies, Marvel ...
Stephanie Szostak รับบท Ellen Brandt ใน Iron Man 3 (2013)
IRON MAN 3 Easter Egg: What is the Story Behind the Face Scar of ...
Ellen Brandt

ตัวละคร Ellen Brandt เป็นที่รู้จักในฉบับคอมิกนามว่า Staff-Wielder โดยเธอเป็นเมียเก่าของ Man Thing และไม่ค่อยจะเกี่ยวข้องเข้ามาในเส้นเรื่องของ Iron Man เท่าไร แต่ในฉบับภาพยนตร์นั้น เธอได้ปรากฎตัวขึ้นในหนัง Iron Man ภาค 3 (2013) ที่ได้รับสารเข้าไปในร่างกายจนกลายเป็นไซบอร์กเช่นเดียวกับ Savin และทั้งคู่ก็ไปไล่ล่า Iron Man ตอนที่หลบไปซ่อนตัวอยู่ในเมืองเล็ก ๆ หลังโดนบุกทำลายบ้านไปจนวอด

(อ่านต่อหน้าถัดไป)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save