[รีวิวเว็บตูน] “SHOTGUN BOY” การ์ตูนใหม่ยกระดับความระทึกขวัญ ผลงานล่าสุดจากผู้แต่ง Sweet Home!!

เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2017 หลังจากที่การ์ตูนเรื่อง Sweet Home ได้ออกมาโลดแล่นบน เว็บตูน ผลงานแนวสัตว์ประหลาดสุดระทึกขวัญที่ประสบความสำเร็จและได้สร้างฐานแฟนการ์ตูนไปอย่างมากมาย หลังจากที่เรื่องราวได้จบลงไปเมื่อไม่นานมานี้ ผู้แต่งอย่าง Kimcarnby ก็ได้สร้างผลงานใหม่ล่าสุดอย่างเรื่อง SHOTGUN BOY ออกมาให้เราสามารถเข้าไปอ่านกันได้แล้ววันนี้ ใครที่เป็นแฟนผลงานเก่า ๆ ของพี่แกบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะความระทึกขวัญที่เราเคยชอบ ๆ กันมันได้ถูกยกระดับขึ้นไปอีกขั้นภายใต้ผลงานเรื่องนี้!!

เรื่อง – SHOTGUN BOY

เจ้าของผลงาน – Kimcarnby (แต่งเรื่อง) ฮงพิล (ผู้วาด)

เรตติงปัจจุบันใน Webtoon – 9.90

แนว – แอ็กชัน

ปัจจุบันมี – 9 ตอน (ยังไม่จบ)

แนะนำตัวละคร

ฮันกยูฮวัน – เด็กขี้แพ้ประจำห้อง เค้ามีความเก็บกดจนเกิดความฝันอยากจะฆ่านักเรียนทั้งห้องของตัวเอง ทั้งยังเป็นคนที่มีทักษะการเล่นเกมอาเขตแนว FPS ระดับอัจฉริยะอีกด้วย

ยูซองบิน – เด็กเกเรของห้อง ทั้งยังเป็นหัวโจกตัวสำคัญในการบูลลี่ ฮันกยูฮวัน อีกด้วย

คังชินยอง – ถ้า ฮันกยูฮวัน คือหมาหัวเน่าในหมู่ผู้ชาย เธอคนนี้ก็คงเป็นหมาหัวเน่าในหมู่ผู้หญิง ยังไม่มีรายละเอียดของตัวละครนี้เปิดเผยมากนัก รู้แค่ว่าเธอยิงธนูแม่นมาก และมีออร่าความเป็นนางเอกของเรื่องสูงมากเช่นกัน และน่ารักจับใจคนอ่านอย่างผมสุด ๆ (ฮา)

เรื่องย่อ

ปล. มีการสปอยล์เนื้อหาบางส่วนนะครับ

ฮันกยูฮวัน เด็กที่มีชีวิตในห้องเรียนที่เหมือนกับอยู่ในนรก ในทุก ๆ วันเค้าต้องพบเจอการกลั่นแกล้งและถูกบูลลี่ของ ยูซองบิน หลากหลายรูปแบบและไม่ได้รับการช่วยเหลือจากครูหรือแม้แต่เพื่อนในห้องของตัวเองเลยสักคน จนเค้าถึงขั้นเก็บเอาไปฝันว่าอยากจะใช้ปืนลูกซองฆ่าทุกคนให้ตาย ๆ ไปซะให้หมด

จนกระทั่งวันนึงทางโรงเรียนได้พานักเรียนไปเข้าค่ายที่ต่างจังหวัด แต่เค้าก็ยังคงหนีไม่พ้นกับการถูกกลั่นแกล้งเหล่านี้ จนกระทั่งเค้าระเบิดอารมณ์แสดงความกล้าของตัวเองออกมาครั้งแรกแล้วออกปากด่า ยูซองบิน แต่ทว่านั่นก็เป็นควากล้าเพียงชั่ววูบ เค้าถูกซองบินตามล่าจนถึงขั้นต้องหนีไปซ่อนตัวอยู่ในป่า และนั่นเองคือเหตุการณ์ที่เค้าจะต้องพบเจอกับการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิตของเค้า

ฮันกยูฮวัน พบเจอรถคว่ำอยู่ในป่าพร้อมกับกระบอกปืนลูกซองตกอยู่ใกล้ ๆ และที่น่าสนใจกว่านั้นคือจำนวนกระสุนที่เค้าเก็บได้มีจำนวนเท่ากับจำนวนนักเรียนที่เค้าอยากฆ่าในห้องพอดี แต่ทว่าในอีกด้านนึงก็มีสิ่งแปลก ๆ ที่ทำให้เพื่อน ๆ ในห้องเรียนของเค้าตกอยู่ในอันตรายจนถึงชีวิต และลูกซองกระบอกนี้เป็นเพียงสิ่งเดียวที่จะช่วยเพื่อนของเค้าได้ เค้าจะเลือก “ช่วยชีวิต” เพื่อร่วมห้องเหล่านั้น หรือจะเลือก “ยิง” ทุกคนทิ้งตามความฝันของตัวเองกันแน่ !!

ความรู้สึกหลังอ่าน

คอนเซปต์น่าสนใจ บวกกับปมที่น่าติดตาม

ต้องยอมรับเลยว่าการเปิดเรื่องของการ์ตูนเรื่องนี้ปังมาก ปังในที่นี้คือเปิดมาก็มีเสียงยิงปืนรัว ๆ ฆ่าคนแบบเลือดสาดได้อย่างงดงามมาก ความรู้สึกเหมือนโดนหมัดน็อกที่ทำให้เรารู้สึกว่าแย่ล่ะ ถ้าขืนเรายังอ่านต่อไปเราจะติดการ์ตูนเรื่องนี้แน่นอน และมันก็เป็นอย่างที่คิดจริง ๆ (ฮา)

การ์ตูนมีคอนเซปต์ที่น่าสนใจมาก ๆ ตรงที่ว่าคีย์ของเรื่องคือปืนลูกซองที่อยู่ในมือของคนขี้แพ้แต่เก็บกด เนื้อเรื่องพาตัวเอกที่อยากฆ่าทุกคนให้ได้รับอำนาจที่สามารถทำแบบนั้นได้จริง ๆ แต่ทว่าดันมีตัวเลือกอีก 1 ข้อเพิ่มเข้ามาให้ตัวเอกได้ตัดสินใจ เพราะอำนาจในมือตัวเอกนั้นก็สามารถช่วยเหลือคนเหล่านั้นได้เช่นกัน มันทำให้เราค้างคาว่าสุดท้ายแล้วพระเอกจะเลือกสิ่งไหนระหว่าง “ฆ่า” หรือ “ช่วยเหลือ” หรือจะมีปัจจัยอะไรอื่น ๆ ที่จะหักมุมคนดูรึเปล่า เอาเป็นว่าในแง่ของการน่าติดตามผมไม่หักคะแนนอะไรทั้งสิ้นครับ มันยอดเยี่ยมมาก

สัตว์ประหลาด ที่มีเป้าหมายชัดเจน แต่มันคือตัวอะไรกันแน่?

เรื่องนี้มีสัตว์ประหลาดอีกแล้ว สงสัยคนแต่งคงติดใจการทำการ์ตูนสัตว์ประหลาดตั้งแต่ Sweet Home แน่ผมว่า (ฮา) สำหรับสัตว์ประหลาดในการ์ตูนเรื่องนี้ทำเอาหลายคนสงสัยว่าหรือนี่จะคือจักรวาลเดียวกันกับเรื่อง Sweet Home รึเปล่า? เพียงแต่เกิดขึ้นคนละไทม์ไลน์กัน แต่ส่วนตัวผมกลับไม่ได้รู้สึกแบบนั้น เพราะสัตว์ประหลาดของเรื่องนี้จะมีเป้าหมายชัดเจนที่เหมือน ๆ กันนั่นก็คือการเข้าสิงร่างของมนุษย์ อารมณ์จะคล้าย ๆ กับปรสิตหน่อย ๆ ซึ่งเป้าหมายของสัตว์ประหลาดเหล่านี้ค่อนข้างชัดเจนมาก ๆ และพวกมันอยู่กันเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ ต่างจาก Sweet Home แต่จุดที่น่าสนใจก็คือแท้จริงแล้วที่มาของสิ่งมีชีวิตเหล่านี้นั้น มันมาจากไหน เกิดมาได้อย่างไร ทำให้การหาคำตอบพวกนี้เองก็เป็นอีก 1 ปัจจัยที่ชวนให้เราอยากติดตามเช่นกัน

แต่ทว่าในแง่ของการดีไซน์สัตว์ประหลาด (ในตอนนี้) ยังคงห่างชั้นกับเรื่อง Sweet Home ที่พี่แกเคยทำมาก ความน่าจดจำและความสยองยังไม่เท่าของเก่า แถมยังให้ความรู้สึกคล้ายกับผลงานเดิมของพี่แกมากไปหน่อยอีกด้วย แต่ก็ต้องขอสปอย์นิดนึงว่าสัตว์ประหลาดบางตัวนี่อาจทำให้สาว ๆ บางคนใจละลายเลยก็ได้นะ (ฮา)

ไม่ใช่แค่ดีไซน์ของสัตว์ประหลาดเท่านั้น แต่ตัวละครต่าง ๆ ก็คล้ายกับผลงานเก่า ๆ ของคนแต่งเกินไปนิดนึง ไม่ว่าจะแง่ของหน้าตาหรืออุปนิสัยต่าง ๆ มันจะต้องมีเหมือนกันสักจุดกับตัวละครเก่า ๆ ของเรื่อง Sweet Home ไม่ก็ Bastard นั่นแหละ ตรงจุดนี้ถ้าเป็นผู้อ่านใหม่ก็อาจจะไม่ติดใจอะไร แต่ในฐานะแฟนการ์ตูนที่เคยตามผลงานเก่า ๆ ของ Kimcarnby มาทั้ง 2 เรื่องนั้นก็อยากเห็นอะไรที่มันต่างจากเดิมบ้าง ไม่ใช่แค่ตัวเอกขี้แพ้ นิ่ง ๆ พูดน้อย แต่มีสกิลขั้นเทพ

งานภาพไร้ที่ติ

หากคุณเคยชอบผลงานเก่า ๆ อย่างเรื่อง Sweet Home ไม่ก็ Bastard แล้วล่ะก็ เรื่องนี้มันคือการยกระดับชัด ๆ แน่นอนว่าด้านลายเส้นหรือการคุมโทนต่าง ๆ ยังให้อารมณ์เหมือนเดิม แต่ดีเทลต่าง ๆ ไม่ว่าจะฉากหรือสีหน้าตัวละคร มุมกล้องต่าง ๆ มันยอดเยี่ยมและไร้ที่ติจริง ๆ

สรุปแล้วนี่คือการ์ตูนแอ็กชันระทึกขวัญอีกเรื่องของทาง Webtoon ที่น่าจับตาดูในปีนี้เลย การเปิดเรื่อง พล็อตเรื่อง การเล่าเรื่อง ความสมเหตุสมผล งานภาพ คือดีหมดในตอนนี้ แต่ก็อย่างว่านี่คือการ์ตูนใหม่ที่มีจำนวนตอนให้อ่านยังไม่ค่อยเยอะมากนัก ก็ต้องรอดูกันต่อไปในอนาคตเรื่องนี้จะจุดที่พีกขึ้นไปอีกเรื่อย ๆ รึเปล่า หรือจะมีจุดเอื่อย ๆ ให้ชวนง่วงนอนซ้ำรอย Sweet Home ไหม แต่โดยรวมตอนนี้แนะนำเลยครับว่าอ่านเถอะ ของเค้าดีจริง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

คะแนนจากผู้อ่าน0 Votes
0
จุดเด่น
พล็อตดี เล่าเรื่องดี น่าติดตามตั้งแต่บทนำ
งานภาพยกระดับจากเรื่องเก่ามาก ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม
จุดสังเกต
หลายอย่างยังให้อารมณ์คล้ายกับเรื่อง Sweet Home และ Bastard (ผลงานเก่าคนเขียน)ไปหน่อย
สัตว์ประหลาดให้ความรู้สึกเท่เกินกว่าจะน่ากลัว (อันนี้ส่วนตัวฮ่าๆ)
8.9

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก