Doctor Strange in Iron Man Suit
Doctor Strange in Iron Man Suit

Doctor Strange เกือบได้สวมชุดเกราะเหล็ก Iron Man ใน Avengers: Infinity War

มีภาพร่างการออกแบบงานสร้าง Avengers: Infinity War ที่ไม่ได้ใช้ถูกเปิดเผยออกมาว่า ด็อกเตอร์เสตรนจ์ เกือบจะได้ใส่ชุดเกราะเหล็กไอรอนแมนของโทนี สตาร์ค ใน Avengers ตอนที่ 3 ในหนังที่ผู้กำกับพี่น้อง Russo วางแผนให้ทั้งคู่เป็นกุญแจสำคัญที่จะหยุดมหาวายร้ายอย่างธานอสลงให้ได้ในภาคนี้ และอย่างที่เรารู้กันว่าพวกเขาทำไม่สำเร็จ โดยในบทร่างแรกนั้น ทั้งคู่จะยังไม่เจอกันในช่วงต้นเรื่อง ก่อนที่จะมาร่วมมือกันในศึกบนดาวไททันเพื่อสู้กับธานอส ในบทร่างนี้ยังรวมถึงการที่โทนี สตาร์คจะได้สวมชุดของหมอแปลก และได้ใช้ “ไทม์สโตน” หนึ่งในอัญมณีอินฟินิตีด้วย ตามที่เคยมีภาพร่างออกมาก่อนหน้านี้

เมื่อเสตรนจ์และสตาร์ค เคยเกือบจะได้รวมพลังสลับร่าง

ผลงานการร่างภาพออกแบบงานสร้างที่ไม่ได้ใช้ของศิลปินอย่าง Phil Saunders ได้ถูกเผยแพร่อีกครั้งทางอินสตาแกรมของเขาเอง เผยให้เห็นภาพหมอแปลกสวมชุดไอรอนแมน และในมือยังมีพลังเวทย์เดิมของตัวเองที่เปลี่ยนจากสีแดงตามปกติเป็นสีฟ้าอีกด้วย ซึ่งจากพล็อตนี้ก็ทำให้แฟน ๆ เดากันไปได้ว่า อาจจะมีตัวละครตัวใดตัวหนึ่งระหว่างสองตัวนี้ที่เกิดเพลี่ยงพล้ำ จนต้องแลกพลังสลับร่างกันเพื่อชาร์จพลังกลับมาสู้ใหม่

เป็นที่น่าเสียดายที่เราจะไม่ได้เห็นฉากต่อสู้ร่วมกันระหว่างตัวละครสองตัวนี้อีกแล้ว (นักแสดงทั้ง Robert Downey Jr. และ Benedict Cumberbatch ล้วนเคยรับบทนักสืบเชอร์ล็อค โฮมส์ ทั้งในฉบับหนังและซีรีส์ซึ่งประสบความสำเร็จทั้งคู่) รวมถึงการที่บทเป็นแบบที่ได้เห็นกันในฉบับจริงของ Infinity War ก็ส่งให้ฉากวาระสุดท้ายของไอรอนแมนที่เสตรนจ์เป็นผู้บอกชะตากรรมใน Endgame เป็นฉากที่ทรงพลังและน่าจดจำ

คเตอร์ เสตรนจ์ และไอรอน แมน
คเตอร์ เสตรนจ์ และไอรอน แมน

หมอแปลกจะกลับมาในภาค 2 in the Multiverse of Madness ที่มีข่าวว่าผู้กำกับ Sam Raimi จาก Spider-Man จะมารับหน้าที่กำกับแทนผู้กำกับจากภาคแรกที่ถอนตัวไป รวมถึงนางเอกคนเดิมอย่าง Rachel McAdams จะไม่กลับมา ซึ่งอาจจะเป็นการเปิดทางให้นางเอกคนใหม่อย่างจอมเวทย์ “คลี” ที่ Marvel Studios กำลังความหานักแสดงสาวชื่อดังมารับบทนี้ นอกจากนั้น หนังน่าจะได้ “บารอนมอร์โด” ตัวละครที่รับบทโดย Chiwetel Ejiofor พี่เลี้ยงของเสตรนจ์ในภาคแรก ซึ่งในตอนจบภาคแรกทิ้งเชื้อไว้ให้เป็นตัวร้ายในภาคต่อไปกลับมาด้วย หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐฯ 7 พฤษภาคม 2021

ส่วนไอรอนแมนไม่รู้จะกลับมาเซอร์พรส์อีกไหม หลังจาก Dolittle ของ Downey Jr. ไม่ประสบความสำเร็จ และเขายังไม่มีภาพยนตร์ที่รอคิวเปิดกล้องถ่ายทำเรื่องต่อไปจนถึงตอนนี้

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส