Berserk

ตำนานกลับมาแล้ว ‘Berserk’ จะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง พร้อมสานต่อเรื่องราวจนจบ

ตำนานกลับมาแล้ว Berserk จะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง หลังจากการเสียชีวิตของ อ.เค็นทาโร มิอูระ

หลายคนคงทราบข่าวกันไปแล้ว อ.เค็นทาโร มิอูระ (Kentaro Miura) ได้เสียชีวิตไปเมื่อ 6 พฤษภาคม ปี ค.ศ. 2021 ด้วยวัย 54 ปี เจ้าของผลงาน ‘Berserk’ หลายคนเสียใจกับการจากไปของอ.เค็นทาโรมาก หลายคนเสียดายที่ชาตินี้คงไม่รู้ว่าตอนจบจะเป็นอย่างไร

ล่าสุดมีการประกาศข่าวใหญ่ที่ไม่มีใครคาดคิดขึ้น Berserk จะกลับมาตีพิมพ์ในนิตยสาร Young Animal อีกครั้ง เริ่มต้นในฉบับที่ 13 จะวางแผงวันที่ 24 มิถุนายน ปี ค.ศ. 2022 นี้ เชื่อว่าจะเป็นเล่มที่ขาดตลาดแน่นอน เรื่องราวจะดำเนิน 6 ตอนสุดท้ายของ “ภาคแฟนตาเซีย : บทแห่งเกาะภูตพราย (Fantasia Arc/Elf Island Chapter)” และหลังจากนั้นจะดำเนินเรื่องราวในบทใหม่ต่อไป

Studio Gaga จะรับหน้าที่สานต่อผลงานของ อ.เค็นทาโรให้สมบรูณ์ เพราะทำงานร่วมกับ อ.เค็นทาโรมาเป็นระยะเวลานาน และได้ อ.โคจิ โมริ (Kouji Mori) เจ้าของผลงาน ฝ่ายุคมฤตยู, เกาะไร้กฎ มาเป็นที่ปรึกษา

“จะได้รู้เรื่องราวของ Berserk จนถึงตอนจบ” อ.โคจิ เผย อ.โคจิเป็นเพื่อนสนิท อ.เค็นทาโรมาตั้งแต่สมัยเด็ก

เหตุผลหลักที่กลับมาสานต่อ ทีมงานได้อ่านความคิดเห็นต่าง ๆ จากแฟนมังงะที่มางานนิทรรศการ Dai Berserk-ten (The Great Berserk Exhibition), Young Animal ฉบับพิเศษ Memorial และ Berserk ฉบับรวมเล่มที่ 41 ทำให้ทีมงานนำ Berserk กลับมาสานต่ออีกครั้ง

ก่อนที่ อ.เค็นทาโรจะเสียชีวิต อ.เค็นทาโรได้มีการพูดคุยกับ อ.โคจิเกี่ยวกับเรื่องราวของ Berserk รวมไปถึงมีการเล่าให้ทีมงาน Studio Gaga ได้ฟังในระหว่างทำงาน ไม่ว่าการออกแบบสิ่งต่าง ๆ ไอเดียของเรื่องราวและตัวละคร สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ อ.เค็นทาโรทิ้งไว้ให้ก่อนเสียชีวิต สุดท้ายได้นำทั้งหมดมารวบรวมเพื่อพาทุกคนสู่ตอนจบของ Berserk

อ.เค็นทาโร มิอูระ เปิดตัว Berserk ครั้งแรกในรูปแบบของมังงะตอนเดียวจบเมื่อปี ค.ศ. 1988 จะเขามาลงเป็นเรื่องยาวทางนิตยสาร Animal House ในปี ค.ศ. 1989 และย้ายมานิตยสาร Young Animal จนถึงปัจจุบัน Berserk มีรวมเล่มทั้งหมด 41 เล่ม มีการแปลหลายภาษาทั่วโลก

Berserk ฉบับภาษาไทย สามารถหาอ่านรวมเล่มได้จากสยามอินเตอร์คอมมิกส์

อ้างอิง Anime News Network

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก