David Harbour Red Guardian
David Harbour Red Guardian

Red Guardian คือ กัปตันอเมริกา “แห่งรัสเซีย” ใน Black Widow

กัปตันอเมริกาหรือฮีโรระดับประเทศไม่ได้มีแค่ของสหรัฐอเมริกาแค่ประเทศเดียว (ก็ไม่น่าแปลกใจ เพราะประเทศอื่นก็น่าจะมี เพียงแต่จักรวาล Marvel ไม่เคยกล่าวไปถึง) และเมื่อ Black Widow หนังใหม่ของ MCU ที่กำลังจะเข้าฉายเมษายนนี้ จะพูดถึงตัวละครนาตาชา โรมานอฟที่มีพื้นหลังของชีวิตเป็นคนรัสเซีย เราก็จะได้เห็นฮีโรของรัสเซียระดับกัปตันเป็นครั้งแรก นั่นก็คือตัวละครเรดการ์เดียนของนักแสดง David Harbour นั่นเอง ซึ่งก็คงต้องมาดูกันว่า ก้นแห่งรัสเซียจะสู้ก้นแห่งอเมริกาได้อย่างสูสีหรือไม่

David Harbour รับบทเรดการ์เดียน ใน Black Widow
David Harbour รับบทเรดการ์เดียน ใน Black Widow
เรดการ์เดียน "กัปตันอเมริกา" แห่งรัสเซีย
เรดการ์เดียน “กัปตันอเมริกา” แห่งรัสเซีย

David Harbour ซึ่งปีที่แล้วที่เขามีหนังได้รับบทนำเต็มตัวใน Hellboy เป็นฝันร้ายอย่างกับนรกจริง ๆ เดวิดได้ให้สัมภาษณ์กับ The Wrap ถึงบทบาทและความสำคัญของตัวละครของเขาใน Black Widow ที่จะออกฉายปีนี้ ว่า

“เขาคือชายที่มีความเกี่ยวพันกันอย่างใกล้ชิดกับนาตาชาในอดีต ซึ่งจะไม่ถูกเปิดเผยว่าเกี่ยวข้องกันแบบไหนแบบตรง ๆ แต่ทุกคนคงได้จะเห็นความเป็นครอบครัว เพราะเขาเปรียบเสมือนพ่อของเธอ ในอดีตเขาเคยมีเวลาอันรุ่งโรจน์ เป็นยุคทองของเขาก่อนที่มันจะผ่านไปแล้ว ในเรื่องนี้เขาได้กลับไปสวมชุดซูเปอร์ฮีโรของเขา…เขาเป็นกัปตันอเมริกาในยุคของเขา สำหรับรัสเซีย”

ดูเหมือน David Harbour จะได้รับบทพ่อเลี้ยงอยู่บ่อย ๆ เพราะบทบาท Jim Hopper ในซีรีส์ Stranger Things ซึ่งเป็นบทที่โด่งดังที่สุดของเขาก็รับบทเป็นคุณพ่อเลี้ยงที่ผูกพันกับตัวละครหลักอย่างเอเลฟเว่น ของ Millie Bobby Brown จนกลายเป็นจุดสะเทือนใจในตอนจบของซีซัน 3 ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ตัวละครของเขาอาจกลับมาในซีซัน 4 หลังจากมีการทิ้งเชื้อไว้ในหลังเครดิตของซีซัน 3 แต่เขายังไม่ได้รับการติดต่อจากทีมงานให้กลับไปทำถ่ายทำตามที่เคยให้สัมภาษณ์ไว้

Hellboy บทบาทที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จนักของ Harbour
Hellboy บทบาทที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จนักของ Harbour
Harbour ในซีรีส์ Stranger Thing ทั้ง 3 ซีซัน
Harbour ในซีรีส์ Stranger Things ทั้ง 3 ซีซัน

Black Widow นำแสดงโดย Scarlett Johasson, นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ Rachel Weisz (The Mummy, The Favourite), Ray Winstone (Beowulf), Florence Pugh, William Hurt เจ้าของบทนายพล Ross (จาก The Incredible Hulk) และมีข่าวลือว่า Robert Downey Jr. อาจจะกลับมารับบทเดิมในเรื่องนี้ด้วย กำกับโดยผู้กำกับหญิง Cate Shortland ชาวออสเตรเลียที่เคยทำหนังเล็ก ๆ อย่าง Lore และ Berlin Syndrome มาก่อน

เข้าฉายในบ้านเรา 30 เมษายน 2020

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส