เอาบ้างมั๊ย!!! Luna Watch นาฬิกาทำด้วยหินจากดวงจันทร์

lunar_moon_watch_analog_Watch_philadelphia

วงการนาฬิกาสมัยนี้แข่งขันกันอย่างดุเดือด เพราะในตอนนี้ไม่ได้มีเพียงแค่นาฬิกาแบบอนาล็อกแต่เพียงอย่างเดียว แต่มีนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่แข่งขันกันในเรื่องของการใช้งานและวัสดุที่ใช้ แต่แน่นอนแข่งขันกันอย่างนี้ ราคามันก็ต้องแตกต่าง เพราะแต่ละแบบนั้นใช้วัสดุที่ไม่เหมือนกันในการทำ ซึ่งวัสดุที่ใช้ทำก็มีหลายๆอย่างเช่น ทอง เพชร พลอยหรืออื่นๆอีกมากมาย มาทำเป็นนาฬิกา แต่ในตอนนี้ไม่เท่านั้นอีกแล้ว ใครจะไปคิดว่า จะมีนาฬิกาที่ทำมาจากหินบนดวงจันทร์ด้วย

The Lunar Watch จาก Analog Watch Co. นี้เป็นนาฬิการุ่นแรกของโลกที่ผลิตมาจากหินบนดวงจันทร์แท้ๆ ซึ่งหินที่นำมาทำนี้ถูกเก็บมาจากบนดวงจันทร์ เมื่อปี 1974 ที่สหภาพโซเวียตได้ส่งยาน Soviet Luna ขึ้นไปสำรวจพื้นผิวดวงจันทร์เเละได้เก็บหินจากดวงจันทร์กลับมายังโลก

lunar_rock_watch_analog_moon

ซึ่งจากการใช้เทคนิคตรวจสอบหลายๆอย่างมากมาย ทาง Analog Watch Co. ได้ระบุว่าหินนั้นมีอายุกว่า 4.5 พันล้านปี และไม่เคยมีมนุษย์คนไหนจับมาก่อนก่อนที่จะเก็บมาในปี 1974

lunar_moon_rock

โดยนาฬิกา Lunar Watch นี้จะผลิตช่างฝีมือในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แต่ละเรือนนั้นใช้เวลาผลิตถึง 4 เดือน โดยนาฬิกานี้จะมีจำกัดเพียงแค่ 25 เรือนเท่านั้น

ตอนนี้ถ้าใครสนใจสามารถไปสั่งได้แล้วที่ http://analogwatchco.com/lunar-moon-watch ในราคา 27,500 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณเกือบหนึ่งล้านบาท

ที่มา: analogwatchco.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก