เจ้าของตำนานมาเอง : เจมส์ คาเมรอน เตรียมรีบู้ต “ฅนเหล็ก”, ให้ผู้กำกับ “เดดพูล” ร่วมดูแลโปรเจ็คต์

เจมส์ คาเมรอน กำลังจะกลับมารีบู้ตแฟรนไชส์ The Terminator (ฅนเหล็ก) อีกครั้ง โดยมอบหมายหน้าที่กำกับการแสดงให้แก่ ทิม มิลเลอร์ จาก Deadpool (เดดพูล)

ภาพยนตร์เรื่อง The Terminator (ฅนเหล็ก 2029) ออกฉายอย่างเงียบๆ เมื่อปี 1984 ซึ่งเป็นผลงานการเขียนบทและกำกับโดยเจมส์ คาเมรอน แต่ด้วยแรงโฆษณาและคำวิจารณ์ก็ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง แต่ที่สำคัญคือ มันช่วยส่งให้อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ กลายเป็นดาวจรัสฟ้าไปในทันที

ต่อมา Terminator 2: Judgment Day (ฅนเหล็ก 2029 ภาค 2) ก็ออกฉายในปี 1991 ด้วยงบประมาณในการสร้างสูงสุดในโลก (ในยุคนั้น) จำนวน 100 ล้านเหรียญ โดยเจมส์ คาเมรอน ได้นำเอาอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ กลับมารับบทดั้งเดิมอีกคร้้ง ผลก็คือ Terminator 2: Judgment Day ได้รับ 4 รางวัลออสการ์ (บันทึกเสียง, ตัดต่อเสียง, วิช่วลเอฟเฟ็คต์ และแต่งหน้ายอดเยี่ยม) พร้อมทั้งกลายรายได้ทั่วโลกไปมหาศาล และกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอ็คชั้นยอดเยี่ยมตลอดกาล

แต่น่าเสียดายที่ภาคต่อๆมาอย่าง Terminator 3: Rise of the Machines (ฅนเหล็ก 3 กำเนิดใหม่เครื่องจักรสังหาร) ซึ่งเป็นภาคแรกที่เจมส์ คาเมรอนไม่ได้กำกับ, Terminator: Salvation (ฅนเหล็ก 4 มหาสงครามจักรกลล้างโลก) และ Terminator: Genisys (ฅนเหล็ก: มหาวิบัติจักรกลยึดโลก) นั้น ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไรนัก

ล่าสุด เว็บไซต์ Deadline ได้รายงานว่า เจมส์ คาเมรอน ซึ่งกำลังจะได้สิทธิควบคุมดูแลงานสร้าง The Terminator อย่างถูกต้องตามกฏหมายในปี 2019 นั้น กำลังเตรียมจะกลับมาสร้างแฟรนไชส์นี้ใหม่อีกครั้ง โดยในเบื้องต้นได้วางตัวให้ทิม มิลเลอร์ ผู้กำกับ Deadpool (เดดพูล) มาเป็นผู้กำกับแฟรนไชส์ชุดนี้ แต่ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะดำเนินการสร้างภาพยนตร์ไปในทิศทางใด จะดำเนินเรื่องต่อจากภาคก่อนหรือไม่? หรือจะยกเครื่องใหม่ทั้งหมด?

ถ้าหาก The Terminator ได้รับการยกเครื่องใหม่จริงๆ อดีตนักแสดงนำอย่างอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ จะสามารถกลับมาในส่วนไหนของภาพยนตร์ได้บ้าง แต่ที่แน่ๆคือ ทั้งเจมส์ คาเมรอน และทิม มิลเลอร์ คงไม่อยากทำพลาดเหมือนกับ Terminator: Genisys เป็นแน่

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant