เจองี้เป็นหลอน! ขับ Tesla ผ่านสุสานกลางดึก เซนเซอร์จับคนหน้ารถได้ทั้ง ๆ ที่ไม่มีใคร

เชื่อว่าหลายคนน่าจะได้ยินปัญหาของรถ Tesla กันมาบ่อยแล้ว และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ความฉลาดของ Tesla สร้างปัญหาแบบที่ไม่คาดคิดอีกแล้ว เมื่อผู้ใช้งาน TikTok ชื่อว่า @sina.ata ได้แชร์วิดีโอหลังจากเจ้าตัวขับรถ Tesla ของตัวเองกลางดึกผ่านเขตสุสานเก่า แล้วความอัจฉริยะเจ้าปัญหาดันไปจับอะไรได้นี่สิ!

@sina.ata

Reply to @sina.ata Disclaimer: DO NOT TRY THIS ALONE! #fyp #tesla #model3 #graveyard #ghostbusters #cemetery

♬ The Ghost – NIVIRO

เหตุการณ์นี้จะเห็นว่าผู้ใช้งานรถ Tesla ชื่อ @sina.ata ถ่ายวิดีโอหน้าจอแสดงผลขณะที่รถ Tesla ใช้เซนเซอร์ตรวจจับรอบคันรถ ซึ่งสามารถตรวจจับสิ่งกีดขวางทั้งคนและสัตว์ได้ แต่เทคโนโลยีที่ดูเหมือนจะไม่มีปัญหาอะไร กลับมาแสดงผลเมื่อเจ้าของรถขับผ่านเขตสุสานแล้วดันตรวจจับคนขวางหน้ารถได้ ทั้ง ๆ ที่ตรงหน้าไม่มีใครอยู่

แม้จะหาคำอธิบายเรื่องนี้ไม่ได้แต่ผู้ใช้ TikTok ชื่อ @sina.ata ก็ไม่ยอมแพ้ เขาได้กลับมาที่สุสานอีกครั้งในตอนกลางวัน เพื่อทดสอบระบบตรวจจับว่ามีอะไรผิดเพี้ยนหรือไม่ แต่ปรากฏว่าระบบดังกล่าวก็ยังทำงานเช่นเดิม สร้างความสงสัยให้กับผู้เห็นวิดีโอดังกล่าวเป็นอย่างมาก บ้างก็ว่าเป็นเพราะสัญญาณความร้อนบางอย่าง บางก็ว่าเป็นความผิดพลาดของระบบเพราะเซนเซอร์จับอะไรที่มีขนาดเท่ากันแล้วบอกว่าเป็นมนุษย์ไปเสียหมด จนถึงบอกว่าจับได้ยันศพที่อยู่ใต้ดินต่างหากเล่า แล้วคุณล่ะเชื่อแบบไหนกัน?

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก