รู้หรือไม่! Toy Story 4 จะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ไม่มีเอกลักษณ์สำคัญตลอด 25 ปีของ Pixar

หนึ่งในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จจาก Pixar อย่าง Toy Story ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ครองใจคนหลายวัย ด้วยเรื่องราวที่บอกเล่าถึงความรู้สึกของของเล่น ผ่านมิตรภาพ และ การผจญภัยต่างๆทำให้คนดูเข้าถึงอารมณ์และ รักของเล่นของตัวเองมากขึ้นอย่างปฏิเสธไม่ได้ (อย่างน้อยก็ผู้แปลคนหนึ่งล่ะ) และเฝ้ารอทุกการกลับมาของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างใจจดใจจ่อทีเดียว

แต่การกลับมาในครั้งนี้ Pixar ได้ออกมาสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชม ด้วยการประกาศว่า Toy Story 4 จะไม่มีการฉายภาพยนตร์สั้นที่เหมือนเป็นเอกลักษณ์ของ Pixar ก่อนฉายภาพยนตร์หลัก! การฉายภาพยนตร์สั้นปะหน้าเริ่มขึ้นในเรื่อง A Bug’s Life ในปี 1998 และก็มีการทำเช่นนี้กับภาพยนตร์จากค่าย Pixar มาโดยตลอดจนเหมือนเป็นลายเซ็นต์ของ Studio เลยก็ว่าได้ ภาพยนตร์สั้นจาก Pixar และที่สำคัญภาพยนตร์สั้นเหล่านี้ก็มีคุณภาพสูงเสียด้วยเพราะอย่างล่าสุด ‘Bao’ ที่ฉายปะหน้า Incredible 2 ก็เพิ่งคว้ารางวัล Best Animated Short Film ไปเมื่อปีที่แล้วนี้เอง

อย่างไรก็ตามทาง Disney ได้ออกมายืนยันถึงเรื่องดังกล่าวแล้วว่าเป็นความจริง และไม่ได้อธิบายเหตุผลในการตัดสินใจเช่นนี้ มันจึงเป็นเรื่องน่าสนใจอย่างมากว่าทำไมจู่ๆทางค่ายจึงตัดสินใจทำเช่นนี้ หรือนี่จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ Pixar จะเลิกฉายภาพยนตร์สั้นมาพร้อมกับภาพยนตร์ของพวกเขาแล้ว? แต่นั่นไม่ได้ทำให้ความสนุกที่จะมาพร้อมภาพยนตร์ลดลงจริงไหม?

อ้างอิง