Beartai Buzz รีวิว ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ผ่าปริศนาปมมรณะ

[รีวิว] Detective Conan :The Scarlet Alibi ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ผ่าปริศนาปมมรณะ – รวมมิตรปมครอบครัวอากาอิ

Beartai Buzz รีวิว ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ผ่าปริศนาปมมรณะ
Release Date
01/04/2021
ความยาว
93 นาที
นักพากย์
ชูอิจิ อิเกดะ โทชิยูกิ โมริกาวะ มินามิ ทาคายาม่า
Our Score
5.6

ปี 2564 นับเป็นปีที่แฟนยอดนักสืบจิ๋วโคนันได้เข้าโรงบ่อยที่สุดแล้ว หลังปล่อยภาคพิเศษ ‘Detective Conan Scarlet School Trip ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ทัศนศึกษามรณะ’ ออกฉายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ในสัปดาห์นี้ก็จะมี ‘Detective Conan :The Scarlet Alibi’ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ผ่าปริศนาปมมรณะ เข้าฉายโรงภาพยนตร์ก่อนการมาของ ‘Detective Conan The Movie 24 The Scarlet Bullet หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนันเดอะมูฟวี่ 24 กระสุนสีเพลิง’ โคนันฉบับภาพยนตร์ลำดับที่ 24 ที่จะมาพร้อมปริศนาครั้งใหม่ฉายเมืองไทยวันที่ 22 เมษายนนี้

สนับสนุนข้อมูลโดย Major Cineplex

สำหรับภาค ‘Scarlet Alibi’ ครั้งนี้ตามข้อมูลแล้วเป็นการตัดต่อนำแอนิเมะซีรีส์ของโคนันมาปะติดปะต่อกันเพื่อเล่าเรื่องว่าที่ผ่านมายอดนักสืบจิ๋วโคนันของเราเข้าไปพัวพันกับครอบครัวอันตรายอย่างครอบครัวอากาอิได้อย่างไรบ้าง ซึ่งบอกตามตรงเลยว่าหากคุณไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ของโคนันหรือกระทั่งเคยดูหรือรู้จักโคนันมาก่อนการมาเริ่มที่แอนิเมะเรื่องนี้คงไม่ค่อยเหมาะกับคุณเท่าไหร่ครับ

โดยจุดที่น่าสนใจและเหมือนเป็นประเด็นหลักของซีรีส์เลยคือการแนะนำให้เรารู้จักกับ อากาอิ ชูอิจิ อดีต FBI ผันตัวเป็นสไนเปอร์ชื่อกระฉ่อนที่จะมีบทบาทสำคัญมากในตอน ‘The Scarlet Bullet’ ที่จะฉาย 22 เมษายนนี้ โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นจากการปรากฎตัวอย่างลึกลับของ ชูอิจิ หลังถูกลอบสังหารที่สันเขาไรฮะและมันทำให้เบอร์เบิ้นหนึ่งในลิ่วล้อขององค์กรชายชุดดำคู่ปรับของตระกูลอากาอิคิดสืบย้อนรอยและหาตัวเขาเพื่อกำจัดให้สิ้นซาก

Beartai Buzz รีวิว ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ผ่าปริศนาปมมรณะ
โคนันกับ เซระ มาสึมิ นักสืบสาวม.ปลาย
Beartai Buzz รีวิว ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ผ่าปริศนาปมมรณะ
อากาอิ ชูอิจิ อดีต FBI ผันตัวเป็นสไนเปอร์ชื่อกระฉ่อน

แต่นอกเหนือจากเรื่องราวในโครงเรื่องหลักของชูอิจิแล้วตัวหนังก็นำเสนอตอนต่าง ๆ ที่เคยออกอากาศไปแล้วในแอนิเมะซีรีส์แบบรวบรัดตัดตอนเหมือนแค่มากระตุ้นความจำก่อนไปดูภาคเดอะมูฟวี่ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำให้รู้จัก เซระ มาสึมิ นักสืบสาวม.ปลายที่มีวิชาศิลปะป้องกันตัวที่เคยช่วยโคนันสืบคดียาก ๆ มาแล้วและยังเป็นผู้กุมความลับของเด็กสาวนาม แมรี่ ที่ถูกอ้างถึงในฐานะน้องสาวนอกขอบเขตครอบครัวอากาอิอีกด้วย

