เตียงกระดาษแข็งที่โตเกียวโอลิมปิกกับประเด็นเรื่อง “แอนตี-เซ็กซ์”

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียวถูกเลื่อนมาจากปีที่แล้วและใกล้จะถึงวันเริ่มต้นเสียที ช่วงนี้จึงมีกระแสข่าวต่าง ๆ ออกมาไม่เว้นแต่ละวัน หนึ่งในนั้นคงต้องยกให้กับทวิตเตอร์ของรีส แม็กเคลนาแกน (Rhys McClenaghan) นักวิ่งชาวอเมริกันที่ออกมาปัดป้องข่าวลือเรื่องการใช้เตียงกระดาษแข็งภายในหมู่บ้านนักกีฬาว่าเป็นการ “แอนตี-เซ็กส์” แต่จริง ๆ แล้วมันแข็งแรงพอดูเลยล่ะ

สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ทางเจ้าภาพญี่ปุ่นเน้นย้ำเรื่องการ “รักษ์โลก” จึงใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไม่ว่าจะเป็นการออกแบบอาคาร โต๊ะ รวมถึงเตียงนอนสำหรับนักกีฬาขนาด 1 คนที่ใช้กระดาษแข็งเป็นส่วนประกอบ ให้เพียงพอต่อจำนวนนักกีฬา 18,000 คนในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และ 8,000 คนในพาราลิมปิก รวมถึงรักษาระยะห่างตามมาตราการ COVID-19 ด้วย

อย่างไรก็ตามหลังจากเหล่านักกีฬาประเทศต่าง ๆ เดินทางไปถึงที่พักแล้วก็ต้องประหลาดใจกับเตียงดังกล่าว แล้วเกิดความสงสัยว่าเตียงกระดาษแข็งนี้มีไว้เพื่อกีดกันการมีเพศสัมพันธ์รึเปล่า อย่างพอล เชลิโม (Paul Chelimo) นักวิ่งชาวอเมริกัน เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกวิ่งระยะ 5,000 เมตร ทวิตข้อความว่า “เตียงกระดาษแข็งในหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิก มีไว้หลีกเลี่ยงไม่ให้นักกีฬาใกล้ชิดกันจนเกินไป เพราะว่ามันคงรับน้ำหนักได้แค่คนเดียวแน่ๆ” เพื่อความชัดเจนในเรื่องนี้ รีส แม็กเคลนาแกน นักวิ่งชาวอเมริกันอีกคนจึงได้ถ่ายวิดีโอทดสอบด้วยการขึ้นไปกระโดดย่ำ ๆ บนเตียงกระดาษแข็ง แล้วพบว่ามันแข็งแรงจนน่าเหลือเชื่อ

ถึงแม้ปีนี้จะไม่มีการแจกถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่กระจายโรคระหว่างประเทศตามปกติ ซึ่งมักจะแจกให้กับนักกีฬาก่อนเริ่มการแข่งขัน โดยโตเกียวโอลิมปิก 2020 นี้ตั้งใจไว้ว่าจะแจกประมาณ 160,000 ชิ้น แต่เปลี่ยนไปแจกหลังงานให้เป็นของที่ระลึกแทน นอกจากนี้ทางผู้จัดยังยืนกรานว่าเตียงกระดาษแข็งไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อยับยั้งการมีเพศสัมพันธ์แต่อย่างใด ส่วนเรื่องความแข็งแรงนั้นมันทนทานพอสำหรับกิจกรรมอย่างว่าแน่นอน

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก