เรื่องราวความรักของ คริส อีแวนส์ กับ ดอดเจอร์ หมาสุดรักสุดหวง

คริส อีแวนส์ นักแสดงฮอลลีวู้ดวัย 39 ปี ที่แฟนหนังทั่วโลกจดจำเขาในภาพลักษณ์ของ Captain America ไปแล้ว นอกเหนือจากบทบาทนักแสดงแล้ว เขายังเป็นขวัญใจของสาว ๆ ทั่วโลกอีกด้วย หล่อแล้วยังไม่พอยังใจบุญอีกด้วย เขาเป็นผู้สนับสนุนหลักของมูลนิธิ Christopher Heaven มูลนิธิผู้ช่วยเหลือเด็กที่เป็นมะเร็ง หรือถ้าวันไหนมีเวลาว่างก็จะสวมชุด กัปตันอเมริกาเต็มยศไปให้กำลังใจเด็ก ๆ ที่โรงพยาบาล หล่อเหลือเกินพ่อคู้ณ แต่มาถึงวันนี้ภาพพจน์ของคริส อีแวนส์ จะไม่จบแค่หล่อ ใจบุญ เท่านั้น ยังต้องเพิ่มตำแหน่ง “พ่อหมา” ให้ไปอีกตำแหน่งนึงด้วย เมื่อคริส อีแวนส์ เริ่มโพสต์ภาพและวิดีโอตัวเขาและเจ้าดอดเจอร์ หมาสุดรักให้แฟน ๆ ทั่วโลกได้คอยติดตาม

ดอดเจอร์เข้ามามีบทบาทในชีวิตของคริส อีแวนส์ เมื่อปี 2016 ในช่วงนั้นเขาถ่ายทำหนังเรื่อง Gifted อยู่ ในฉากสุดท้ายนั้นเป็นฉากในสถานสงเคราะห์สัตว์ พอถ่ายทำฉากนี้เสร็จ คริส อีแวนส์ ก็เดินเข้าไปในสถานสงเคราะห์อีกรอบ เดินดูสัตว์ไปรอบ ๆ ถามเจ้าหน้าที่ว่าสัตว์พวกนี้มีไว้เพื่อรอให้คนมารับไปอุปการะจริง ๆ หรือนำมาเพื่อประกอบฉากเฉย ๆ แล้วเขาก็ได้คำตอบว่าเป็นสัตว์ในสถานสงเคราะห์จริง รอผู้ใจบุญมารับไปดูแลทุกตัว คริสก็เลยเดินดูแบบตั้งใจอีกรอบ แล้วเขาก็สะดุดตาเข้ากับตัวหนึ่ง ที่คริสเอ่ยปากออกมาว่า “แกไม่ควรจะอยู่ที่นี่นะ” ไม่กี่นาทีจากนั้น คริสก็อุ้มเจ้า ดอดเจอร์ เดินออกมาจากสถานสงเคราะห์สัตว์นั้น

และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเพื่อนรักตัวใหม่ที่มีบทบาทสำคัญในชีวิตคริสนับแต่นั้น

คริสเริ่มโพสต์ภาพเจ้าดอดเจอร์ออกสื่อออนไลน์บ่อยขึ้น อย่างเช่นคลิปวิดีโอที่ไปเที่ยวกับดอดเจอร์ นอกจากภาพและวิดีโอ คริสก็ยังเขียนบรรยายในฐานะคนรักหมาอีกว่า “หมาเป็นสัตว์ที่รักคนทุกผู้ทุกนาม” แล้วยังตอกย้ำเรื่อย ๆ ว่า “หมาคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์” จนแฟนเริ่มติดตามกิจกรรมระหว่างคริสกับเจ้าดอดเจอร์ว่าวันนี้ทำอะไรกันบ้าง จากแฟน ๆ ที่หลงใหลติดตามในตัวคริส อีแวนส์ ที่มากอยู่แล้ว ก็ได้กลุ่มแฟนที่เป็นพวกรักสัตว์เพิ่มเติมมาอีก เรื่องราวของคริสกับดอดเจอร์ก็เริ่มถูกแชร์ออกไปมากขึ้น หลายเสียงก็ชื่นชมคริสที่เป็นพ่อพระ หนุ่มรักสัตว์รูปงาม

“หมาจากศูนย์รับเลี้ยงคือหมาที่ดีที่สุด”

คำพูดประโยคนี้ของคริส อีแวนส์ ก็เลยกลายเป็นคำขวัญที่สถานสงคราะห์สัตว์นำไปใช้ประชาสัมพันธ์นับจากนั้น

มันมีความบังเอิญตรงที่ว่าชื่อ ดอดเจอร์ นั้น ไปเหมือนกับชื่อของทีมเบสบอล ลอส แองเจลิส ดอดเจอร์ แฟน ๆ ของทีมเบสบอลนี้ก็เลยทึกทักเอาเองว่าคริสคงจะเป็นแฟนของทีมเบสบอลนี้ก็เลยตั้งชื่อหมาตามชื่อทีม อนาคตเจ้าดอดเจอร์น่าจะกลายเป็น ตัวแทนเชียร์ ของทีมเบสบอลนี้ แต่คริส อีแวนส์ ก็ไม่ได้ให้ความเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทั้งในแง่ยอมรับหรือปฏิเสธข่าวที่ว่า

มีอีกกระแสหนึ่งเกี่ยวกับทีมเบสบอล ลอสแองเจลิส ดอดเจอร์ คือในสนามแข่งของทีมนี้ จะมีฮอทด็อกชื่อดังที่ขายเฉพาะสนามนี้ชื่อ ดอดเจอร์ ด็อก เป็นขนมปังไส้กรอกหมูชิ้นยาวขนาด 10 นิ้ว ที่เจ้าของฮอทด็อกก็อยากได้เจ้าหมาดอดเจอร์มาช่วยโปรโมต ฮอทด็อกของเขา ในช่วงที่คริส อีแวนส์ ถ่ายทำหนัง Knives Out ทางเจ้าของ ดอดเจอร์ ด็อก ก็เชิญคริสและเจ้าดอดเจอร์ให้มาถ่ายภาพกับฮอทด็ก ดอดเจอร์ ด็อก เพื่อโปรโมต แต่คริสก็ปฏิเสธไป

สุดท้ายแล้ว คริส อีแวนส์ ก็ยอมเฉลยที่มาของชื่อ ดอดเจอร์ ว่าที่จริงแล้วไม่ได้เกี่ยวอะไรกับทีมเบสบอล ลอส แองเจลิส ดอดเจอร์ เลยแม้แต่น้อย เขาชื่นชอบหนังแอนิเมชันปี 1988 เรื่อง Oliver and Company ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหมา แล้วในเรื่องนี้มีหมาตัวหนึ่งที่ชอบใส่แว่นกันแดดชื่อว่า “ดอดเจอร์” ซึ่งเป็นตัวละครตัวโปรดของคริส เขาก็เลยเอามาตั้งชื่อหมาของเขาแค่นั้นเอง แต่ก็ยังไม่จบ แฟน ๆ ก็ยังอุตส่าห์ตั้งข้อสงสัยอีกว่า ทำไมต้องเป็นหนังแอนิเมชันของดิสนีย์ด้วยล่ะ เพราะดิสนีย์เป็นเจ้าของหนังมาร์เวล เป็นคนจ่ายเงินให้คริส อีแวนส์ ใช่ไหมก็เลยต้องตั้งชื่อตามตัวละครในหนังดิสนีย์…………..เฮ้อ ปล่อยเขาไปบ้างเหอะ

บางครั้งคริส อีแวนส์ ก็แสดงความหลงใหลในตัวดอดเจอร์มากเกินไป ทำเอาแฟน ๆ เข้าใจผิดกันไปใหญ่ก็มี มีวันหนึ่งเขาโพสต์วิดีโอภาพเจ้าดอดเจอร์ผ่านทวิตเตอร์แล้วก็เขียนแคปชันว่า

“ตอนนี้ผมคิดถึงเจ้าดอดเจอร์แล้วจริง ๆ นะ”

แค่นั้นล่ะ คอมเมนต์ของแฟน ๆ หลั่งไหลกันมายกใหญ่ ทุกคนกังวลกันว่าเจ้าดอดเจอร์เป็นอะไรไป ทำไมคริส อีแวนส์ ถึงโพสต์ข้อความแบบนี้ ทำเอาเจ้าตัวต้องออกมาอธิบายว่าดอดเจอร์สบายดี ตัวเขามาถ่ายหนังไกลบ้านเขาก็แค่คิดถึงมันเท่านั้น

ส่วนโพสต์อื่นที่ไม่สร้างกระแสตื่นตระหนกก็มี เพราะคริสโพสต์ทั้งภาพและวิดีโอเจ้าดอดเจอร์เยอะมาก มีทั้งเค้าและดอดเจอร์เล่นกันอย่างสนุกสนาน บางทีดอดเจอร์เล่นตุ๊กตาสิงโตแล้วก็หอน แค่เนี้ย คริสก็โพสต์วิดีโอมาอวดแฟน ๆ

หรือในวันวาเลนไทน์ ดอดเจอร์ก็แสดงความรักด้วยการเลียหน้าเลียปากคริสแสดงความรักอย่างเปียกแฉะ

หรือตอนที่คริส อีแวนส์ วิดพื้นในแคมเปญ #22pushupchallenge เพื่อหาทุนให้ทหารผ่านศึก ก็มีเจ้าดอดเจอร์นั่งดูเขาอย่างตั้งใจ

ติดตามความเป็นไปของเจ้าดอดเจอร์ได้ทางทวิตเตอร์ของ Chris Evans ครับ แค่กดเข้าไปก็เจอรูปเจ้าดอดเจอร์เต็มไปหมดแล้ว

https://twitter.com/chrisevans

อ้างอิง
อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก