Thor: Love and Thunder
Thor: Love and Thunder

Thor 4 ไม่ใช่ภาคสุดท้ายของ Chris Hemsworth และหนังจะโรแมนติกม๊ากมาก! ผู้กำกับบอก

ตัวละครตั้งแต่หนัง Avengers ภาคแรกของจักรวาลมาร์เวลที่ยังเหลืออยู่จนถึงตอนนี้ก็มีแค่ Thor, Hulk และ Hawkeye ขณะที่สองรายหลังน่าจะไปมีบทบาทซีรีส์แยกเดี่ยวเป็นของตัวเอง อย่าง She-Hulk และ Hawkeye แต่เทพเจ้าสายฟ้านั้นได้ไปต่อแบบไม่รอใครแล้วนะในฉบับหนังโรง อย่างที่รู้กันว่า Thor ภาค 4 ที่มีชื่อว่า Love and Thunder นั้นอยู่ระหว่างการถ่ายเตรียมเปิดกล้องถ่ายทำ แฟน ๆ ก็เกิดคำถามว่า ภาคนี้จะเป็นภาคสุดท้ายของ Thor ที่นำแสดงโดย Chris Hemsworth หรือยัง และสื่อก็ได้ถือโอกาสเข้าไปถามพี่หมี Chris มาให้แล้ว

Thor ใน Avengers: Endgame (2019)
Chris Hemsworth อยู่ในบทบาท Thor มาตั้งแต่ปี 2011

จะบ้าเหรอ! ผมไม่ยอมแขวนค้อนอะไรตอนนี้หรอก เลิกพูดได้เลย Thor ยังหนุ่มเกินกว่าที่จะเกษียณตัวเอง เขาอายุเพิ่ง 1,500 ปีเอง Love and Thunder ไม่ใช่หนังที่ผมจะบอกลาหรอก…ผมหวังว่านะ” นักแสดงหนุ่มตอบระหว่างให้สัมภาษณ์นิตยสาร Elle Man ของประเทศโปแลนด์

เหตุผลหนึ่งที่พอจะเดาได้ของ Chris Hemsworth ก็คือ เขายังไม่มีหนังแฟรนไชส์ฮิตเรื่องอื่นอยู่ในมืออีกเลย นอกจากเรื่องนี้และ Extraction หนังบู๊สุดฮิตปีนี้ของ Netflix ที่มีข่าวว่าจะมีการทำภาคต้นตัวละครของเขาออกมาอีก แต่เรื่องอื่น ๆ ที่เป็นหนังหวังจะเปิดแฟรนไชส์อย่าง Men in Black: International (2019) หรือ Ghostbusters (2016) ก็ล้มเหลวไม่มีชิ้นดี

ผมดีใจที่หลัง Avengers: Endgame ผมยังคงได้เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลมาร์เวลนี้ และเรายังคงได้เล่าเรื่องราวของ Thor กันต่อ ผมบอกอะไรเกี่ยวกับโครงเรื่องของหนังไม่ได้ แต่บอกได้ว่าผมอ่านบทแล้วสนุกมากกว่า Thor: Ragnarok อีก!”

Thor และ Jane Foster ใน Thor (2011)

ในฉบับคอมิกของ Thor: Love and Thunder นั้น Jane อดีตคนรักของ Thor ในหนังภาค 1 และ 2 (กลับมารับบทนี้อีกครั้งโดย Natalie Portman ที่ผู้กำกับ Taika Waititi ไปตามง้อให้กลับมาเล่นได้สำเร็จ) ได้กลายเป็นเทพีสายฟ้า Thor ได้เสียชีวิตแล้วทำให้ค้อนสายฟ้าขาดผู้ครอบครอง ค้อนได้เรียกหา Jane และเมื่อเธอได้ค้อนมาก็กลายเป็นเทพีสายฟ้า หรือ Lady Thor เหตุนี้เองที่ทำให้แฟน ๆ มาร์เวลตั้งข้อสงสัยว่า หรือตัวละคร Thor ที่ปรากฏตัวใน MCU มา 11 ปีจนถึงวันที่หนังออกฉาย 11 กุมภาพันธ์ 2022 จะถึงจุดจบ

Natalie Portman ในงานเปิดตัว Avengers: Endgame (2019)

Natalie Portman และครอบครัว ได้เดินทางไปถึงเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียที่จะใช้เป็นที่พักระหว่างถ่ายทำหนังเรื่องนี้เรียบร้อยแล้วจากรายงานของ Daily Mail โดย Marvel Studios จะใช้โรงถ่ายของ Fox เดิมที่ตอนนี้เป็นของ Disney แล้วสำหรับการถ่ายทำ ก่อนหน้านี้ก็ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำของหนัง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings มาก่อน เรื่องหลังนี้ถ่ายทำที่นั่นมาตั้งแต่กุมภาพันธ์แล้วพักการถ่ายทำในช่วงโควิด-19 ระบาด เพิ่งกลับมาถ่ายทำใหม่เมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งไม่รู้ว่าตอนนี้ได้ถ่ายทำที่นี่ไปเสร็จหรือยัง แต่ถ้ายังไม่เสร็จก็คงต้องแบ่งพื้นที่กันใช้ไปก่อน

ผู้กำกับ Waititi ยังได้ให้สัมภาษณ์กับสื่ออย่าง BCC เล่าความคืบหน้าของหนังและเผยว่า จะมีความโรแมนติกแบบเต็มขึ้นระหว่าง Thor และ Jane Foster อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในภาคไหน และอย่างที่แฟน ๆ ไม่คิดว่าจะเห็นในหนังของเทพเจ้าสายฟ้าด้วย

เราเขียนบทหนังเสร็จแล้ว เราเขียน ๆ หยุด ๆ มาร่วมปีได้ และผมเพิ่งส่งบทหนังไปอีกครั้งในสัปดาห์นี้เอง (เดือนกรกฎาคม) มันจะบ้ามากและโรแมนติกมากด้วย ผมเกิดอินกับหนังโรแมนติกขึ้นมา และผมอยากทำหนังโรแมนติกมากในตอนนี้ ผมอยากทำอะไรที่ไม่เคยทำหรือสนใจจะทำมาก่อน” Waititi เล่า

Taika Waititi กำกับ Thor: Ragnarok (2017)
Taika Waititi กำกับ Thor: Ragnarok (2017)

เมื่อผู้กำกับที่มีไอเดียสุดบรรเจิดและทำหนังมาหลายแนวอย่างไม่เคยซ้ำกันก็พาลให้คิดไปได้ว่า จะต้องมีอะไรมากกว่าความโรแมนติกแบบที่คนธรรมดาอย่างเรา ๆ จะเข้าใจอย่างแน่นอน ส่วนแฟน ๆ ของตัวละครของ Jane หรือนักแสดง Natalie Portman คงจะดีใจได้ว่า เรื่องราวความรักของพวกเขาจะถูกสานต่อและไม่ค้างเติ่งไว้อย่างงง ๆ ในภาค 2

ตอนนี้ที่อยู่ระหว่างการเตรียมเปิดกล้องอยู่ที่ประเทศออสเตรเลียตอนนี้ ยังมีรายงานออกมาด้วยว่า Thor 4 จะใช้เทคโนโลยีการถ่ายทำแบบเดียวกับที่ีใช้ในซีรีส์ The Mandalorian ของ Star Wars ที่สตรีมทาง Disney+ นั้นคือ การใช้เทคนิคทำให้ภาพแสงและสีเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงมากที่สุด โดยใช้ Stagecraft หรือ เทคโนโลยีทีใช้จอ LED รอบด้าน

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save