รวมไปถึงเรื่องราวหวาน ๆ โรแมนติกของ ฮาเนดะ ชูคิจิ เซียนหมากรุกหนุ่มแห่งตระกูลอากาอิ แฟนหนุ่มของตำรวจสาวยูมิ มิยาโมโตที่ได้อาศัยความจำอันเป็นเลิศของชูคิจิในการสืบหาคนร้ายและได้มีบทบาทสำคัญในการช่วยโคนันสืบดคีอีกด้วยก่อนจะปิดท้ายด้วยตอนที่เป็นความทรงจำของโคนันที่เคยพบครอบครัวอากาอิครั้งแรกในคดีโจรลักทรัพย์ขับรถพุ่งลงทะเลที่ทำให้เห็นสายสัมพันธ์ระหว่างนักสืบจิ๋วกับครอบครัวอันตรายครอบครัวนี้

Beartai Buzz รีวิว ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ผ่าปริศนาปมมรณะ
ฮาเนดะ ชูคิจิ เซียนหมากรุกหนุ่มแห่งตระกูลอากาอิ
Beartai Buzz รีวิว ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ผ่าปริศนาปมมรณะ
โคนัน และ แมรี น้องสาวนอกขอบเขตครอบครัวอากาอิ

ต้องยอมรับฐานแฟนคลับของโคนันนั้นมีมากมายและพร้อมจะสนับสนุนคอนเทนต์ทุกรูปแบบจริง ๆ กระทั่ง ‘Detective Conan :The Scarlet Alibi’ ที่เป็นแค่การตัดต่อจากแอนิเมะซีรีส์มารวมให้กลายเป๋็นเดอะมูฟวีก็คงได้รับการสนับสนุนจากแฟนเดนตายแน่นอน แต่สำหรับคนดูทั่วไปอย่างผมแล้วคงยากที่จะเอ็นจอยกับหนังภาคนี้จริง ๆ เพราะในขณะที่ไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรใหม่มันก็ไม่สนใจคนที่ไม่เคยดูแอนิเมะซีรีส์มาก่อนเหมือนกัน

แม้มันจะมีประโยชน์ในการติดตามชมภาคเดอะมูฟวี่ต่อไปแต่การเล่าเรื่องที่ดูรวบรัดและแทบจะไม่มีปลายทางชัดเจนว่ามันจะไปเชื่อมโยงกับหนังเรื่องต่อไปยังไงก็เลยเหมือนหนังปล่อยเราลอยคอในอ่างข้อมูลแล้วคว้าเอาเองว่าจะมีอะไรให้ยึดเกาะกับหนังได้บ้างซึ่งอย่างที่บอกไปครับหากไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้โคนันและดูแอนิเมะซีรีส์ทุกตอนมาแล้วหนังเรื่องนี้อาจไม่ได้จำเป็นสำหรับคุณเท่าไหร่ครับ

Beartai Buzz รีวิว ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ผ่าปริศนาปมมรณะ
กดที่ภาพเพื่อเช็กรอบฉายและซื้อบัตรชมภาพยนตร์

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Beartai Buzz รีวิว ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ผ่าปริศนาปมมรณะ
ความลงตัวของบทภาพยนตร์
5.5
คุณภาพงานสร้าง
5.5
คุณภาพเสียงพากย์
6
ความสนุกตามแนวหนัง
5
ความคุ้มค่าตั๋ว
6
คะแนนจากผู้อ่าน24 Votes
4.9
จุดเด่น
เป็นการสรุปข้อมูลของครอบครัวอากาอิ เพื่อเตรียมดูภาคเดอะมูฟวี่
จุดสังเกต
หากใครเคยดูฉบับแอนิเมะซีรีส์มาทุกตอนก็จะเคยดูและรู้เนื้อเรื่องหมดแล้ว
เรื่องราวถูกเล่าเพียงให้รู้จักกับตัวละครที่จะมีบทบาทต่อไปในอนาคตเฉย ๆ
บางเรื่องราวหนังตัดจบสรุปแบบฮ้วนจนเกินไป เลยไม่ได้เห็นตอนโคนันโชว์ความฉลาดในการไขคดีเท่าไหร่
5.6

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก