GDH จับมือ LINETV เปิด LINE TV Originals เรื่อง “ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ”

หลังจากที่ BNK48 ได้จัดให้มีงาน BNK48 WE TALK TO YOU 2019 LINE-UP ขึ้นเมื่อวันนี้ 25 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สยามภาวลัย รอยัลแกรนด์ เธียร์เตอร์ ชั้น 6 สยามพารากอน โดยทีมผู้บริหารเปิดเผยถึง LINE-UP ตลอดปี 2019 ว่ามีอะไรบ้างและที่สร้างความฮือฮาไม่น้อยก็คือ

ซีรี่ย์โดย GDH

One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ

 • ผู้อำนวยการสร้าง : เกรียรไกร วชิรธรรมพร
 • กำกับการแสดงโดย : ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ
 • ร่วมแสดงด้วยน้องๆ BNK48 ทั้งสองรุ่นร่วมแสดงนำโดย
  • เฌอปราง อารีย์กุล (เฌอ) แสดงเป็น เพชร,
  • กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์ (เจน) แสดงเป็น ทราย,
  • พิชญาภา นาถา (น้ำใส) แสดงเป็น จิ๊บบี้,
  • ปัญสิกรณ์ ติยะกร (ปัญ) แสดงเป็น พลอย,
  • ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา (ฟ้อนด์) แสดงเป็นเบบี้,
  • เพลินพิชญา โกมลารชุน (จูเน่) แสดงเป็นตะวัน,
  • นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล (มิวนิค) แสดงเป็นแพรวพราว,
  • วีรยา จาง (วี) แสดงเป็นไพลิน
 • กำหนดออกอากาศประมาณ พฤษจิกายน 2562

หลังจากนั้นก็มีความเคลื่อนไหวเรื่อยมาผ่านเพจ https://www.facebook.com/oneyeartheseries

และวันนี้ 21  พฤษจิกายน 2562 ณ ลานกิจกรรมชั้น G ศูนย์การค้า สามย่านมิตรทาวน์ GDH ร่วมมือกับ LINE TV ก็ได้จัดให้มีงานแถลงข่าวเปิดตัว LINE TV Originals เรื่อง “ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ” โดยมีแฟนคลับมาร่วมให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ไปชมภาพบรรยากาศภายในงานกันครับ

LINE TV Originals เรื่อง “ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ”  ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดีเวลา 20:00 น. เริ่มตอนแรกบน LINETV วันพฤหัสที่ 28 พฤษจิกายน 2562 เป็นต้นไป

 

นักแสดงนำ LINE TV Originals One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ

เก้า จิรายุ รับบท บูม พี่ชายคนโต

เฌอปราง อารีย์กุล (เฌอ) รับบท เพชร พี่สาวคนโต

ดู๋ สัญญา รับบท พ่อตั้ม

แหม่ม คัทลียา รับบท แม่มุก

 

เพลินพิชญา โกมลารชุน (จูเน่) รับบท ตะวัน

 

ปัญสิกรณ์ ติยะกร (ปัญ) รับบท พลอย

 

วีรยา จาง (วี) รับบท ไพลิน

 

นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล (มิวนิค) รับบท แพรวพราว

 

ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา (ฟ้อนด์) รับบท เบบี้

 

ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ รับบท มาร์ค

 

กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์ (เจน) รับบท ทราย

 

พิชญาภา นาถา (น้ำใส) รับบท จิ๊บบี้

 

 

ภาพบรรยากาศบางส่วนใน

LINE TV Originals One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ

เรื่องย่อ LINE TV Originals

เรื่อง ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ

มุก” (แหม่มคัทลียา แมคอินทอช) แม่เลี้ยงเดี่ยวที่ใช้ชีวิตอยู่กับลูกสาว 5 คนมานานเกือบสิบปี พบรักกับ ตั้ม” (ดู๋สัญญา คุณากร) พ่อหม้ายลูกสองสุดอบอุ่น จนตัดสินใจว่าจะแต่งงานกัน แต่ไม่ทันไร ความรักของทั้งคู่ก็ต้องเจออุปสรรคซะแล้ว เมื่อลูกๆ ของมุกไม่โอเคการตัดสินใจครั้งนี้ โดยเฉพาะ เพชร” (เฌอปราง อารีย์กุล) ลูกสาวคนโต ที่ไม่อยากเห็นแม่เสียใจเพราะความรักแบบที่เธอเคยเห็นมาก่อนอีกแล้ว ในขณะที่ บูม” (เก้าจิรายุ ละอองมณี) อยากให้พ่อที่เศร้ากับการสูญเสียแม่มานาน ได้มีความสุขกับความรักครั้งใหม่เสียที เมื่อพ่อแม่อยากอยู่ด้วยกัน แต่ไม่รู้ว่าลูกเราจะเข้ากันได้หรือไม่ สองครอบครัวจึงเกิดข้อตกลงที่จะทดลองอยู่ร่วมบ้านกัน โดยมีเงื่อนไขว่าภายในระยะเวลา 1 ปี ถ้ามีใครในบ้านแม้แต่คนเดียวที่ไม่มีความสุขกับการอยู่ร่วมกัน พ่อกับแม่จะต้องยอมเลิกกัน!

เมื่อคนแปลกหน้าต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเดียวกัน แต่การเชื่อมความสัมพันธ์มันไม่ง่ายเลย แพรวพราว” (มิวนิคนันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล) ลูกสาวคนเล็กของมุก เกิดไม่ถูกชะตากับ เบบี้” (ฟ้อนด์ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา) ลูกสาวคนเล็กของตั้ม ตั้งแต่แรกพบ ไพลิน” (วีวีรยา จาง) ลูกสาวคนกลางของมุกที่สนิทกับพ่อตัวเองมาก ก็ทำใจยากที่จะยอมรับตั้มในฐานะคนรักใหม่ของแม่ ส่วน พลอย” (ปัญปัญสิกรณ์ ติยะกร) ลูกสาวคนรองของมุก และ ตะวัน” (จูเน่เพลินพิชญา โกมลารชุน) หลานสาวที่อยู่บ้านนี้มานานจนเหมือนเป็นลูกสาวอีกคน ต่างก็มีปัญหาชีวิตรักของตัวเองที่ต้องเผชิญ

   ส่วนบูมก็พยายามฝ่าด่านใหญ่สุดอย่างเพชร ด้วยการเข้าหาทีละนิด ตีสนิททีละหน่อย จนความใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่เริ่มจะหวั่นไหวเกินคำว่าพี่น้องทำให้ภารกิจการรวมบ้านครั้งนี้ปั่นป่วนขึ้นไปอีกขั้น! แถมยังมีเพื่อนบ้านที่คอยมาสร้างสีสันอย่าง        มาร์ค” (ไอซ์ซึณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์),      ทราย (เจนกุลจิราณัฐ อินทรศิลป์) และ จิ๊บบี้ (น้ำใสพิชญาภา นาถา) พร้อมด้วยนักแสดงสมทบอีกมากมาย

มาร่วมลุ้นกันว่าภารกิจรวมบ้านครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่?! เอาใจช่วยไปพร้อมกัน ใน LINE TV Originals             เรื่อง ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ ซีรีส์รักที่ดูได้ทั้งบ้าน ได้ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20:00 . เริ่มตอนแรก 28 พฤศจิกายนนี้ บน LINE TV เท่านั้น  

คาแร็กเตอร์นักแสดง

มุก (อายุ 45 ปี) รับบทโดย แหม่มคัทลียา แมคอินทอช

แม่เลี้ยงเดี่ยวอารมณ์ดี มีเสน่ห์ โก๊ะเล็กน้อย เป็นผู้จัดการร้านเพชรของสามีเก่า       ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเรื่องความรัก มีอดีตสามี 2 คน ลูกสาว 4 คน ดูเผินๆ แล้วอาจไม่ใช่แม่ในอุดมคติเท่าไหร่ แต่รักลูกทุกคนสุดหัวใจ พอพบรักใหม่กับตั้ม ก็อยากจะปักหลักกับเขาให้ได้ แต่ต้องเหนื่อยหน่อยเพราะลูกๆ ของเธอดูไม่ค่อยเห็นด้วยซักเท่าไหร่

เพชร (อายุ 22 ปี) รับบทโดย เฌอปราง อารีย์กุล

ลูกของมุกกับสามีคนแรก เรียนทันตแพทย์ ปี 5 จริงจัง เด็ดขาด เป็นลูกสาวคนโตของบ้าน ดูเป็นหัวหน้าครอบครัวเสียยิ่งกว่าแม่ ดูแลความเป็นอยู่ของทุกคนในบ้าน ช่วยแม่ประคับประคองครอบครัวมาตลอดหลังจากแม่เลิกกับสามีคนที่แล้ว ไม่เห็นด้วยนักที่แม่จะแต่งงานใหม่กับตั้มเพราะกลัวแม่จะผิดหวังเรื่องความรักอีก แต่การเข้าหาของบูมก็ทำให้เพชรเริ่มใจอ่อน

ตะวัน (อายุ 21 ปี) รับบทโดย จูเน่เพลินพิชญา โกมลารชุน

ลูกสาวคนเดียวของพี่สาวมุกที่อยู่ต่างจังหวัด ใช้ชีวิตวัยเด็กกับเพชรเยอะมากจึงทำให้สนิทกับเพชรที่สุด เรียนครุศาสตร์ ฝึกสอนอยู่ที่โรงเรียนมัธยม เป็นคนสวย มั่นใจในตัวเอง แต่งตัวเก่ง เป็นสไตลิสต์ประจำบ้าน ผู้ชายจีบเยอะ เจ้าชู้ ชอบบริหารเสน่ห์จนบางทีพาตัวเองไปเจอปัญหาเรื่องผู้ชายอยู่บ่อยๆ

พลอย (อายุ 20 ปี) รับบทโดย ปัญปัญสิกรณ์ ติยะกร

ลูกสาวคนที่สองของมุก แต่เป็นลูกสาวคนแรกของมุกกับภูมิ สามีคนที่สอง เฟรนด์ลี่ มีน้ำใจ ประนีประนอม เป็นผู้หญิงหน้าตาธรรมดาในบ้านที่มีแต่ผู้หญิงสวย ทำให้ไม่มั่นใจในรูปลักษณ์ภายนอกของตัวเองนัก พอมีมาร์คที่เป็นถึงดาราหนุ่มสุดฮอตมาสนิทด้วย ก็ยิ่งทำให้เธอกังวลกับสายตาที่จะมองมา

ไพลิน (อายุ 19 ปี) รับบทโดย วีวีรยา จาง

ลูกสาวคนที่สามของมุก ลูกสาวคนที่สองของมุกกับภูมิ ฉลาด เรียนหมอ พูดจาขวานผ่าซาก โลกส่วนตัวสูง ไม่ยอมรับใครง่ายๆ ภายนอกดูเป็นคนแข็งๆ แต่จริงๆอ่อนไหวมาก รักและสนิทกับพ่อตัวเองมาก ทำให้ไพลินทำใจยากที่จะยอมรับตั้ม

แพรวพราว (อายุ 15 ปี) รับบทโดย มิวนิคนันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล

ลูกสาวคนที่สี่ของมุก ลูกสาวคนที่สามของภูมิ น้องสาวคนเล็กที่พี่ๆ เอ็นดู ลูกแหง่ของแม่ นอนกอดแม่ทุกคืน อ้อนเป็นแค่กับแม่คนเดียว หน้าหยิ่ง แต่จริงใจ ถ้ารักใครก็จะหวงคนนั้นมาก เลยไม่ชอบเบบี้ ลูกสาวคนเล็กของตั้ม ที่ดูเหมือนจะแย่งทุกอย่างไป

ตั้ม (อายุ 48 ปี) รับบทโดย ดู๋สัญญา คุณากร

พ่อหม้ายใจดี แฟนคนล่าสุดของมุก พ่อของบูมและเบบี้ ตั้งแต่เสียภรรยาไปก็ไม่ได้รักใครอีกเลย ทำอาหารขายแบบ delivery  ฐานะปานกลางแต่จริงใจ รักมุกจริงๆ และรักลูกมุกเหมือนลูกตัวเองเพราะเห็นมาตั้งแต่เด็กๆ อยากทำให้ลูกทุกคนยอมรับในตัวเขาให้ได้

บูม (อายุ 22 ปี) รับบทโดย เก้าจิรายุ ละอองมณี

ลูกชายคนโตของตั้ม เรียนสถาปัตย์ ปี 4 อารมณ์ดี มีเหตุผล อบอุ่น กวนประสาทนิดๆ ลำบากใจที่ต้องย้ายเข้ามาอยู่บ้านมุกที่มีแต่ผู้หญิง แต่ก็ยอมทำได้ทุกอย่างเพราะอยากให้พ่อแต่งงานใหม่และมีความสุขเสียที พยายามเข้าหาเพชรเพราะอยากให้เธอยอมรับในครอบครัวของตัวเอง แต่ดันหวั่นไหวคิดกับเพชรมากกว่าคำว่าพี่น้อง

เบบี้ (อายุ 15 ปี) รับบทโดย ฟ้อนด์ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา

ลูกสาวคนเล็กของตั้ม สวย แต่แก่แดด โตเกินวัย ขี้เม้าท์ แสบ ไม่ยอมคน มีรสนิยมการแต่งตัวโดดเด่นไม่เหมือนใคร จนคนอื่นอาจจะมองว่าแปลกเป็นตัวของตัวเองสุดๆ คิดอะไรก็พูดอย่างนั้น ทำให้คนรอบข้างอารมณ์ดีเสมอ เป็นที่รักของพ่อและพี่ชายอย่างสุดๆ

มาร์ค (อายุ 24 ปี) รับบทโดย ไอซ์ซึณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์

นักแสดงหนุ่มที่กำลังมาแรงในตอนนี้ จริงจังกับงานและอาชีพนักแสดงมาก เต็มที่กับทุกโอกาสที่ได้รับ เป็นคนโรแมนติค ไม่มองคนที่ภายนอก ได้มาสนิทกับพลอยที่เป็นผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ทำให้เขามีปัญหากับการบาลานซ์ชีวิตส่วนตัวกับการเป็นบุคคลสาธารณะ

ทราย (อายุ 19 ปี) รับบทโดย เจนกุลจิราณัฐ อินทรศิลป์

เพื่อนสนิทของไพลินตั้งแต่มัธยมฯ ตอนนี้เรียนหมออยู่ปีสอง เป็นคนที่ไพลินไว้ใจและเชื่อใจที่สุด เป็นที่ปรึกษาที่ดีของไพลิน มองโลกในแง่ดี ใจเย็น เข้าอกเข้าใจไพลินเสมอ ขี้เล่น ขี้อ้อน แทบจะเป็นคนเดียวที่ทำให้ไพลินยิ้มได้บ่อยๆ

จิ๊บบี้ (อายุ 15 ปี) รับบทโดย น้ำใสพิชญาภา นาถา

เพื่อนสนิทของแพรวพราว ชอบเต้นเป็นชีวิตจิตใจ เพราะขนาดไม่มีเพื่อนเต้น ก็เต้นคนเดียวได้ เป็นคนสนุกสนาน เสียงดัง พูดเก่ง ชอบตีกับเพื่อนผู้ชาย รักแพรวพราวมาก ตามใจแพรวพราวทุกอย่าง แม้บางเรื่องจะไม่เห็นด้วย

 

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส