Connect with us

ภาพยนตร์

[รีวิว] Mary Poppins Returns – ทั้งร้อง ทั้งเต้น ใครไม่รักเอมิลี บลันต์ ก็บ้าแล้ว!

Mary Poppins Returns

8

ตรรกะ ความสมบูรณ์ของบท

7.5/10

งานสมบูรณ์ของงานสร้าง

10.0/10

ความแปลกใหม่

7.0/10

ความสนุก

7.5/10

ความคุ้มค่าตั๋ว

8.0/10

จุดเด่น

  • เอมิลี บลันต์ คือส่วนดีที่สุดของหนัง
  • หนังมีงานเอฟเฟกต์ที่สวยงามและสีสันสดใส
  • ฉากมิวสิคัลในหนังทำออกมาได้เป๊ะปังเวอร์

จุดสังเกต

  • ใครไม่คุ้นกับฉากมิวสิคัล ร้องเพลงสไตล์บรอดเวย์เหมือนหนังเมื่อ 40-50ปีก่อน อาจไม่ถูกจริต
  • หนังออกมาเด็กน้อยมาก นิทานก่อนนอนเลยแหละ
  • ตัวละครขาวจัดดำจัด ใครไม่ชอบจะว่าเชยได้

ในยามวิกฤติของครอบครัวแบงค์ แมรี ป๊อบปิ้นส์ (เอมิลี บลันต์) พี่เลี้ยงเด็กมหัศจรรย์ กลับมาลอนดอนอีกครั้งเพื่อกอบกู้ศรัทธาของเด็กๆและครอบครัวในขณะที่ ไมเคิล (เบน วิชอว์) และ เจน (เอมิลี มอร์ติเมอร์) ก็กำลังค้นหาเอกสารกรรมสิทธิ์หุ้นของพ่อ เพื่อหวังรักษาบ้านเอาไว้ให้ได้ โดยไม่รู้เลยว่า วิลกินส์ (โคลิน เฟิร์ธ) ผู้บริหารธนาคารตัวร้ายพยายามทำทุกทางเพื่อยึดบ้านครอบครัวแบงค์ให้ได้ 

สนับสนุนเนื้อหาโดย Major Cineplex

ด้วยความที่ Mary Poppins ภาคแรกออกฉายตั้งแต่ปี 1964 และยังคว้ารางวับออสการ์ไปถึง 5 สาขาโดยเฉพาะ จูลี่ แอนดรูส์ ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมที่ขโมยหัวใจคนดูทั่วโลกไปครอง การที่ภาคต่อทิ้งห่างไปร่วม 54 ปีก็ย่อมเป็นหลักฐานเชิงประจักษ์แล้วว่า โปรเจคต์นี้ไม่ใช่ของง่ายเลยทั้งต้องดีลกับความคาดหวังของแฟนรุ่นเก่า และยังต้องชวนให้คนดูรุ่นใหม่อยากทำความรู้จักพี่เลี้ยงเด็กสุดมหัศจรรย์รายนี้ แต่เมื่อหนังมีชื่อ ร็อบ มาร์แชลล์ ผู้กำกับที่เอกอุด้านมิวสิคัลก็สามารถชุบชีวิต แมรี ป๊อบปิ้นส์ ขึ้นมาอีกครั้ง 

แต่กระนั้นก็ต้องยอมรับว่า ร็อบ มาร์แชลล์ ก็ยังคงถนัดแต่กำกับฉากมิวสิคัลอยู่ดี ซึ่งก็ทำให้หนังเต็มไปด้วยฉากร้องเพลงทั้งที่เล่าเรื่องและไม่เล่าเรื่องแต่สร้างรอยยิ้มให้คนดูได้ จนเชื่อว่าแฟนรุ่นเก๋าของ Mary Poppins คงถูกใจแน่นอน แต่กับคนดูยุคใหม่น่าจะต้องปรับทัศนคติเข้าหาหนังหนักอยู่เหมือนกัน ยิ่งหนังยุคปัจจุบันเน้นการเล่าเรื่องด้วยพลอตที่เห็นตุดขัดแย้งชัดเจนและตัวเอกล้วนมีด้านมืดด้วยแล้ว การต้องมาดูหนังที่ตัวละคร ขาวจัด- ดีสุดขั้ว หรือ ดำจัด – ชั่วสุดขีด ก็อาจรู้สึกว่าหนังมันเฉ้ยเชยก็เป็นได้ 

สำหรับฐานคนดูกลุ่มครอบครัวแน่นอนว่าดิสนีย์ไม่มีขัดใจ จัดเต็มทั้งสเปเชียลเอฟเฟกต์สีสันสดใสจนคนดูราวต้องมนตร์จริงๆทั้งฉากใต้น้ำ และฉากในโลกโถกระเบื้องที่สุดอัศจรรย์ และแน่นอนว่าการเลือก เอมิลี บลันต์ มารับบทแมรี ป๊อบปิ้นส์ ก็ถือเป็นการเลือกที่แหลมคมมาก เพราะบลันต์เพียบพร้อมทั้งความสวยสง่าและเปี่ยมความสามารถ ยิ่งเรื่องนี้เธอร้องเพลงด้วยแล้ว โอ้โห ใครไม่รักเธอก็บ้าแล้วล่ะครับ (และแน่นอนเราคงต้องตามลุ้นว่าเธอจะได้ครองรางวัลนักแสดงนำหญิงสาขาเพลงและตลกจากเวทีลูกโลกทองคำปีหน้าหรือไม่มาคอยลุ้นกันครับ)

สรุปแล้วคงต้องบอกว่า ใครที่ไม่คุ้นกับหนังมิวสิคัลเมื่อ 40-50 ปีก่อน และไม่ชอบหนังที่เด็กเกินไป Mary Poppins Returns อาจไม่เหมาะกับคุณ ตรงกันข้าม ใครอยากเสพย์ความน่ารักของเด็กๆ เอฟเฟกต์การ์ตูนสีสันสดใส เพลงไพเราะกิ้งก่องแก้ว พร้อมคนลุกขึ้นมาเต้นแบบไม่มีเหตุผล นี่คือหนังที่จะบันดาลความฟินส่งท้ายปีให้คุณอย่างแท้จริงครับ

ตีตั๋วรับความสดใสจากพี่เลี้ยงสุดมหัศจรรย์ได้ง่ายๆแค่คลิกที่รูปด้านล่าง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น