อดใจรอ! เผย เดวิด ฟินเชอร์ เตรียมนั่งแท่นกำกับหนังชีวประวัติ สตีฟ จ็อบส์

เดวิด ฟินเชอร์ ผู้กำกับหนังชื่อดัง เตรียมกลับมารับงานสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติของ สตีฟ จ็อบส์ ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิ้ลผู้ล่วงลับ ให้กลับมาลงจอเงินอีกครั้งโดยฟินเชอร์ ได้รับการเชื้อเชิญจากโซนี่ พิคเจอร์ส ผุดโปรเจ็กต์ครั้งนี้ร่วมกับทีมงานระดับรางวัลออสการ์อย่าง แอรอน ซอร์กิ้น มือเขียนบทระดับพระกาฬ, สก็อต รูดิน, มาร์ค กอร์ดอน และการ์มอน คาไซดี้ โปรดิวเซอร์ โดยทั้งหมดเคยร่วมงานกันมาแล้วกับความสำเร็จได้รางวัลออสการ์จาก The Social Network มาแล้ว ซึ่งการร้อยเรียงเรื่องราวในครั้งนี้มาจากหนังสืออัตชีวประวัติของ สตีฟ จ็อบส์ ของ วอลเตอร์ ไอแซ็คสัน โดยในภาคนี้จะเน้นไปที่การใช้ชีวิตในช่วงสุดท้ายของชีวิตของ สตีฟ จ็อบส์ 

‘ก็เหมือนกับซัคเคอร์เบิร์ก คือจ็อบส์เป็นคนที่มีมุมมองที่หลักแหลมลึกซึ้ง และพาตัวเองขึ้นมาเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ได้ ภายใต้การนำของเขา แอปเปิ้ลเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่างในโลกธุรกิจมากมาย รวมถึง คอมพิวเตอร์ส่วนตัว ไปจนถึงวงการดนตรี, แอนิเมชั่น และโทรศัพท์มือถือ เขาได้รับการยกย่องในเรื่องของความเป็นนักพัฒนาที่เก่งกาจที่สุดในยุคของเขา เขาปฏิเสธถึงบุคลิกอันดื้อรันหรือความซับซ้อนในจิตใจของเขา ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เขาถูกอัปเปหิออกจากบริษัทที่เขาร่วมสร้างขึ้นมา รวมถึงประเด็นในเรื่องของการปฏิบัติกับคนงานอย่างเข้มงวดในเมืองจีน ที่เป็นฐานการผลิตของแอปเปิล’ ฟินเชอร์กล่าว

สำหรับ ฟินเชอร์ สร้างชื่อมากับภาพยนตร์ชื่อดังมากมายอย่าง Fight Club, Panic Room, The Girl With the Dragon Tattoo โดยขณะนี้ค่ายโซนี่กำลังเดินหน้าเพื่อเซ็นสัญญากับเขา รวมถึงมือเขียนบทรางวัลออสการ์อย่าง ซอร์กิ้น เพื่อเตรียมที่จะไปสู่ขั้นตอนการแคสนักแสดง โดยโปรเจ็กต์หนังเรื่องนี้ยังไม่มีกำหนดเวลาการเข้าฉายที่แน่ชัดในเวลานี้

หนังอัตชีวประวัติของ สตีฟ จ็อบส์ เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วในปี 2013 ที่ผ่านมา ซึ่งรับบทโดย แอชตัน คุชเชอร์ ซึ่งทำได้รายทั่วโลกได้เพียงแค่ 35 ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้น ซึ่งถือว่ากระแสตอบรับค่อนข้างน่าผิดหวัง

ที่มา : MacRumors