Kingdom จวนจีฮุน Jun Ji Hyun
Kingdom จวนจีฮุน Jun Ji Hyun Netflix

ยัยตัวร้าย “จวนจีฮุน” จะได้รับบทนำใน Kingdom ซีซัน 3 ผู้เขียนบท “คิม อึนฮี” บอก

สำหรับแฟน ๆ ของซีรีส์ Netflix อย่าง Kingdom ชื่อไทยว่า ผีดิบคลั่งบัลลังก์เดือด น่าจะเก็บซีซัน 2 แบบรวดเดียวจบกันไปแล้ว เพราะมีแค่ 6 EP ในซีซันนี้ ที่พอดูจบแล้วก็คงได้แต่บอกว่าทำไมสั้นจัง และต้องอดใจรอดูซีซัน 3 กันไปอีกพักใหญ่ (และต้องต่อสู้อยู่ให้รอดผ่านพ้น Covid-19 ไปด้วยกันให้ได้จนถึงวันนั้นด้วย) ซึ่งซีซัน 2 นั้นก็ดูเหมือนจะให้บทสรุปสำหรับซีซัน 1 ได้อย่างปิดจบครบทุกประเด็น แต่อย่างที่มีข่าวลือตั้งแต่ตอนถ่ายทำและใน 2 นาทีสุดท้ายของซีซัน 2 ก็ยืนยันข่าวลือนั้นว่า “จวนจีฮุน” นักแสดงเกาหลีชื่อดังจากหนัง “ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม” (My Sassy Girl) จะมามีบทบาทด้วย รายงานล่าสุดเปิดเผยว่า เธออาจจะมารับไม้ต่อในการเป็นนักแสดงนำด้วย

จวนจีฮุน ใน 2 นาทีสุดท้ายของ Kingdom ซีซัน 2
จวนจีฮุน ใน 2 นาทีสุดท้ายของ Kingdom ซีซัน 2
จวนจีฮุน
จวนจีฮุน

คิม อึนฮี ผู้เขียนบทของซีรีส์เรื่องนี้ซึ่งเป็นคนแต่งเรื่อง Kingdom มาตั้งแต่เป็นคอมิกบนเว็บไซต์ เรื่อง Land of the Gods ได้เคยออกมาบอกตั้งแต่ซีซันแรกประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยได้รับอนุมัติทุนสร้างเฉลี่ย EP ละ 1.78 ล้านเหรียญฯ หรือราว ๆ 60 ล้านบาทต่อตอน ในตอนนั้นเธอบอกว่า เธอพร้อมจะเขียนบทให้ซีรีส์ชุดนี้มีกันไปยาว ๆ ถึงซีซัน 10 เลยทีเดียว (ขอจัดกลุ่มให้ไปอยู่กับผู้เขียน Game of Thrones, The Witcher และ The Walking Dead ที่ถ้าคนดูยังอยากดู ผู้เขียนบทก็พร้อมเขียน (แถ) ออกทะเลไปได้เรื่อยไม่มีที่สิ้นสุด) โดยในซีซันที่ 2 นี้ ได้รับเสียงวิจารณ์ในทางที่ดีมากขึ้นกว่าซีซันแรก โดยได้คะแนน iMDB อยู่ที่ 8.6/10 สูงกว่าซีซันแรกที่ 8.3/10

คิม อึนฮี ผู้เขียนคอมิกและกลายมาเป็นผู้เขียนบทของซีรีส์ Kingdom
คิม อึนฮี ผู้เขียนคอมิกและกลายมาเป็นผู้เขียนบทของซีรีส์ Kingdom

“ตอนที่เขียนบทและทำงานในซีซัน 2 ฉันอยากเขียนเรื่องนี้ให้กลายเป็นจักรวาลขนาดใหญ่ ตอนนี้คนดูรู้จักเรื่องและตัวละครอย่างองค์ชายอีชาง คุณหมอซอบี และยองชิน (นักต้มเล้งที่ทำให้เกิดซอมบี้ในซีซัน 1) ทีมนี้เริ่มออกไล่ล่าโรคระบาดที่จะเกิดขึ้นในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วเกาหลี (ตอนจบของซีซัน 2 พวกเขาขึ้นไปทางภาคเหนือ)…

ทีมนักแสดงของซีรีส์ Kingdom
ทีมนักแสดงของซีรีส์ Kingdom
ทีมนักแสดงของซีรีส์ Kingdom
ทีมนักแสดงของซีรีส์ Kingdom

ส่วนสำหรับคำถามที่ว่าจวนจีฮุนนั้นจะมีบทบาทมากแค่ไหนในซีซัน 3 “ฉันคิดว่าเธอจะกลายเป็นหนึ่งในทีมผู้แสดงนำหลัก (ประกบคู่กับ จู จี ฮุน ในบทองค์ชายอีชาง ซึ่งตอนแรกบทนี้จะเป็นของ ซง จุงกิ ติดที่ต้องไปเตรียมงานแต่งกับ ซง เฮเคียวก่อน) ซีซัน 1 เราพูดถึงความกระหาย (ซึ่งเธออาจจะหมายถึงอำนาจ และเจ้าซอมบี้ที่หิวเนื้อคนจริง ๆ) ซีซัน 2 เราพูดถึงเลือด ส่วนในซีซัน 3 จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวต้นกำเนินของโรคระบาดนี้ที่ซีซัน 1 และ 2 ยังพูดไปไม่ถึง พวกเราจะทำงานกันหนักขึ้นเพื่อให้แฟน ๆ ได้ชมกันอย่างสนุกค่ะ” คิม ฮึนฮีกล่าว

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส