บ้านหนัง Home Alone เปิดให้จองใน Airbnb รับเทศกาลคริสต์มาส ราคาเพียงคืนละ 800 บาท

ใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์คริสต์มาสยุค 90s คงจะคุ้นชินกับ ‘บ้านแม็กคาลิสเตอร์’ ที่ใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง ‘Home Alone’ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งวันนี้บ้านหลังดังกล่าวได้ถูกนำมาเปิดจองใน Airbnb เพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังมาถึง โดยสนนราคาเพียงคืนละ 25 เหรียญ หรือราว 847 บาทเท่านั้น

บ้านจาก Home Alone หลังนี้ ตั้งอยู่ในแถบชานเมืองชิคาโก โดยจะมีการเปิดให้ผู้สนใจเข้าจองในวันที่ 7 ธันวาคม วันเดียวเท่านั้น และสำหรับใครที่จองทันก็สามารถเข้าพักที่บ้านหลังนี้ได้ในวันที่ 12 ธันวาคม 

นอกจากไฮไลต์จะเป็นการเปิดบ้านที่เป็นฉากหลังในตำนานของภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว อีกหนึ่งความพิเศษก็คือ ผู้เข้าพักจะได้รับการต้อนรับโดย เดวิน ราเทรย์ (Devin Ratray) ผู้รับบท ‘บัซซ์ แม็กคาลิสเตอร์’ พี่ชายของ ‘เควิน’ ตัวเอกของเรื่อง ในฐานะโฮสต์ของบ้านหลังนี้

“พวกคุณอาจไม่จดจำผมในแบบที่เป็นคนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่อะไรอย่างนั้นหรอก แต่ตอนนี้ผมโตแถมฉลาดขึ้นแล้ว และวันนี้ผมก็ยินดีที่จะแบ่งปันบ้านของครอบครัว พิซซ่าของผม กับพวกคุณในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ แต่ผมขออย่างเดียว ครั้งนี้อย่าปล่อยให้ ‘แอ็กเซิล’ แมงมุมทารันทูลาของผม หลุดออกมาอีกนะ”

ภายในบ้านหลังนี้สามารถรองรับแขกได้สูงสุด 4 คน ซึ่งแต่ละห้องจะมีการตกแต่งให้เหมือนกับในภาพยนตร์มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพติดผนังของครอบครัวแม็กคาลิสเตอร์ ห้องครัวที่เจ้าหนูเควินเคยนั่งใต้แสงเทียนกินมักกะโรนีและชีส ประตูหลังที่เขาใช้วางแผนปั่นหัวโจรทั้ง 2 นอกจากนี้รายละเอียดเล็ก ๆ จากหนังอย่าง กับดักระเบิด โลชันหลังโกนหนวด กระจกส่งเสียงกรี๊ด แมงมุมทารันทูลาของบัซซ์ หรือกระป๋องสีที่แขวนอยู่เหนือบันได ก็ได้ถูกวางประจำไว้ตามที่ต่าง ๆ ภายในบ้านอีกด้วย 

สำหรับ ‘Home Alone’ ถือเป็นภาพยนตร์ที่เข้าฉายในปี 1990 มีเนื้อหาบอกเล่าวีรกรรมของเจ้าหนูเควิน รับบทโดย แม็กเคาเลย์ คัลกิน (Macaulay Culkin) ที่ถูกทิ้งให้อยู่บ้านคนเดียว และต้องวางแผนป้องกันโจร 2 คน ที่รับบทโดย โจ เพสซี  (Joe Pesci) กับ แดเนียล สเติร์น (Daniel Stern) ที่กำลังจะบุกเข้ามาขโมยของในบ้านของเขา

เครดิตภาพและอ้างอิง:

https://bit.ly/3ru9kQZ

https://bbc.in/32NFT25

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส