Connect with us

News

“กสทช.” เผยคนใช้มือถือในไทยใกล้ 100 ล้านเบอร์ !!

Published

on

“กสทช.”เผยยอดผู้ใช้มือถือในเมืองไทยล่าสุด 93.7 ล้านเลขหมาย เป็นระบบ”3G-4G”ถึง 42.9 ล้านเลขหมายเกือบครึ่งหนึ่ง ขณะที่”เอไอเอส”รวมทั้ง2G-3Gยังครองมาร์เก็ตแชร์อันดับ 1 ฟาก”ทรูมูฟเอช”ยอดคนใช้3G-4Gกว่า 13 ล้านรายแซงหน้าดีแทค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.)ได้ เปิดเผยตัวเลขผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ล่าสุด (10มีนาคม 2557) ในประเทศไทยว่ามียอดผู้ใช้บริการทั้งสิ้น 93.7 ล้านเลขหมาย
แบ่งเป็นเลขหมายโทรศัพท์ 2G จำนวน 50.8 ล้านเลขหมาย และเลขหมายโทรศัพท์ 3Gและ4G จำนวน42.9 ล้านเลขหมาย

โดยนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช.กล่าวว่า สำหรับยอดผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 2G จำนวน 50.8 ล้านเลขหมาย แบ่งเป็นเลขหมายในเครือข่าย AIS จำนวน 23 ล้านเลขหมาย เครือข่าย DTAC 20 ล้านเลขหมาย และเครือข่าย TRUE MOVE จำนวน 7.8 ล้านเลขหมาย

ส่วนยอดผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3Gและ4G อีก 42.9 ล้านเลขหมาย แบ่งเป็นเลขหมายเครือข่าย AWN คลื่น 2.1 GHz จำนวน 19 ล้านเลขหมาย เลขหมายในเครือข่าย DTN คลื่น 2.1 GHz 10.6 ล้านเลขหมาย รวมทั้งเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3G และ4G ของกลุ่มทรูอีกจำนวน 13.3 ล้านเลขหมาย (โดยเป็นเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ REAL MOVE คลื่น 850 MHz จำนวน 10 ล้านเลขหมาย และเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ RF ระบบ 3Gและ4G คลื่น 2.1 GHz อีกจำนวน 3.3 ล้านเลขหมาย)

นายฐากร กล่าวว่า จำนวนผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่เพิ่มสูงขึ้นทำให้สำนักงาน กสทช. ยิ่งต้องเพิ่มความเข้มงวดในการกำกับดูแลคุณภาพสัญญาณให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้มีประสิทธิภาพ ดูแลตรวจสอบอัตราค่าบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้เป็นธรรม รวมถึงกำกับดูแลอัตราค่าบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3G บนคลื่นความถี่ 2.1 GHz ให้ลดลง 15% ตามที่คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) ได้กำหนดไว้

ทั้งนี้ ทั้งหมดก็เพื่อคุ้มครองผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้ได้ใช้บริการที่มีประสิทธิภาพในราคาที่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม หากผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่พบปัญหาจากการใช้งาน สัญญาณโทรศัพท์ขัดข้อง ค่าบริการสูงเกินจริง สามารถร้องเรียนมายังศูนย์รับเรื่องร้องเรียนสำนักงาน กสทช. หมายเลขโทรศัพท์ 1200 ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ที่มาของภาพ: www.thairath.co.th

ที่มา: ประชาชาติธุรกิจ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Apple อาจออกแบบโมเด็มของตนเอง สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ด้วย

Published

on

เนื่องจาก Apple ได้เติบโตอย่างต่อเนื่องทุก ๆ ปี และได้พยายามลดอัตราการใช้ชิ้นส่วนจากผู้ผลิต Third Party ด้วยการออกแบบ CPU และ GPU ของตนเอง

ล่าสุดมีรายงานจาก Bloomberg ระบุว่า Apple อาจเปิดตัวโมเด็มของตนเองในเร็ว ๆ นี้

ในช่วงที่ผ่านมา Apple ได้โพสต์รายชื่องานที่รับสมัครผ่านเว็บไซต์กว่า 10 ตำแหน่งงาน ทั้งวิศวกรฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ในการพัฒนาอุปกรณ์ไร้สายจำนวนมากที่ซานดิเอโก

และล่าสุดดูเหมือนว่า Apple กำลังมองหาผู้ที่มีประสบการณ์ในด้าน LTE และ Bluetooth เป็นสำคัญ ที่อาจเกี่ยวโยงถึงเทคโนโลยีที่รองรับเครือข่าย 5G ในอนาคตด้วย ซึ่งบุงชี้ถึงการพัฒนาโมเด็มให่สำหรับ iPhone รุ่นต่อไปในอนาคต

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า iPhone จะรองรับ 5G ในปี 2020 โดยใช้ชิปโมเด็มของ Intel แต่ถ้า Apple สามารถพัฒนาชิปโมเด็มของตนเองได้สำเร็จ ก็อาจเปลี่ยนมาใช้ชิปของตนเองก็เป็นได้

ทั้งนี้จะช่วยให้ Apple ลดการที่ต้องพึ่งพาบริษัทอื่นในการออกแบบและผลิตอุปกรณ์ลงได้

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววิทยาการ

สภาพอากาศส่งผลต่อระบบสืบพันธุ์ของแมลง ซึ่งอาจส่งผลกระทบกับมนุษย์ด้วย

Published

on

นักวิทยาศาสตร์เปิดเผยว่าคลื่นความร้อนที่เกิดขึ้นจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนไปส่งผลกระทบกับระบบสืบพันธุ์ของแมลง

นักวิทยาศาสตร์ได้ทำการทดลองโดยการใช้คลื่นความร้อน ทดสอบกับแมลงในห้องแลปผลปรากฏว่าจำนวนเสปิร์มของแมลงลดลงจนแทบจะกลายเป็นหมัน และ ผลกระทบนี้ก็ส่งผลไปยังรุ่นลูกของพวกมันอีกด้วย และในอนาคตมันอาจส่งผลกระทบถึงจำนวนประชากรของแมลงได้

สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงส่งผลกระทบต่อความหลากหลายทางชีวภาพทั่วโลก ศาสตราจารย์ Matt Gage จากมหาวิทยาลัย East Anglia กล่าวว่า นี่อาจจะเป็นการอธิบายถึงความเสื่อมของความหลายหลายทางชีวภาพ สาเหตุที่นักวิจัยเลือกทำการทดลองในแมลงเป็นเพราะว่า สัตว์กว่า 400,000 สปีชีส์บนโลกเรามีแมลงเป็นจำนวน 1 ใน 4 ของสัตว์ทุกชนิด การลดลงเป็นจำนวนมากของแมลงอาจส่งผลกระทบสำคัญต่อสิ่งแวดล้อม งานวิจัยจากเยอรมันนีก็ได้บอกไว้ว่า แมลงที่มีปีกลดลงถึง 75% ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกับป่าฝนที่ Puerto Rico ที่ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน

งานวิจัยล่าสุดที่ตีพิมพ์ในวารสาร the Nature Communications พบว่า เมื่อแมลงรับคลื่นความร้อนเป็นเวลา 5 วัน คลื่นความร้อนจะส่งผลกระทบแค่ตัวผู้เท่านั้น ในขณะที่ตัวเมียไม่ได้รับผลกระทบอะไร นั่นทำให้จำนวนประชากรตัวผู้ลดลงกว่าครึ่ง หนึ่งในทีมวิจัยกล่าวว่า งานวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่า คลื่นความร้อนลดความสามารถในการสืบพันธุ์ของตัวผู้ไปกว่าครึ่ง และมันก็น่าประหลาดใจที่มีผลของงานวิจัยมากมายที่กล่าวถึงผลกระทบจากคลื่นความร้อนต่อระบบสืบพันธุ์ ทั้งในมนุษย์และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่นๆ

ในอนาคตคลื่นความร้อนจะกลายมาเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากขึ้นภายใต้สภาพอากาศที่เปลี่ยนไป และมันก็จะส่งผลกระทบต่อมนุษย์ และสัตว์ในอนาคตอีกด้วย

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

ชมตัวอย่างใหม่ของ Sunset Overdrive เวอร์ชั่นพีซี

Published

on

หลังจากไม่กี่วันก่อนมีข่าวว่าเกม Sunset Overdrive เวอร์ชั่นพีซี ได้เปิดให้พรีออเดอร์แล้วบนเว็บไซต์ Amazon ล่าสุดค่ายเกม Insomniac Games ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า เกม Sunset Overdrive เวอร์ชั่นพีซี จะมีวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Steam แน่นอน พร้อมทั้งปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาให้ชมกัน

Sunset Overdrive เป็นเกมแนวแอคชั่น ผจญภัย เปิดโลกกว้าง ที่เคยวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Xbox One มาตั้งแต่ปี 2014 โดยมีเรื่องราวเกิดขึ้นที่เมือง Sunset City ปี 2027 ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นอดีตพนักงานของบริษัท FizzCo ที่ต้องต่อสู้กับเหล่า Overcharge Drinkers (มนุษย์ที่ดื่มเครื่องดื่ม OverCharge Delirium XT เข้าไป ทำให้กลายเป็นสัตว์ประหลาด) ซึ่งผู้เล่นสามารถไต่กำแพง โหนสลิงและใช้อาวุธที่มีให้เลือกมากมายเพื่อทำลายศัตรูให้สิ้นซาก

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!