[รีวิวเว็บตูน] Tomorrow: ฉีกขนบยมทูต เมื่อไม่คร่าแต่กลับสร้างความฮาและให้ค่าชีวิต!

Tomorrow
เวลาอัป / จำนวนตอนฟรีต่อสัปดาห์
ทุกสี่ทุ่มวันอังคาร / สัปดาห์ละ 1 ตอนฟรี
Our Score
8.4
รับชมทาง

หลัง ๆ มานี้ ซีรีส์เกาหลีคอนเทนต์จัด ๆ ที่ผันมาจากเว็บตูน ต่างมีคิวมาลงแพลตฟอร์มสตรีมมิงเจ้าดังอย่างเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) กันอย่างแน่นขนัด จนทำเอาเราจัดตารางคิวดูแทบไม่ทัน และด้วยความเครียดที่ทับถมทั้งจากสภาพสังคมและชีวิตประจำวัน ก็ทำให้คอซีรีส์หลายคนอาจเลือกเฟ้นเรื่องที่ดูแล้วช่วยให้ผ่อนคลาย ใจฟูกันบ้าง ครั้นจะไปดูเรื่องที่ตลกเบาสมองไปเลยก็อาจจะยังรู้สึกว่าเนื้อหามันเบาไปสักหน่อย อยากจะได้สาระคิดข้อที่ช่วยให้เกิดความรู้สึกพร้อมสู้ชีวิตอีกสักนิด ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกแบบนั้นก็เปิดรีวิวเข้ามาถูกเรื่องแล้วล่ะ เพราะจากที่ส่องจากในเว็บตูน เรื่องนี้มันดีงามจริงนะเออ

หน้าตาเว็บตูนเรื่อง Tomorrow ในแฟลตฟอร์ม LINE WEBTOON

เรื่องราวของเว็บตูน Tomorrow เริ่มขึ้นเมื่อชายหนุ่มวัย 27 ปี นาม ชเวจุนอุง ที่เดินเตร็ดเตร่ด้วยความเซ็งจิตเพราะตกงานเป็นรอบที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้ ได้เจอเข้ากับชายไร้บ้านที่กำลังจะฆ่าตัวตาย ระหว่างที่กำลังสองจิตสองใจว่าจะช่วยดีไม่ช่วยดีอยู่นั้น ก็ดันมีหญิงและชายแปลกหน้าโผล่เข้ามาถีบยอดหน้าซะได้ และไป ๆ มาๆ เมื่อเขาตัดสินใจช่วยชายไร้บ้านอยู่นั่นเอง เขาก็ดันพลาดตกลงไปในแม่น้ำฮันซะเอง หญิงชายสองคนนั้นจึงช่วยเขาขึ้นมาจากแม่ฮัน แต่แทนที่จะฟื้นคืนกลับมาเป็นปกติ ร่างของเขากลับอยู่ในสภาวะโคม่าเสียนี่

ตัวอย่างฉากเมื่อชเวอุนจุงตัดสินใจช่วยชายไร้บ้าน
Credit : LINE WEBTOON

ระหว่างที่กำลังงุนงงนั้นเอง หญิงชายคู่เดิมก็เข้ามาแนะนำตัวว่าเป็นยมทูตในหน่วยพิเศษที่มีหน้าที่ช่วยเหลือคนที่จะฆ่าตัวตายไม่ให้ฆ่าตัวตาย และกล่าวว่าที่เขาตกงานซ้ำซากเป็นเพราะกรรมเก่าของจุนอุงเอง หากไม่อยากใช้เวลาเปล่า ๆ ปลี้ ๆ กับอาการโคม่าที่มีกำหนดถึง 3 ปี ก็มาจอยทีมยมทูตด้วยกันไหมล่ะ เผลอๆ ผลบุญนี้จะอาจทำให้เขาฟื้นเร็วกว่ากำหนดก็ได้นะ

หญิงชายแปลกหน้าสองคนเฉลยว่าพวกเขาคือยมทูตงั้นหรือ?!
Credit : LINE WEBTOON

ด้วยความที่ไม่เคยได้งานที่ไหน บวกกับสถานการณ์นอนเป็นผักไร้ซึ่งตัวตนถึงสามปี ทำให้จุนอุงตกปากรับคำอย่างง่ายดาย แต่ดูเหมือนว่างานที่ช่วยให้คนคิดฆ่าตัวตายล้มเลิกความตั้งใจนั้น มันจะไม่ได้ง่ายดายอย่างที่เขาคิด…

แม้เปิดมาลายเส้นไม่อาจเรียกได้ว่าสวยตรึงจิต แต่ก็นับว่ามีเอกลักษณ์และความชัดเจนพอตัว เมื่อบวกกับมุกเล็ก ๆ ที่เรี่ยราดระหว่างฉาก ก็ทำให้เราไม่เบื่อไปกับการปูข้อมูลในช่วงแรกเท่าใดนัก และทันทีที่เข้าเคสแรก ความแซ่บแสบของยมฑูตหญิงที่เป็นหัวหน้าทีมก็ทำเอาเรานึกไปถึงเว็บตูนดังอีกเรื่องคือ การศึกษาที่แท้จริง ทันที 

สำหรับเคสแรกของ Tomorrow นั้นเริ่มต้นด้วย เรื่องราวของการบูลลี่ในรั้วโรงเรียน ซึ่งสารพัดวิธีการกลั้นแกล้งก็เรียกได้ว่าเป็นโกเรียนสไตล์เอามาก ๆ แถมทีมพระเอกของเรายังแฝงเข้าไปในโรงเรียนเพื่อช่วยเหลือเสียด้วย ซึ่งก็ช่วยให้คนอ่านมองเห็นสาเหตุและต้นตอของปัญหาได้ครอบคลุมและอินขึ้นไปอีก ความจัดหนักจัดเต็มทั้งฝั่งรังแกและฝั่งที่เข้าไปช่วยเหลือนี่เอง ที่ทำให้เราว่ามันเหมือนกับการศึกษาที่แท้จริงมาก ๆ แต่สิ่งหนึ่งที่ต่างออกไปคือการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น 

แอปแจ้งเตือนเป้าหมายต่อไป (เป็นปรโลกที่ล้ำเสียจริง)
Credit : LINE WEBTOON

ใน การศึกษาที่แท้จริง ผู้ที่เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาก็คือพระเอกผู้เป็นครูแฝงตัวเข้ามา และใช้กำลังในการจัดการกับปัญหาเสียส่วนใหญ่ เรียกได้ว่าใช้กำลังเป็นจุดเด่นในการช่วยแก้ปัญหา ทำให้คนที่เป็นฝ่ายกระทำ ตระหนักและเกิดความสำนึกผิด แต่ใน Tomorrow นั้นเรื่องราวต่างออกไป เพราะทีมตัวเอกของเราเป็นยมทูตจึงมีพลังพิเศษที่ช่วยให้ผู้กระทำผิดได้รับรู้ความรู้สึกของฝั่งผู้ถูกกระทำ จนทำให้เกิดความสำนึกผิดขึ้นมา ก็เรียกได้ว่าเป็นความต่างที่ส่วนตัวชอบแล้วมากกว่า เพราะมองว่าเหนือชั้นกว่าการใช้ความรุนแรงกลับคืน