Connect with us

What The Fact

[รีวิว] นิรันดร์ราตรี: สารคดีไทยโกอินเตอร์ กับการเดินทางในห้วงฝันของคนฉายหนังผู้อาภัพ

Published

on

สรุปก่อนเลย เผื่อใครขี้เกียจอ่านยาว

เป็นงานสารคดีที่บอกเลยว่า สวยมากกกกก หลายฉากนี่เหมือนจัดวางไว้เลยทั้งจังหวะแสงลง ทั้งองค์ประกอบในฉาก คือแบบ โหหหห ต่อให้เป็นหนังธรรมดาก็ถือว่าฝ่ายศิลป์เก่งเลยล่ะ หนังเล่าเรื่องได้สนุกมากอาจเพราะเจ้าของเรื่องนั้นน่าสนใจด้วย ทั้งอุปนิสัยบุคลิกและการพูดจา แกตลกได้ ธรรมะได้ เป็นนักธุรกิจคมคายได้อีก ที่สำคัญเรื่องราวของเขาก็น่าสนใจจากเด็กบ้านนอกที่อยากเข้าเมืองกรุงแล้วบังเอิญได้งานฉายหนัง ทำไปทำมาจนล่อไปเป็นสิบ ๆ ปี สุดท้ายโรงหนังเลิกธุรกิจจะทุบทิ้งแกต้องกลับบ้านไปแบบงง ๆ ชีวิต ลองไปดูเหอะเพลินมาก ดูแค่ความสวยของภาพยังอิ่ม เรื่องก็สนุกไม่น่าหาวอะไรเลย

นิรันดร์ราตรี หรือชื่อฝรั่งว่า Phantom of Illumination เป็นงานสารคดีที่ได้ยินชื่อหนาหูมากช่วงต้นปีในหน้าข่าวบันเทิงและแวดวงคนรักหนังไทย เพราะสามารถไปคว้ารางวัลใหญ่จาก เทศกาลภาพยนตร์สารคดี CPH:DOX (Copenhagen Documentary Film Festival) ประเทศเดนมาร์ก ผลงานการเล่าเรื่องโดย เบสท์ – วรรจธนภูมิ ลายสุวรรณชัย จากกลุ่มศิลปินอินดี้นาม Eyedropper Fill ที่ถือว่าพอมีชื่อเป็นที่รู้จักในวงนักดูหนังสั้นพอสมควรเพราะเขาเคยมีผลงานที่ได้รับรางวัลขวัญใจมหาชนจากเทศกาลหนังสั้นครั้งที่ 19 มาแล้วจากเรื่อง Dreamscape ที่เป็นหนังทดลองรูปแบบสารคดีอันหนึ่ง

หนังของเบสท์นั้นมีความเป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะเรื่องแสง ซึ่งเราจะเห็นจากโปรเจ็กต์ของเขาที่เล่นกับแสงค่อนข้างมาก ยิ่งจะเด่นชัดว่าเขาเป็นคนที่มองเห็นแสงในฉากได้อย่างเด็ดขาดคนหนึ่งจากการที่เขาถ่ายทำและกำกับเรื่องราวแบบสารคดีได้อย่างสวยงาม ซึ่งหนังเรื่องนี้จริง ๆ ก็เป็นงานที่ต่อยอดมาจากหนังสั้นเรื่องหนึ่งของเขาคือ ยามเมื่อแสงดับลา (Lucid Reminiscence) ที่ว่าด้วยการล้มหายไปของโรงหนังในกรุงเทพ ดังเช่นแสงจากเครื่องฉายที่ลาลับหายไป เขาสามารถนำกล้องเข้าไปสัมผัสบรรยากาศได้อย่างมีมนต์มาก ๆ คนหนึ่งเลยครับ

สำหรับนิรันดร์ราตรี เป็นหนังที่เบสท์ใช้เวลาถ่ายตามรายสะดวก ติดตามชีวิตของ ฤทธิ์ คนฉายหนังประจำโรงหนังธนบุรีรามา กว่า 2 ปี ซึ่งใครอยู่ย่านปิ่นเกล้าน่าจะคุ้นเคยได้ผ่านไปมาเป็นอย่างดี และเป็นที่ทราบกันดีว่าโรงหนังได้ปิดกิจการและรื้อถอนโรงหนังไปเป็นที่เรียบร้อย ฤทธิ์เด็กหนุ่มชาวนาจากบ้านนอกที่หวังจะมาหาความสนุกในเมืองใหญ่ จนได้บังเอิญมารับงานฉายหนังและทำติดต่อกันมากว่า 25 ปีโดยไม่รู้ตัว ในวัยกลางคน ฤทธิ์ จึงกลายเป็นคนที่ทำอะไรอย่างอื่นไม่เป็นเลยนอกจากการฉายหนัง เขาเริ่มติดเหล้าและหันหน้าเข้าหาธรรมะ ชื่ออังกฤษของหนังจึงถ่ายทอดความเป็นฤทธิ์ได้อย่างดีว่าเขาไม่ต่างจาก แฟนธอมออฟดิโอเปร่า แห่งโรงหนังเก่าเลยทีเดียว

โดยทั้งเรื่องจึงเป็นเส้นชีวิตและความคิดอันน่าสนใจของฤทธิ์ที่สะท้อนประวัติศาสตร์ของโรงหนังเก่าแก่ในไทย หนังไทยหนังเทศยุคต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาและผ่านไป อุตสาหกรรมโรงหนังจากมุมมองของคนคลุกคลีที่อ่านขาดและทราบถึงโชคชะตาตนเองล่วงหน้ามาหลายปี แต่ก็พยายามสู้ทนหวังว่าจะไปได้รอดท่ามกลางการแข่งขันอันรุนแรงของยุคสมัย มันมีทั้งเรื่องราวตลกขำขันที่ตลกมาก ๆ ความเศร้า ความฝัน ความหวัง หรือแม้แต่ปรัชญาการเกิด-ดับ ความเชื่อ ความเหนือจริง (ตอนพี่แกพูดเรื่องเหนือธรรมชาติมานี่เหวอเลย) โดยไม่น่าเชื่อว่าอารมณ์อันดื่มด่ำพิศวงทั้งหมดเกิดจากคนสองคนคือ ฤทธิ์เจ้าของเรื่อง และเบสท์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างน่าหลงใหล ประสบการณ์ดูหนังเรื่องนี้เป็นคำนิยามที่ถูกต้องที่สุดของคำว่า ต้องมนต์ ครับ

ทั้งนี่ยังเป็นหนังที่ใช้เพลง คิดถึงพี่ไหม ของศรคีรี ศรีประจวบ ได้ทรงพลังตราตรึงที่สุดเท่าที่เคยสัมผัสมาด้วยครับ ด้านการถ่ายภาพที่เบสท์ถ่ายทำเองทั้งหมดก็ต้องยอมรับเลยว่ามหัศจรรย์มาก มันเหมือนเซ็ตติ้งแบบเฉียบขาดทั้ง ๆ ที่เขาไม่ได้เข้าไปจัดวางอะไรใหม่เลย เหมือนเบสท์เดินเข้าไปในสถานที่หนึ่ง แล้วมองเห็นภาพอันน่าอัศจรรย์ต่างจากสายตาคนทั่วไป และโชคดีที่เขาก็มีความสามารถพอที่จะใช้กล้องถ่ายทอดมันออกมาให้คนทั่วไปได้รับรู้ในวิสัยทัศน์เดียวกับเขาด้วย คือบางฉากขนลุกมากที่เขาสามารถจับชั่วขณะนั้นออกมาได้แบบสวยมาก ๆ เลยครับ ไม่อยากเชื่อว่านี่คือสารคดี

นิรันดร์ราตรี จึงไม่ใช่เพียงสารคดี ไม่ใช่เพียงหนังทดลอง ไม่ใช่เพียงประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของหนังกับโรงหนังไทย ไม่ใช่เพียงภาพสะท้อนอุตสาหกรรมหนังไทยที่ช่างเจ็บปวดของคนรักหนัง ไม่ใช่เพียงบทบันทึกคติธรรมเรื่องราวในชีวิตของชายที่ชื่อฤทธิ์ แต่มันคือเศษเสี้ยวความทรงจำของเราที่ผูกพันอยู่กับโรงหนัง ดั่งความฝันล่องลอยกระจัดกระจายที่ถูกจัดระเบียบได้อย่างคมคายด้วย นิรันดร์ราตรี

หนังเข้าฉายแบบจำกัดโรงตั้งแต่วันนี้ที่ SF เซ็นทรัลเวิลด์ และตั้งแต่ 31 สิงหาคมนี้ที่ House RCA เพิ่มด้วยครับ ใครสายอินดี้ชอบอะไรสวย ๆ อาร์ต ๆ ไม่ควรพลาดครับ เป็นหนังแนวเจ้ย แบบที่เสพง่ายกว่ามาก ๆ สนุกกว่ามาก ๆ อิ่มทุกรสกว่ามาก ๆ สมควรโดน

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

ภาพยนตร์ Joker ได้ชื่อในการถ่ายทำแล้ว : อาจเริ่มถ่าทำ ก.ย. นี้

ภาพยนตร์ Joker ของผู้กำกับ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ กำลังรวมทีมงานสร้างในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

Published

on

THS รายงานว่า ภาพยนตร์ Joker ของผู้กำกับ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ (ไตรภาค The Hangover) จะเริ่มถ่ายที่นิวยอร์ก ในเดือนกันยายน 2018 นี้ โดยจะใช้ชื่อในการถ่ายทำว่า Romeo

แหล่งข่าวได้อ้างว่า ท็อดด์ ฟิลลิปส์ ได้ดึงผู้กำกับภาพ ลอว์เรนซ์ แชร์ (ไตรภาค The Hangover, War Dog) มาร่วมงานอีกครั้ง พร้อมด้วยผู้ออกแบบงานสร้าง มาร์ก ฟรายด์เบิร์ก (Noah, Selma), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายรางวัลออสการ์ มาร์ก บริดจ์ส (Phantom Thread) และผู้กำกับการคัดเลือกนักแสดง เชย์นา มาร์โกวิตซ์ (Ocean’s 8) จะมารับหน้าที่แคสติ้งนักแสดงสำหรับภาพยนตร์ Joker เรื่องนี้

มีข่าวลือว่า วาคีน ฟินิกซ์ จะมารับบท Joker

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Joker จะเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล DC Dark หรือ DC Black ซึ่งจะมีเส้นเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับจักรวาล DCEU (DC Extended Universe)

จักรวาล DC Dark หรือ DC Black จะเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ทีใช้ทุนสร้างไม่มาก เมื่อเทียบกับ DCEU โดยภาพยนตร์ Joker ของ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ เรื่องนี้ใช้ทุนสร้างเพียง 55 ล้านเหรียญเท่านั้น

อีกทั้งยังมีรายงานว่า Joker จะดัดแปลงเนื้อเรื่องมาจากคอมมิค The Killing Joke ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเรื่องราวการต่อกรกันระหว่าง Joker และ Batman ที่โหดร้ายและมืดหม่นที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Joker ในคอมมิค The Killing Joke

 

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

แร็พคุก ! แร็พคุก ! หนุ่มอายุ 18  โพสต์เพลงแร็พลง icloud ถูกตัดสินจำคุก 10 ปี

Published

on

พวกเขาหาว่าผมเป็นพวกมือยิงในโรงเรียน นี่มันโคตรเจ็บเลยว่ะ

    นักเรียนไฮสคูลในสหรัฐนายหนึ่งถูกตัดสินให้จำคุก10ปี เนื่องจากข้อหา ข่มขวัญว่าจะก่อเหตุร้ายในโรงเรียน ผ่านเพลงแร็พของเขา

    ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ไมเคิล ชมิดท์(Michael Schmitt) ได้อัดเพลงฟรีสไตล์แร็พ ที่มีท่อนร้องเจ็บๆ ประมาณว่าเธอมาดูดไอ้จ้อนของฉันได้นะหรือ เดี๋ยวหัวเธอก็จะปริแตกแบบเปลือกไข่นั่นแหละ,อีนังบ้า!

    ถึงแม้ว่าจะไม่มีชื่อของใคร ปรากฎอยู่ในเพลงแร็พ ของ ชมิดท์ แต่ทว่า มันกลับมีชื่อโรงเรียนของเขาในนิวเจอร์ซีย์อยู่ในเนื้อเพลง  เธอมันคือนังร่าน @ jchs (ย่อมาจาก James Cold well High School) ฉันรักเธอแม้ว่าเธอจะทำฉันเจ็บ ฉันยกโทษให้เธอ และไม่มีวันที่จะทำให้เธอเจ็บนี่คือชื่อเพลงของเขา

 

 

     แต่แล้วเมื่อนักเรียนคนหนึ่งใน jchs ได้ค้นพบแทร็คแร็พเดือดนี้ และแจ้งกับทางโรงเรียน ทางโรงเรียนก็เรียกตำรวจมาทันที โดยยกหน่วย SWAT มากันเลย!

     ในขณะที่นั่งเรียนอยู่อย่างไม่รู้อิโหน่อิเหน่ นายชมิดท์ แร็พเปอร์ก็โดนหน่วย SWAT รวบไปด้วยข้อหากุเรื่องข่มขู่ขวัญประชาชีมีโทษจำคุก5-10ปี

      19สัปดาห์ต่อมา หนุ่มอายุ18คนนี้ก็ยังคงอยู่ในคุกและรอคอยการตัดสินโทษ อันมีสาเหตุมาจากเพลง ที่เขาบอกว่า ทำขึ้นเพื่อล้อเล่นเฉยๆ

       พวกเขาหาว่าผมเป็นพวกมือยิงในโรงเรียน  นี่มันโคตรเจ็บเลยว่ะ” ชมิดท์กล่าว

มันหลอนผมมากเลยที่ผมถูกโยงเข้าหาสิ่งเลวร้ายอย่างการยิงในโรงเรียนที่เกิดขึ้นมากมายในสหรัฐ เพียงเพราะผมแต่งเพลงแร็พเพลงนี้”

     แต่ผู้อำนวยการโรงเรียน จิม เดวิน (Jim Dewin) บอกว่า โรงเรียนทำถูกแล้วที่เรียกตำรวจเขาบอกว่า เขาไม่ได้วางแผนจะทำอย่างนั้น แต่เราก็ไม่แน่ใจว่ามันจะจริงรึป่าวเดวินกล่าว

     เดวิล เกรย์ ทนายความของนายชมิดท์ กล่าวว่ามันซีเรียสที่สุดเท่าที่จะซีเรียสได้ ชีวิตของเขากำลังถูกแขวนอยู่บนเส้นด้าย

     ส่วนชมิดท์ก็กล่าวปิดท้ายว่ามันเหมือนกับว่าผมถูกตั้งข้อสงสัย เพียงเพราะผมโพสต์เพลงลงไป ทำไมพวกเค้าไม่ให้ผมอธิบายอะไร!”

ภาพปืนเจ้าปัญหาที่ทำให้ชมิดท์ยิ่งดูน่าสงสัยว่าจะก่อเหตุร้ายเข้าไปใหญ่

      ก็เป็นอีกข่าวหนึ่งนะครับที่เตือนให้รู้ว่าบางประเด็นมันอ่อนไหว และเราควรระมัดระวังในการทำอะไรลงไป

เด็กนักเรียนของเราโพสต์เพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรุนแรงลงไปใน Sound Cloud โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ การฆ่าคนระเบิดหัวคนแถมยังโพสต์ภาพตัวเองกับปืนอีกต่างหาก อีกทั้งเนื้อหาเพลงยังเชื่อมโยงไปถึงเด็กผู้หญิงในโรงเรียนของเรา หากคุณลองต่อสิ่งเหล่านี้เข้าด้วยกันมันคือการข่มขู่เลยล่ะ ณ จุดนี้มันไม่ใช่หน้าที่ของผมเลยที่จะวางเฉยแล้วถามว่ามันมีมูลไหม? จริงหรือเปล่า?  แต่สิ่งที่เราควรทำคือต้องรีบปกป้องเหล่านักเรียนและครอบครัวของเราให้เร็วที่สุด

    จิม เดวิน ผู้อำนวยการโรงเรียน James Caldwell High School

ที่มา

http://www.nme.com/news/music/rap-song-soundcloud-18-years-michael-schmitt-2337626

https://www.buzzfeed.com/tylerkingkade/rap-song-school-lockdown-free-speech-michael-schmitt?utm_term=.xboBAvwa3#.oawdzWDp1  

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

[รีวิว] Be With You: เกาหลีคัฟเวอร์ แบบ Easy Listening

Published

on

By

เรื่องย่อ

สนับสนุนข้อมูลโดย Major Cineplex

ก่อนที่ซูอา (รับบทโดย ซอนเยจิน) จะตายจากโลกนี้ไป เธอได้ให้คำมั่นสัญญากับ อูจิน สามีของเธอ (รับบทโดย โซจีซอบ) และ จีโฮ ลูกชายที่ยังเล็กอยู่ของเธอ (รับบทโดย คิมจีฮวัน) ว่าเธอจะกลับมาหาเขาอีกครั้งในวันที่ฝนตกแรกของปีถัดมา แม้มันจะดูเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อเธอได้ทำตามคำสัญญานั้นจริง ๆ ทว่าเธอกลับมาพร้อมกับความทรงจำที่หายไป ครั้งนี้อูจินจะรั้งเธอไว้ไม่ให้หายไปได้หรือไม่ แล้วซูอาคนที่น่าจะตายไปแล้วนี้แท้จริงคือใครหรืออะไร ติดตามเรื่องราวความรักสุดซึ้งของพวกเขาได้ในโรงภาพยนตร์จ้า

เดิมหนังเรื่องนี้เคยเป็นหนังญี่ปุ่นที่ออกฉายเรียกน้ำตาและรอยยิ้มแฟน ๆ ทั่วเอเชียมากแล้วเมื่อปี 2004 โดยดัดแปลงจากนิยายของ อิชิคาวะ ทาคุจิ ตอนนั้นก็เกิดเป็นปรากฏการณ์ตุ๊กตาไล่ฝนกลับหัวในไทยเช่นกัน ขนาดว่าดีวีดีบ็อกเซ็ตของหนังเรื่องนี้ยังแถมเจ้าตุ๊กตาไล่ฝนมาให้เลยด้วย ส่วนตัวผมชอบเวอร์ชั่นนั้นมากนะ ทั้งเนื้อหาที่แปลกใหม่ การเล่าเรื่องแบบพลิกเปลี่ยนมุมมองการเล่าเรื่องไปมาที่ไม่ค่อยเจอในหนังรัก และบรรยากาศฝนตกที่แสนอบอุ่น ขนาดว่ายังจำรายละเอียดของเวอร์ชั่นเดิมได้อยู่เลย ปกติหนังทั่วไปดูนาน ๆ แล้วก็ลืมแต่กับเรื่องนี้ไม่

ฉบับญี่ปุ่นแสดงนำโดย ทาเคอุจิ ยูโกะ และ นากามุระ ชิโดะ ที่อินจัดจนแต่งงานกันจริงหลังจากหนังเรื่องนี้เลยด้วย

การกลับมาครั้งนี้นับว่ามีความพิเศษมากเหมือนกัน เพราะเป็นการทิ้งห่างจากฉบับญี่ปุ่นถึง 14 ปี และได้รับการตีความใหม่จากผู้กำกับเกาหลีอย่าง ลีชางฮุน ซึ่งเป็นชาติที่ทำหนังขยี้น้ำตาได้ดีมากอีกเช่นกัน ทั้งยังได้ดาราแม่เหล็กมาก ๆ มารับบทนำทั้ง ซอนเยจิน ที่กำลังติดตาติดใจผู้ชมเน็ตฟลิกซ์ชาวเอเชียจากซีรีส์โดนเด็กเต๊าะ Something in the Rain และหนึ่งในสมบัติชาติเกาหลีเคียงคู่กับ กงยู อย่าง โซจีซอบ กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งนับตั้งแต่ซีรีส์ Delicious Proposal (2001) เรียกว่าเป็นตัวเลือกที่คัดเข้มข้นอย่างดีโดนใจสายหวานซึ้งเลยทีเดียว โดนใจขนาดไหนเอาแค่ว่าในบ้านที่เกาหลีใต้ หนังเรื่องนี้ทำลายสถิติหนังรักที่มียอดคนดูถึง 1 ล้านคนเร็วที่สุดภายใน 7 วัน ชนะเจ้าของสถิติเดิมอย่าง Architecture 101 (2012) ที่มีน้องสาวแห่งชาติอย่าง ซูจี แสดงนำ ซึ่งเคยทำได้ใน 8 วันไปด้วย

 มาว่ากันที่ตัวหนังเวอร์ชั่นนี้ดีกว่า เอาส่วนที่ชอบก่อนเลย ทีมงานเลือกนักแสดงมาเข้าคู่กันดีมาก ทั้งโซจีซอบและซอนเยจินนั้นเหมาะมากทั้งบทตลกนิด ๆ และบทหวานบทซึ้ง ในขณะที่ด้านโปรดักชั่นก็มาตรฐานสูง ทั้งภาพและมุมกล้อง ฉากการออกแบบศิลป์ถ่ายทอดบรรยากาศฤดูฝนนั้นก็อบอุ่นตราตรึงใจมาก สมกับโปรดักชั่นแบบเกาหลี ที่เทียบกับฉบับญี่ปุ่นนั้นของเดิมจะให้ความรู้สึกสดใสซึ้งแบบไม่หม่นเศร้าเท่า นอกจากนั้นฉบับใหม่ยังคิดกิมมิกใหม่ ๆ มาทดแทนของเดิมที่เป็นตุ๊กตาไล่ฝนด้วย ก็ทำให้มีรายละเอียดที่แตกต่างพอให้น่าสนใจเพิ่มจากของเดิมได้ด้วย อีกอย่างที่เป็นข้อดีมากคือหนังดูง่ายมาก มีใส่มุกตลกผ่านตัวละครเพื่อนพระเอกที่สร้างใหม่ได้ลื่นไหลดี และวิธีการเล่าเรื่องที่ซับซ้อนก็ถูกเรียบเรียงใหม่ตามลำดับเวลา และใช้การอธิบายแบบชัดเจนแบบไม่ต้องงงคิดเองกันเลย ใครที่ดูฉบับนี้เป็นฉบับแรกน่าจะชื่นชอบอย่างมาก โดยเฉพาะสาวกคอหนังคอซีรีส์เกาหลีน่าจะถูกใจกับแขกรับเชิญคุ้นหน้าคุ้นตาหลากหลายคนด้วย

ข้อเสียก็เป็นส่วนของข้อดีนั่นเอง เพราะหนังเปลี่ยนเสน่ห์แบบญี่ปุ่นที่ต้องคิดตามความรู้สึกตัวละครที่แสดงออกมาไม่ผ่านคำพูด ตามแบบพูดน้อยแต่ได้มากไปจนหมด เพราะหนังเลือกจะพูดทุกอย่างอธิบายทุกอย่างจนหมดเปลือก นอกจากนั้นการที่หนังไม่ได้หนีจากฉบับเดิมมากนัก คนที่เคยดูฉบับเดิมมาก่อนประทับใจมาก่อนก็ย่อมจะฝังใจกับฉบับเก่าในฐานะความทรงจำแรกมากกว่านั่นเอง ส่วนข้อติงอีกเล็กน้อยก็คงเป็นความชอบส่วนตัวที่ชอบการแสดงตัวลูกชายในฉบับเดิมมากกว่า ซึ่งจะดูเก็บความรู้สึกแล้วพอปล่อยความในใจออกมามันมีอิมแพกกับคนดูมากกว่า ฉบับนี้ดูน่าหงุดหงิดกับนิสัยโวยวาย และเปิดเผยมากไป ทำให้ไม่ค่อยสงสารเท่าไหร่

สรุปเป็นหนังเกาหลีที่น่าจะถูกใจใครหลายคน รวมถึงคนที่เคยชื่นชอบฉบับเดิมเมื่อ 14 ปีก่อนด้วย แนะนำเลยครับ  

ดูรอบหนัง จองตั๋ว ซื้อตั๋ว กดที่ภาพได้เลยจ้า

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!