นักเดินทางข้ามเวลา

นักเดินทางข้ามเวลาจากปี 2714 เผยวันสำคัญที่ชาวโลกต้องเตรียมรับมือในปี 2022

เรื่องการเดินทางข้ามเวลาเป็นความเชื่อทางวิทยาศาสตร์ที่มีภาพยนตร์ ซีรีส์ นิยาย และการ์ตูนหลายเรื่องหยิบมาบอกเล่าผ่านจินตนาการ แต่ถ้าโลกความเป็นจริงมีคนที่ออกมาบอกว่าตัวเองคือ ‘นักเดินทางข้ามเวลา’ ล่ะ?

มีคนมากมายเคยออกมาบอกว่าตัวเองเดินทางข้ามเวลามาจากอนาคต แต่พวกเขามักไม่เคยทำนายเหตุการณ์อะไรอย่างตรงไปตรงมาหรือชัดเจน แต่ แอรี ยอร์มานี (Aery Yormany) หรือชื่อใน TikTok ก็คือ @aesthetictimewarper ออกมาบอกว่าตัวเขาเดินทางมาจากปี 2714 และเผยวันสำคัญที่ชาวโลกต้องเตรียมรับมือในปี 2022 นี้ แถมเขายังระบุวันและเดือนแบบชัด ๆ อีกด้วย

ยอร์มานีโพสต์ในคลิปว่าตนเองถูกเข้าใจผิดว่าเป็นนักท่องเวลาปลอม ๆ มานาน คราวนี้ถึงเวลาที่เขาจะออกมาเตือนให้ผู้คนจดจำ 3 วันสำคัญในช่วงต้นปี 2022 ได้แก่ วันที่ 11 มีนาคม จะมีเด็กที่เกิดจากการผสมสายพันธุ์ระหว่างมนุษย์และชิมแปนซี มีลักษณะผสมและสามารถพูดได้

วันที่ 19 เมษายน โควิดสายพันธุ์ใหม่จะแพร่ระบาดและจะรุนแรงกว่าสายพันธุ์เดิม ๆ ถึง 5 เท่า และวันที่ 17 กันยายน จะมีการค้นพบสัตว์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก มันจะถูกเรียกว่า Cerine Croin และมีขนาดใหญ่กว่าวาฬสีน้ำเงิน 4 เท่า

อย่างไรก็ตามผู้ใช้ TikTok ส่วนใหญ่มองว่านี่เป็นคลิปวิดีโอตลก ๆ ที่เรียกยอดไลก์และเสียงหัวเราะมากกว่า บางคนล้อเลียนคลิปนี้ด้วยมุกฮา ๆ ว่า “ฉันเองก็เป็นนักท่องเวลานะ และขอทำนายว่าเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้จะมี 28 วัน”

หรือบางคนก็ออกมาบอกว่า “ฉันก็เป็นนักท่องเวลาเหมือนกัน ขอทายเลยว่าวันที่ 1 มกราคม 2022 คือวันแรกของปี ตัวฉันตอนอายุ 61 เคยเห็นเหตุการณ์นี้มาก่อนยังไงล่ะ”

เรื่องราวของนักท่องเวลาเป็นอีกหนึ่งสีสันบนโลกออนไลน์ แต่ก็มีคนบางคนเชื่ออย่างจริงจังว่าตัวเองคือนักท่องเวลาจริง ๆ อย่างไรก็ตามความลี้ลับของการเดินทางข้ามกาลเวลาก็ยังเป็นปริศนาที่ยังรอให้วิทยาศาสตร์ค้นพบกันต่อไป

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส