ในที่สุดก็มี “โล่กัปตันอเมริกา” ที่กันกระสุนปืนได้จริงๆ

อีกหนึ่งในอาวุธและเครื่องป้องกันของซูเปอร์ฮีโร่ในตำนาน โล่ของกัปตันอเมริกา ที่มีความแข็งแกร่งและป้องกันแทบจะได้ทุกอย่าง แถมยังสะท้อนแรงกระแทกได้ และยังใช้โจมตีศัตรูได้ด้วยการปาใส่และยังสะท้อนกลับมาได้อย่างรวดเร็ว แม้อาจจะผิดหลักฟิสิกส์แต่ก็เป็นของในตำนานที่แฟนคอมมิกหลายคนอยากให้มีการสร้างขึ้นมาจริงๆ

และก่อนหน้านี้มีหลายคนได้พยายามสร้าง โล่กัปตันอเมริกาขึ้นมาจริงๆที่มีทั้งแบบสวยงามเหมือนในภาพยนตร์ หรือแบบติดใบมีดไว้โจมตีศัตรู แต่ก็ไม่มีใครอยากทำให้มันกันกระสุนได้จริงๆจนกระทั้ง Jerry Miculek นักแม่นปืนเจ้าของสถิติโลกมากมาย และเป็นเจ้าของรายการทาง Youtube ในชื่อ Miculek.com- The Leaders in Gun Control! ได้เปิดตัว โล่กัปตันที่กันกระสุนปืนได้จริงๆ

แต่มันไม่ได้ใช้ ไวเบรเนี่ยม สร้างขึ้นมาแบบในคอมมิคมันได้ใช้ ไทเทเนียมสร้างขึ้นมาแถมรูปลักษณ์ยังถอดแบบมาจากในภาพยนตร์และ Jerry Miculek ได้ทดลองเอาปืนพก .45 ยิงและโล่สามารถกันกระสุนของปืนแบบมาตรฐานได้จริงๆ(แม้จะมีรอยบุบอยู่บ้าง) นอกจากนี้เขายังได้ลองปาโล่ไปยังรูปจำลองที่ถอดแบบมาจากร่างกายของมนุษย์ และมันก็สร้างความเสียหายได้เช่นกันแม้คนปาอาจจะไม่ใช่ Super Soldier ก็ตาม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก