ภาพแรกของ The Post ภาพยนตร์หวังชิงออสการ์เรื่องล่าสุดของ สตีเวน สปีลเบิร์ก

ภาพแรกของ The Post ภาพยนตร์คุณภาพหวังชิงรางวัลออสการ์เรื่องล่าสุดของ สตีเวน สปีลเบิร์ก ได้รับการเผยแพร่ลงในโลกออนไลน์

สตีเวน สปีลเบิร์ก ได้ประกาศสร้างภาพยนตร์ The Post มาตั้งแต่เมื่อต้นปี 2017 ที่ผ่านมา โดยได้ 2 นักแสดงระดับตำนานอย่าง ทอม แฮงส์  และ เมอรีล สตรีป มาแสดงนำในเรื่องจริงเกี่ยวกับหนังสือพิมพ์ The Washington Post ที่ต้องการเปิดโปงและรายงานข่าวเกี่ยวกับกรณีเอกสารลับเพนตากอน (The Pentagon Papers)

  • ปล. เอกสารเพนตากอน เป็นบันทึกการมีส่วนร่วมทางการเมืองและการทหารของสหรัฐฯ ในเวียดนามระหว่างปี ค.ศ.1945-1967 ซึ่งจัดทำโดยกระทรวงกลาโหมสหรัฐ และได้ระบุถึงวัตถุประสงค์ที่แท้จริงในการทำสงครามเวียดนาม ที่ไม่ใช่เพื่อเป็นมิตรกับประเทศเวียดนาม แต่เป็นความพยายามในการควบคุมประเทศจีนมากกว่า

นับแต่เริ่มประกาศงานสร้าง สตีเวน สปีลเบิร์ก ก็เร่งเดินหน้าถ่ายทำภาพยนตร์เพื่อให้ทันฉายปลายปี 2017 และทาง ทเวนตีท์เซนจูรีฟอกซ์ ก็เตรียมเดินหน้าโปรโมท The Post อย่างเต็มที่ เพื่อให้สามารถส่งชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ได้ทันตามกำหนด

สตีเวน สปีลเบิร์ก เป็นผู้กำกับที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ไปพร้อมๆโปรเจ็คต์อื่นได้อย่างน่าอัศจรรย์ โดยจะเห็นได้จากการที่เขาถ่ายทำ Schindler’s List (1993) ไปพร้อมๆกับ Jurassic Park (1993) ผลก็คือภาพยนตร์ทั้ง 2 เรื่อง ประสบความสำเร็จบนเวทีออสการ์ด้วยกันทั้งคู่ นี่ยังไม่รวมถึง Bridge of Spies (2015) กับ The BFG (2016) และล่าสุดเขาก็ได้ถ่ายทำ The Post (2017) ไปพร้อมๆกับ Ready Player One (2018)

The Post จะฉายแบบจำกัดโรงในสหรัฐอเมริกา วันที่ 22 ธันวาคม 2017 และจะฉายในวงกว้างวันที่ 12 มกราคม 2018

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แสดงความคิดเห็น