นิวซีแลนด์ยังคงล็อกดาวน์โอคแลนด์ พร้อมเร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่เพื่ออยู่ร่วมกับโควิด-19

นิวซีแลนด์รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 65 ราย ทั้งหมดพบในเมืองโอคแลนด์ที่มีการล็อกดาวน์ ซึ่งคาดการณ์ว่า ในวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคมจะมีการฉีดวัคซีนมากถึง 100,000 โดสเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้เร็วที่สุด

โอคแลนด์ เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์และเข้าสู่มาตรการล็อกดาวน์ตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคมจนถึงปัจจุบันจากการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาซึ่งมีการระบาดมาจนถึงตอนนี้

ทางรัฐบาลของนิวซีแลนด์ได้ประกาศแผนการรับมือกับสถานการณ์ครั้งนี้ว่า จะมีการล็อกดาวน์ต่อเนื่องไปจนกว่าประชากรที่ฉีดวัคซีนครบถ้วนถึง 90% ซึ่งปัจจุบันมีประชากรจำนวน 2.6 ล้านคนที่ฉีดวัคซีนครบถ้วน คิดเป็น 62% ของประชากรทั้งหมด

ในตอนนี้รัฐบาลมองว่า การจะกำจัดโควิด-19 ให้หมดไปนั้นเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก ดังนั้นจึงพยายามแก้ปัญหาโดยจำกัดการแพร่ระบาดของผู้ติดเชื้อให้อยู่ภายในเมืองโอคแลนด์ และในขณะเดียวกันก็ทำการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชนจำนวนมาก เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตร่วมกับโควิด-19 ได้

อ้างอิง: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก